Lễ Bế giảng Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam dành cho học viên Thái Lan năm 2016 - www.dhsptn.edu.vn

Lễ Bế giảng Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam dành cho học viên Thái Lan năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/07/2016 14:15 - Tác giả bài viết: Hanalan
Ngày 14/7/2016, Trường Đại học Sư phạm long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2016 dành cho học viên Thái Lan Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Trường.

        Lễ bế giảng được tổ chức trang trọng tại Hội trường C1 – Trường Đại học Sư phạm với sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Đồng Văn Quân – Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên giảng dạy Tiếng Việt và chuyên đề cho học viên Thái Lan, các bạn sinh viên tình nguyện của Trường và 18 học viên Thái Lan.

Mở đầu Lễ Bế giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính -  Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui được chào đón Ông Songgot Paanchiangwong – Trưởng Bộ môn Tiếng Việt Trường Đại học Udon Thani Rajabhat đến tham dự buổi lễ ý nghĩa này, đồng thời đặc biệt chúc mừng 18 học viên đầu tiên của Trường Đại học Udon Thani Rajabhat đã hoàn thành xuất sắc khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2016 tại Trường.

 

Description: C:\Users\OANH\Desktop\CÔ TÍNH.jpg

 

         Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm được đón nhận các bạn học viên Thái Lan tham dự khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam. Song những thành quả các em đạt được khiến cho các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam vô cùng bất ngờ và phấn khởi.

        Thực hiện đúng mục tiêu của khóa học đặt ra là “tăng cường thực hành, trải nghiệm văn hóa Việt Nam và thực tế nghề nghiệp”, các thầy cô giáo Trường Đại học Sư phạm đã nỗ lực cố gắng hết mình đem lại các bài giảng hay, thu hút, hấp dẫn cho các bạn học viên. Qua đó, các bạn học viên Thái Lan đã được tiếp thu kiến thức một cách thoải mái, tự nhiên thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế:  tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Chợ Thái và các khu mua sắm, tham quan các chùa chiền ở Thái Nguyên, tham quan Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, thực hành làm các món ăn truyền thống Việt Nam, dạy múa, hát dân ca quan họ, thi làm báo tường, thuyết trình và trình diễn các trang phục dân tộc của Việt Nam. Những bài giảng hay, ý nghĩa và tạo hứng thú cho học viên không chỉ giúp các em hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật Việt Nam mà còn bổ trợ kiến thức chuyên ngành, đồng thời nâng cao trình độ tiếng Việt cho LHS.

        Đặc biệt hơn nữa là phần trình bày 04 đề án học tập của các bạn học viên Thái Lan: đề án lập trang fanpage “Du lịch Thái Nguyên”,  đề án tạp chí “Ẩm thực Hà Nội”,  đề án múa hát dân ca Việt Nam, đề án kịch vở “Tấm – Cám” với sự trình bày, diễn xuất rất xuất sắc và ấn tượng của các bạn học viên Thái Lan càng khẳng định thêm sự tiến bộ rất đáng kể về khả năng ngôn ngữ trong cách dùng từ và sử dụng ngữ điệu. Sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các học viên đã đem lại những thành công ngoài mong đợi. Những thành công của học viên chính là sự khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường.

 

 Đề án lập trang fanpage “Du lịch Thái Nguyên”

 

 

Đề án tạp chí “Ẩm thực Hà Nội”

 

 

Đề án múa hát dân ca Việt Nam “Ba quan mời trầu”

 

 

Đề án kịch“Tấm – Cám”

 

          PGS.TS Nguyễn Thị Tính hy vọng, trong tương lai, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN sẽ còn tiếp tục được tiếp nhận thêm nhiều LHS Thái Lan hơn nữa, và đặc biệt là được đón tiếp các đoàn đại biểu là các lãnh đạo đến từ Trường Đại học Udon Thani Rajabhat nói riêng và các trường đại học khác của Thái Lan nói chung.

       Ông Songgot Paanchiangwong – Trưởng Bộ môn Tiếng Việt Trường Đại học Udon Thani Rajabhat bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện của nhà trường đã đem đến những bài học, những trải nghiệm thú vị cho các bạn học viên Thái Lan, đồng thời hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học ngắn hạn bổ ích và thú vị hơn nữa để các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Việt Nam.

 

Ông Songgot Paanchiangwong – Trưởng Bộ môn Tiếng Việt Trường Đại học Udon Thani Rajabhat

 

        Trong niềm vui và vinh dự được nhận Chứng nhận hoàn thành Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2016 từ phía lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, sinh viên TANAPORN  JAEMJAENG đã thay mặt cho các bạn học viên Thái Lan bày  tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, tận tụy của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các em và cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã nhiệt tình giúp đỡ các em trong suốt thời gian học tập tại Trường.

 

Học viên Thái Lan nhận chứng nhậnhoàn thành Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật

Việt Nam năm 2016

 

           Buổi Lễ bế giảng Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các thầy cô giáo và các bạn học viên Thái Lan cùng với sự hi vọng vào sự phát triển hơn nữa trong mối quan hệ hợp tác của hai nhà trường.

 

Cuối buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm

cùng các bạn học viên Thái Lan.

 

Giới thiệu Trung tâm Tin học miền núi

TRUNG TÂM TIN HỌC MIỀN NÚI   I. GIỚI THIỆU CHUNG Trung tâm tin học Miền núi được thành lập theo Quyết định số3378/TCCB, ngày 24/12/1991 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị độc lập có tư cách pháp nhân và con dấu riêng trực...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Trung tâm TT-TV

TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN   Thời gian thành lập Trung tâm: Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập theo Quyết định số 279/QĐ-ĐHTN ngày 3/4/2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, trên cơ sở phát triển từ Phòng Công nghệ thông tin - Thư viện. Tên...

[ Xem thêm chi tiết ]