Lễ Khai giảng khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2017 dành cho sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan - www.dhsptn.edu.vn

Lễ Khai giảng khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam năm 2017 dành cho sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan

Đăng lúc: Thứ tư - 14/06/2017 08:02 - Tác giả bài viết: TS.Ôn Thị Mỹ Linh
Ngày 13 tháng 6 năm 2017, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã chào đón các bạn sinh viên Trường Đại học Silpakorn- Thái Lan đến tham dự khóa học Ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Việt Nam hè 2017.

        Đến tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên tham gia giảng dạy các học phần tiếng Việt, sinh viên tình nguyện Việt Nam, các bạn sinh viên quốc tế đang học tiếng Việt tại Trường.

 

 

      Phát biểu Khai giảng khóa học, GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên trong nhiều năm gần đây là một trong những cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài uy tín. Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài từ năm 2001, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã thu hút được gần 1000 sinh viên quốc tế từ Lào, Mông Cổ, Mozambique, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan đến học tập. Nhà trường coi trọng sự hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và khóa học Ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Việt Nam lần này là một trong những sự khởi đầu tốt đẹp đầu tiên cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan. Nhà trường có đội ngũ giảng viên với chuyên môn giỏi, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệmtrong giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhà trường cũng huy động các bạn sinh viên Việt Nam thân thiện, gần gũi, nhiệt tình để giảng dạy, giúp đỡ sinh viên Trường ĐH Silpakorn trong học tập và sinh hoạt. Nhà trường cũng bố trí và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức khóa học: lớp học được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy và học ngoại ngữ hiện đại, phòng ở có các thiết bị sinh hoạt tiện nghi.

 

 

      Đại diện sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Rungsinee Duangprasert đã cảm ơn sự quan tâm của BGH, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam và bày tỏ niềm vui, hạnh phúc và tin tưởng khi đến học tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên.

 

 

     Trong lễ khai giảng, các bạn sinh viên quốc tế đang học tiếng Việt tại Trường đã tham gia các tiết mục văn nghệ giao lưu đặc sắc, bộc lộ tình yêu với đất nước, con người, văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam qua các ca khúc Việt Nam.  

     Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong sự  hồ hởi, vui tươi, háo hức đón chào một khóa học đầy hấp dẫn và ý nghĩa của các bạn sinh viên Trường Đại học Silpakorn, Thái Lan. 

 Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu trong Lễ khai giảng

 

Niềm vui của các bạn sinh viên Trường ĐH Silpakorn khi được thầy Hiệu trưởng tặng quà

trong Lễ khai giảng

 

Tiết mục văn nghệ vui tươi, hào hứng của các bạn sinh viên Trường ĐH Silpakorn

 

Sinh viên Lào đang học tiếng Việt tại Trường biểu diễn ca khúc “Biển hát chiều nay”

 

Tiết mục “Bèo dạt mây trôi” của dàn hợp ca đến từ các nước: Lào, Mông Cổ, Mozambique, Thái Lan

 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: TS.Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Phòng KHCN & HTQT

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Sinh học

  KHOA SINH HỌC   THÔNG TIN CHUNG TÊN KHOA: SINH HỌC Tên viết tắt: SINH HỌC   I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Địa chỉ: Toà nhà A4, Trường Đại học Sư phạm, Số 20- Đường lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại:...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài

TRUNG TÂM HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ ĐÀO TẠO TIẾNG VIỆT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI   I. GIỚI THIỆU CHUNG Tên tiếng Việt: Trung tâm Hợp tác Quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng Tiếng Việt cho người nước ngoài. Tên tiếng Anh: Centre for International Cooperation and Vietnamese Language...

[ Xem thêm chi tiết ]