Khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ ba - 10/10/2017 17:05 - Tác giả bài viết: dungtv
Ngày 9 tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt và dự bị đại học, sau đại học năm học 2017- 2018 cho lưu học sinh Lào, Mô-dăm-bích, Trung Quốc.

           GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng và khoa, các giảng viên tham gia giảng dạy, sinh viên Việt Nam và các bạn lưu học sinh đã tham dự chương trình.

            Mở đầu lễ khai giảng, GS.TS. Phạm Hồng Quang chào mừng 83 bạn lưu học sinh đến học tiếng Việt tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. GS.TS. Phạm Hồng Quang khẳng định nhà trường sẽ lựa chọn những giảng viên giỏi, tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, đồng thời tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất phòng học, thư viện, kí túc xá giúp lưu học sinh hoàn thành tốt khóa học. 

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang phát biểu mở đầu chương trình khai giảng

 

            Đại diện cho toàn thể học viên, Sathapana Khamphila đã chia sẻ những cảm xúc hồi hộp, lo lắng của một tân học viên, lần đầu xa gia đình, quê hương đến học tập tại Việt Nam. Sathapana Khamphila xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, tình cảm thương yêu của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Các thầy cô và các bạn sinh viên Việt Nam đã động viên và hỗ trợ lưu học sinh ngay khi các bạn bước chân vào cổng trường Đại học Sư phạm. Đây chính là một trong những động lực để các bạn lưu học sinh nỗ lực học tốt tiếng Việt. 

 

Lưu học sinh Sathapana Khamphila, đại diện học viên tặng hoa nhà trường

 

            Chương trình khai giảng ý nghĩa hơn với những ca khúc Việt Nam do các bạn lưu học sinh Lào học tiếng Việt tại Trường năm học 2016-2017 biểu diễn. Các bạn lưu học sinh mới đến mang màu sắc riêng cho chương trình với màn nhảy hiện đại của dân tộc mình. 

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang chụp ảnh tại nơi trưng bày góc văn hóa Việt Nam

 

            Chương trình khai giảng kết thúc trong sự hào hứng, phấn khởi của tất cả các bạn lưu học sinh.

 

Niềm vui của giảng viên, học viên lớp Tiếng Việt A

 

Niềm vui của các bạn lưu học sinh lớp Tiếng Việt B trong ngày khai giảng

 

Cô giáo chủ nhiệm và toàn thể học viên lớp tiếng Việt C

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khu thi đấu thể thao

       Trường có một bể bới với diện tích 1.250 m2, một sân vận động với diện tích 18.375 m2, 2 sân tennis với diện tích 1.780 m2, 2 sân bóng rổ với diện tích 189 m2, 8 sân bóng chuyền và 1 sân bóng ném với diện tích 3000 m2. ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Hoạt động ngoại khóa

       Trong quá trình học tập tại Trường, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và các Liên chi đoàn, Liên chi hội các Khoa/ Bộ môn phát động. Tham gia các hoạt động...

[ Xem thêm chi tiết ]