Đêm nhạc hội sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Sư phạm - www.dhsptn.edu.vn

Đêm nhạc hội sinh viên quốc tế tại Trường Đại học Sư phạm

Đăng lúc: Thứ ba - 30/05/2017 12:12 - Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh
Ngày 26 tháng 5 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài (CIVT), Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức chương trình Đêm nhạc hội sinh viên quốc tế CIVT.

Đêm nhạc hội sinh viên quốc tế CIVT diễn ra từ 19h đến 22h tại hội trường của Trung tâm phát triển kĩ năng sư phạm, với sự tham gia hào hứng của sinh viên các nước Lào, Thái Lan, Mông Cổ, Mô-dăm-bich, Trung Quốc, cùng sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Phòng KHCN-HTQT, Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài, giảng viên và sinh viên Việt Nam.

C:\Users\MR-BAC\Downloads\1.anh 1-quang canh chung.jpg

Quang cảnh chung của đêm nhạc hội

Mở đầu chương trình, TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Phó giám đốc Trung tâm CIVT đã phát biểu khai mạc, nêu lí do tổ chức đêm nhạc hội sinh viên quốc tế. Đêm nhạc hội là một chương trình trải nghiệm sáng tạo giúp sinh viên các nước tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, củng cố kiến thức về tiếng Việt, phát triển kĩ năng sử dụng tiếng Việt, bồi dưỡng tình yêu, hứng thú học tập đối với tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Phát biểu tại đêm nhạc hội, PGS.TS Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn lưu học sinh đang học tập tại trường. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động, tạo sân chơi và cơ hội học tập, trải nghiệm chủ động, tích cực và sáng tạo cho tất cả các bạn lưu học sinh.

Đêm nhạc hội đã diễn ra trong không khí thân ái, vui vẻ, hào hứng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các bạn lưu học sinh đã thể hiện tình yêu với tiếng Việt qua các bài hát: “ATK hát mãi tên người”, “Bèo dạt mây trôi”, “Giấc mơ trưa”, “Sau tất cả”, mang đến đêm nhạc sắc màu văn hóa dân tộc với những lời ca, điệu múa và điệu nhảy đặc trưng của dân tộc mình.

C:\Users\MR-BAC\Downloads\3. anh 3- sv Thai Lan hat Giac mo trua.JPG

                               Sinh viên Thái Lan và bài hát “Giấc mơ trưa”

C:\Users\MR-BAC\Downloads\4. anh 4-mua Lao.jpg

Điệu múa uyển chuyển của các bạn sinh viên Lào

C:\Users\MR-BAC\Downloads\5. anh 5- sau tat ca- sinh vien Lao.jpg

Sinh viên Kisone và bài hát “Sau tất cả”

Trò chơi tập thể sôi động “Đây là đồ vật gì?” cũng lấy được nhiều tiếng cười sảng khoái của khán giả bởi những câu miêu tả đồ vật bằng tiếng Việt dí dỏm, thông minh của các bạn lưu học sinh.

C:\Users\MR-BAC\Downloads\6. anh 6- choi tro choi.jpg

           Phần trò chơi tập thể với sinh viên Mông Cổ và Mô-dăm-bích

Kết thúc đêm nhạc hội, tất cả giảng viên, sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đã cùng hát vang bài ca “Hãy đến với con người Việt Nam” với lời nhắn nhủ: “Này bạn thân ơi năm châu bốn phương- Việt Nam đất nước chúng tôi xin chào”. Chương trình đã mang lại những khoảnh khắc hạnh phúc, vui tươi, với thông điệp: tôn trọng bản sắc văn hóa các dân tộc, cùng sẻ chia, cùng học tập.

C:\Users\MR-BAC\Downloads\7. anh 7- niem vui cua khan gia trong dem nhac hoi.JPG

              Niềm vui của giảng viên, sinh viên trong đêm nhạc hội

Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Phòng KHCN & HTQT

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Giáo dục Chính trị

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ : Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP – Đại học Thái Nguyên, số 20 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083750741 Email: khoagdct@dhsptn.edu.vn II. Quá trình hình thành và phát...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn giáo dục nghệ thuật

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT   Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Sư phạm, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại: 0208.3841349 Email: gdnghethuat@dhsptn.edu.vn   I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ Bộ...

[ Xem thêm chi tiết ]