Hoạt động trải nghiệm thực tế của lưu học sinh Thái Lan tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - www.dhsptn.edu.vn

Hoạt động trải nghiệm thực tế của lưu học sinh Thái Lan tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đăng lúc: Thứ tư - 24/05/2017 14:09 - Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh
Trong hai năm gần đây, chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt của Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài (CIVT), Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã có nhiều thay đổi.
           Môi trường học tập của học viên không còn giới hạn trong không gian lớp học như trước đây. Hoạt động trải nghiệm thực tế được thiết kế theo từng tuần học với mục đích giúp sinh viên nước ngoài có cơ hội thực hành tiếng Việt, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt trong các tình huống thực tế, nâng cao hiểu biết và thêm yêu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa địa phương nói riêng. 
Học viên Thái Lan của khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam hè 2017 đã có một ngày trải nghiệm đáng nhớ tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam khi tham gia hoạt động ngoại khóa ngày 23/5/2017 do Trung tâm CIVT tổ chức. 
         Hoạt động ngoại khóa này giúp các bạn học viên Thái Lan có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu những nét đặc trưng văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam qua hệ thống trưng bày trong nhà và ngoài trời của Bảo tàng. 
        Các bạn học viên đã nghe hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu về các loại hình nhà ở và đời sống tinh thần của các tộc người: Kinh, Thái, Hmong và Ê đê gắn với các vùng cư trú: Vùng đồng bằng Bắc bộ, Thung lũng, Núi cao phía Bắc, Trường Sơn – Tây Nguyên. 
        Các bạn học viên Thái Lan được thưởng thức các chương trình múa rối nước, biểu diễn đàn ngũ âm dân tộc Khơ-me, múa đội nước dân tộc Chăm và hào hứng tham gia nhảy sạp, tham gia các trò chơi dân gian Việt Nam như kéo co, bịt mắt bắt dê…
       Thông qua việc tìm hiểu, thưởng thức, trải nghiệm kết hợp với phần bài tập thuyết trình theo nhóm các nội dung liên quan giúp các bạn sinh viên Thái Lan không chỉ hiểu hơn về các giá trị văn hóa đặc sắc và đời sống sinh hoạt, vui chơi truyền thống dân gian của các tộc người Việt Nam mà còn tạo cơ hội cho các em được thực hành các kĩ năng Nghe - Nói tiếng Việt, nâng cao năng lực tiếng Việt của mình.
        Thành công của hoạt động trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam một lần nữa khẳng định tính hiệu quả, thiết thực và sáng tạo của các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt đang được thực hiện tại Trung tâm CIVT, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên. 
Một số hình ảnh tham quan ngoại khóa của sinh viên Thái Lan tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam:
Sinh viên chăm chú nghe hướng dẫn viên thuyết trình, giới thiệu về các khu trưng bày văn hóa các tộc người Việt Nam trong nhà
 
 
 
Sinh viên tham quan các ngôi nhà truyền thống của các dân tộc Việt nam
 
 
Tham quan ngôi nhà truyền thống của dân tộc Nùng
 
Tham quan nhà sàn của người dân tộc Tày
 
 Tham quan nhà Rông của người Ba Na 
 
Sinh viên tham gia, trải nghiệm các trò chơi dân gian, loại hình nghệ thuật truyền thống của các dân tộc Việt Nam
 
Trải nghiệm múa đội nước của dân tộc Chăm
 
Trải nghiệm múa sạp của dân tộc Thái
 
Trải nghiệm múa rối nước
 
Trải nghiệm chơi đàn ngũ âm của người Khmer
Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Phòng QLKH&QHQT

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Hoá 2018

KHOA HÓA HỌC   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856853;...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Toán

­­­­KHOA TOÁN   1. Địa chỉ: Khoa Toán - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên Tel: 02083 856894; Email: khoatoan@dhsptn.edu.vn Website: khoatoan.dhsptn.edu.vn 2. Quá trình hình thành và phát triển Khoa Toán - Trường Ðại học Sư phạm thuộc Ðại học...

[ Xem thêm chi tiết ]