Chương trình Bế giảng các lớp học tiếng việt dành cho người nước ngoài tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên năm học 2016-2017 - www.dhsptn.edu.vn

Chương trình Bế giảng các lớp học tiếng việt dành cho người nước ngoài tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên năm học 2016-2017

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 08:56 - Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh

        Ngày 28 tháng 7 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm đã tổ chức bế giảng các lớp học tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Đến dự buổi lễ có bà Thongmy Duansakda, Phó Trưởng phòng Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, GS.TS. Phạm Hồng Quang- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Đỗ Hồng Thái- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường. Lễ bế giảng còn có sự hiện diện của các thầy, cô giáo là lãnh đạo các Phòng/Ban/Khoa/Trung tâm, giảng viên của Trung tâm Hợp tác quốc tế, Đào tạo và bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài, hơn 100 bạn sinh viên Việt Nam và đặc biệt là 97 bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia: Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Mô-dăm-bích, Trung Quốc.

 

 

          Mở đầu buổi lễ, TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Phó Giám đốc Trung tâm HTQT- ĐTTV đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài năm học 2016-2017 của Trường. Trong năm học 2016- 2017, Trường Đại học Sư phạm tổ chức, quản lý 5 lớp tiếng Việt dự bị đại học, sau đại học, 5 lớp Ngôn ngữ và văn hóa ngắn hạn với tổng số lưu học sinh được đào tạo là 205 người. Trường đã phát huy lợi thế của mình trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt: thương hiệu đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài từ năm 2001; cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài từ 2013; đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản về Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ Việt Nam, Nhân học văn hóa và có chuyên môn tốt, tích cực trong đổi mới phương pháp giảng dạy, trách nhiệm với người học; cơ sở vật chất tốt, đảm bảo điều kiện dạy học với các phòng dạy học đa phương tiện; đội ngũ tình nguyện viên Việt Nam nhiệt tình, năng động. Nhà trường đã chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt, tăng cường các hoạt động thực hành và trải nghiệm, tổ chức học tập theo đề án. Lưu học sinh đã có nhiều nỗ lực và đạt được thành tích tốt trong học tập, 07 sinh viên xếp loại Xuất sắc trong kì thi đánh giá năng lực tiếng Việt cuối khóa.

           GS.TS. Phạm Hồng Quang đã chúc mừng thành tích của 97 lưu học sinh, ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp của các giảng viên, sinh viên; cảm ơn các đại sứ quán các nước có sinh viên theo học tại Trường, luôn quan tâm sát sao và ủng hộ việc học tập của lưu học sinh. GS.TS. Phạm Hồng Quang cũng khẳng định, trong năm học tới, Trường Đại học Sư phạm sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt, đa dạng hóa các hình thức đào tạo, bồi dưỡng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của học viên nước ngoài.

            Bà Thongmy Duansakda, đại diện cho Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành toàn diện của các lưu học sinh qua một năm học tại Trường. Bà Thongmy Duansakda cũng mong muốn trong năm học tới, sẽ có nhiều lưu học sinh nói chung, đặc biệt là lưu học sinh Lào được tham gia các khóa học đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt tại Trường. Đại sứ quán Lào tại Việt Nam sẽ luôn đồng hành và ủng hộ Nhà trường.

         Thay mặt Nhà trường, GS.TS.Phạm Hồng Quang và PGS.TS.Đỗ Hồng Thái đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt, giấy khen, chứng nhận tham gia tình nguyện tại Trung tâm cho các bạn lưu học sinh và sinh viên Việt Nam.

         Đại diện cho lưu học sinh đã tham gia các khóa học tiếng Việt, em Kayengthor Yongvue đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn, niềm vui và tự hào khi được học tập tại Trường Đại học Sư phạm. Sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, Trung tâm HTQT-ĐTTV, tình cảm của các thầy cô giáo, sinh viên Việt Nam luôn là động lực cho các lưu học sinh cố gắng nhiều hơn nữa. Nơi đây đã trở thành một phần tình yêu, mãi mãi không quên trong kí ức của các bạn lưu học sinh.

          Lễ Bế giảng kết thúc trong không khí ấm áp, tươi vui. Toàn thể lưu học sinh đã thể hiện những tiết mục văn nghệ- sản phẩm của các đề án học tập. Tiết mục nhảy dân vũ Nối vòng tay lớn gửi gắm thông điệp về tình đoàn kết, hòa bình, hữu nghị, tình yêu mãnh liệt của các lưu học sinh dành cho Trường Đại học Sư phạm nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  

Bà Thongmy Duansakda- Phó Trưởng phòng Tham tán Văn hóa, Đại sứ quán nước

CHDCND Lào tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Phạm Hồng Quang- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

Kayengthor Yongvue, đại diện cho lưu học sinh phát biểu và tặng hoa Nhà trường

Tiết mục hợp ca “Việt Nam quê hương tôi” của tập thể lưu học sinh

Tiết mục tam ca “Hà Nội, niềm tin và hi vọng” của lưu học sinh Lào lớp Tiếng Việt A

Tiết mục “Ba quan mời trầu” của sinh viên Trường Đại học Udon Thani Rajabhat, Thái Lan

Tiết mục “Trống cơm” của sinh viên Lào, lớp tiếng Việt B

Tiết mục “Tuổi đời mênh mông” của sinh viên Trường Đại học Silpakorn,Thái Lan

Tiết mục “Lý cây đa” của lưu học sinh Mông Cổ, Mô-dăm-bích

Tiết mục “Cò lả” của lưu học sinh Mông Cổ, Mô-dăm-bích

Tiết mục “Đi cấy” của lưu học sinh Mông Cổ, Mô-dăm-bích

Tiết mục nhảy dân vũ “Nối vòng tay lớn” của tập thể lưu học sinh Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Mô-dăm-bích

GS.TS. Phạm Hồng Quang trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho lưu học sinh

Trường Đại học Udon Thani Rajabhat

GS.TS. Phạm Hồng Quang trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho lưu học sinh

Trường Đại học Silpakorn

PGS.TS. Đỗ Hồng Thái trao chứng nhận tình nguyện

cho sinh viên Việt Nam

Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Phòng KHCN & HTQT

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Ngữ văn

KHOA NGỮ VĂN   I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Khoa Ngữ văn -Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên Toà nhà A4, Số 20 Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 02083.856.885 E-mail: khoavan@dhsptn.edu.vn Website: khoavan.dhsptn.edu.vn ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Sử 2018

KHOA LỊCH SỬ   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7,  Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083856887;...

[ Xem thêm chi tiết ]