Hội thảo chuyên đề quốc tế về Đại số giao hoán tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Hội thảo chuyên đề quốc tế về Đại số giao hoán tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/01/2018 16:08 - Tác giả bài viết: dungtv
Từ ngày 17 tháng 1 đến ngày 21 tháng 1 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm phối hợp với Trường Đại học Meiji (Nhật Bản) và Viện Toán học (Việt Nam) tổ chức hội thảo chuyên đề quốc tế về Đại số giao hoán.

       Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều học giả trong lĩnh vực Đại số giao hoán đến từ Đại học Meiji, Đại học Sư phạm Hokkaido, Đại học Sư phạm Kyoto, Đại học Waseda, Đại học Nagoya, Đại học Chiba, Đại học Okayama, Viện Toán học, Đại học FPT, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm và giảng viên, sinh viên từ các trường đại học khác trong cả nước.

       Tại phiên khai mạc, PGS.TS. Hà Trần Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định Trường Đại học Sư phạm luôn mong muốn được hợp tác với các trường đại học trên thế giới, với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo uy tín trong nước nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hội thảo chuyên đề quốc tế về Đại số giao hoán lần này là một trong những kết quả hợp tác tốt đẹp của nhà trường với Viện Toán học và các trường đại học của Nhật Bản. 

 

Đại diện lãnh đạo nhà trường, BCN Khoa Toán  chụp ảnh cùng giảng viên các trường đại học của Nhật Bản    

 

       Tại hội thảo, các báo cáo viên trình bày các kết quả nghiên cứu  mới và những định hướng mới trong các vấn  đề liên quan tới Đại số giao hoán như Đại số Rees, Phạm trù môđun Cohen-Macaulay cực đại, Môđun Cohen-Macaulay chính tắc, Phạm trù tam giác hóa trong đại số giao hoán, Tính chất Gorenstein, Vành Hibi, Bất biến Delta của iđêan, Iđêan  định nghĩa và giải tự do của vành  nửa nhóm số, Iđêan Ulrich và tính chất GGL, Số bội và đối độ dài của vành địa phương, Giải tự do tối tiểu của vành nửa nhóm có chiều nhúng cực đại 4, Bài toán nâng của các môđun phân bậc vi phân, Tập đối giá và tính chất đầy đủ của vành.

 

Bài thuyết trình của giảng viên Taniguchi từ Đại học Waseda

 

       Trước khi diễn ra sự kiện hội thảo lần này, GS. Shiro Goto đã có loạt bài giảng về đại số hiện đại cho Học viên cao học, sinh viên và Giảng viên đại số của Khoa Toán – Trường Đại học Sư phạm Thái nguyên từ ngày 13-16/1/2018. Bài giảng đã để gợi mở nhiều vấn đề mới cho các học viên và giảng viên của trường.

       Hội thảo đã mở ra những hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Đại số giao hoán cho giảng viên, học viên, sinh viên và góp phần thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường.

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa Hoá 2018

KHOA HÓA HỌC   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856853;...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI   I. GIỚI THIỆU CHUNG Tên tiếng Việt: Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng Tiếng Việt cho người nước ngoài. Tên tiếng Anh: Centre for International Cooperation and Vietnamese Language...

[ Xem thêm chi tiết ]