Đoàn giảng viên và học viên cao học Trường Đại học Wollongong (Úc) thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Đoàn giảng viên và học viên cao học Trường Đại học Wollongong (Úc) thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 15/01/2018 09:12 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Đã trở thành một hoạt động thường niên trong chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Trường Đại học Wollongong (Úc).

      Từ ngày 08/01/2018 đến ngày 12/01/2018, 10 học viên cao học ngành phương pháp giảng dạy và TS. Sharon Tindall-Ford (Giám đốc Chương trình Giảng dạy và Học tập) và Bà Amy Tsiovars (Giám đốc Chương trình Thực tập nghề nghiệp) - Khoa Giáo dục Trường Đại học Wollongong (Úc) đã tham gia chương trình thực tập nghề nghiệp năm 2018 tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

      Trong chương trình thực tập nghề nghiệp, các học viên cao học đã được nghiên cứu thực tiễn giáo dục phổ thông Việt Nam, dự giờ nhiều giáo viên phổ thông có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm ở trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Thái Nguyên và THPT Chu Văn An; đồng thời, các giáo sinh cũng có cơ hội thực tập giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông, qua đó hiểu biết hơn về môi trường giáo dục, về giáo dục đa văn hóa giúp các giáo sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong nghề nghiệp tương lai. Các bài giảng của các học viên Trường Đại học Wollogong sinh động, dễ hiểu, thu hút được các em học sinh của các trường phổ thông tham gia bài giảng một cách sôi nổi, nhiệt tình.

      Cùng với Trường Đại học Wollongong, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức đoàn giảng viên và sinh viên tới giao lưu và tham gia các hoạt động tình nguyện tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ Trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên. Đoàn đã thăm các lớp học dành cho trẻ khiếm thính, khiếm thị và chậm phát triển trí tuệ, các lớp học thêu, may, mĩ nghệ hướng nghiệp chuẩn bị cho các em có thể tự chủ và độc lập hơn trong cuộc sống. Các giảng viên, sinh viên của hai trường cũng đã có một buổi giao lưu hết sức thú vị cùng các em học sinh Trường Giáo dục và Hỗ trợ Trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên thông qua các điệu nhảy sôi động và những trò chơi tập thể hấp dẫn. Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên còn tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trường Giáo dục và Hỗ trợ Trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh Nhà trường.

      Nằm trong chương trình của đợt thực tập, sinh viên và học viên của hai Nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu “English for Fun” với học sinh Trường THPT Chu Văn An. Các bạn sinh viên và học viên đã chủ động lập kế hoạch, phối hợp với Trường phổ thông tổ chức các trò chơi tập thể, những câu đố về kiến thức, những màn trình diễn đặc sắc, cuốn hút đông đảo sự tham gia của giáo viên và học sinh Trường THPT Chu Văn An. Các hoạt động ngoại khóa này đã góp phần nâng cao các kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục cho sinh viên sư phạm của hai Nhà trường, tăng cường hiểu biết văn hóa và tạo cơ hội phát triển năng lực ngoại ngữ cho học sinh phổ thông.

      Tiếp nối các hoạt động, ngày 11/12/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Trường Đại học Wollongong đã đến tìm hiểu thực tiễn giáo dục ở Trường Tiểu học Tràng Xá (Võ Nhai) - một trường tiểu học đặt trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của Võ Nhai. Đoàn công tác đã dự giờ tiếng Việt chương trình Công nghệ giáo dục mới và lớp học phát triển hứng thú và thói quen đọc sách trong Dự án “Room to Read” cho học sinh tiểu học. Thay mặt đoàn công tác, bà Amy Tsiovars đã trân trọng cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình, sự hiếu khách của các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Tràng Xá và ngỏ ý mong muốn sẽ có cơ hội được quay lại Trường cùng học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

      Kết thúc đợt làm việc, các giảng viên và học viên Trường Đại học Wollongong đánh giá cao sự phối hợp và giúp đỡ của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong việc tổ chức chương trình nghiên cứu thực tiễn giáo dục và thực tập nghề nghiệp tại Thái Nguyên. Đây sẽ là những kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho học viên của Trường Đại học Wollongong trong nghề nghiệp tương lai sau này. Hai Nhà trường sẽ cùng nhau xây dựng kế hoạch hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa, góp phần đẩy mạnh tiềm năng và năng lực của cả hai bên.

 

Một số hình ảnh của Chương trình

Học viên cao học Trường Đại học Wollongong thực tập giảng dạy tại trường phổ thông

 

 

 

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Trường Đại học Wollongong thăm và làm việc tại Trường Giáo dục và Hỗ trợ Trẻ em thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên

 

 

Tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Trường THPT Chu Văn An

 

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Trường Đại học Wollongong tìm hiểu giáo dục phổ thông tại Trường Tiểu học Tràng Xá (Võ Nhai)

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Nguồn tin: Phòng QLKH&QHQT

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa Giáo dục Chính trị

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ : Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP – Đại học Thái Nguyên, số 20 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083750741 Email: khoagdct@dhsptn.edu.vn II. Quá trình hình thành và phát...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Sử 2018

KHOA LỊCH SỬ   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7,  Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083856887;...

[ Xem thêm chi tiết ]