Khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ ba - 10/10/2017 17:05 - Tác giả bài viết: dungtv
Ngày 9 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017- 2018 cho lưu học sinh Lào, Mô-dăm-bích, Trung Quốc.

           GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng và khoa, các giảng viên tham gia giảng dạy, sinh viên Việt Nam và các bạn lưu học sinh đã tham dự chương trình.

            Mở đầu lễ khai giảng, GS.TS. Phạm Hồng Quang chào mừng 83 bạn lưu học sinh đến học tiếng Việt tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. GS.TS. Phạm Hồng Quang khẳng định nhà trường sẽ lựa chọn những giảng viên giỏi, tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, đồng thời tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất phòng học, thư viện, kí túc xá giúp lưu học sinh hoàn thành tốt khóa học. 

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang phát biểu mở đầu chương trình khai giảng

 

            Đại diện cho toàn thể học viên, Sathapana Khamphila đã chia sẻ những cảm xúc hồi hộp, lo lắng của một tân học viên, lần đầu xa gia đình, quê hương đến học tập tại Việt Nam. Sathapana Khamphila xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tình cảm thương yêu của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Các thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam đã động viên và hỗ trợ lưu học sinh ngay khi các bạn bước chân vào cổng trường Đại học Sư phạm. Đây chính là một trong những động lực để các bạn lưu học sinh nỗ lực học tốt tiếng Việt. 

 

Lưu học sinh Sathapana Khamphila, đại diện học viên tặng hoa nhà trường

 

            Chương trình khai giảng ý nghĩa hơn với những ca khúc Việt Nam do các bạn lưu học sinh Lào học tiếng Việt tại Trường năm học 2016-2017 biểu diễn. Các bạn lưu học sinh mới đến mang màu sắc riêng cho chương trình với màn nhảy hiện đại của dân tộc mình. 

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang chụp ảnh tại nơi trưng bày góc văn hóa Việt Nam

 

            Chương trình khai giảng kết thúc trong sự hào hứng, phấn khởi của tất cả các bạn lưu học sinh.

 

Niềm vui của giảng viên, học viên lớp Tiếng Việt A

 

Niềm vui của các bạn lưu học sinh lớp Tiếng Việt B trong ngày khai giảng

 

Cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học viên lớp tiếng Việt C

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa GDMN 2018

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON    1. Địa chỉ liên hệ Phòng 312, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên. Tel: 02083 653941; Email: khoagiaoducmamnon@dhsptn.edu.vn ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên Phòng 414 -  Nhà A4 Tel: 02083 655 046 Email: khoangoaingu@dhsptn.edu.vn   II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, BỘ MÁY LÃNH ĐẠO BỘ MÔN : 1. Lãnh đạo Bộ môn: ...

[ Xem thêm chi tiết ]