Lễ Khai giảng lớp Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Đài Loan, hè 2016 - www.dhsptn.edu.vn

Lễ Khai giảng lớp Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Đài Loan, hè 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 02/08/2016 14:03 - Tác giả bài viết: Phòng KHCN & HTQT
Sau Lễ Bế giảng lớp tiếng Việt ngắn hạn dành cho sinh viên Thái Lan, Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN lại vui mừng chào đón 29 sinh viên đến từ Trường Đại học Feng Chia, Đài Loan sang tham dự Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam hè 2016.

Lễ Khai giảng khóa học được tổ chức long trọng vào ngày 01/8/2016 tại phòng họp A1, Trường Đại học Sư phạm. Chương trình đào tạo này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai trường Đại học Sư phạm – ĐHTN (Việt Nam) và Trường Đại học Feng Chia (Đài Loan).

Đến tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Mai Xuân Trường –Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên giảng dạy Tiếng Việt và giảng dạy chuyên đề cho sinh viên Đài Loan, các sinh viên tình nguyện của Trường cùng 29 sinh viên Đài Loan.

 

Lễ Khai giảng Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam hè 2016

 

 Phát biểu Khai giảng khóa học, PGS.TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi được đón chào các bạn sinh viên Trường Đại học Feng Chia đến tham dự Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam khóa thứ 2 dành cho sinh viên Đài Loan tại Trường, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe tới 29 sinh viên nước bạn.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường

 

PGS.TS Nguyễn Thị Tính cũng giới thiệu khái quát về khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho LHS Đài Loan hè 2016. Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 4 tuần với 60 tiết học Tiếng Việt, 60 tiết học ngoại khóa và trải nghiệm thực tế và 12 tiết học chuyên đề về văn hóa Việt Nam. Khóa học được xây dựng trên định hướng giảm bớt lý thuyết, tăng cường các hoạt động ngoại khóa như: tham quan các khu di tích, các khu du lịch, các làng nghề truyền thống, các hoạt động thực hành làm các món ăn truyền thống Việt Nam, dạy hát, múa, các hoạt động vui chơi bổ ích …. nhằm giúp các em có những tiết học tập thoải mái nhất, học tập ngôn ngữ và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam một cách trực quan, dễ tiếp thu nhất.

Trường Đại học Sư phạm đã phân công đội ngũ giảng viên là các thầy cô nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho các sinh viên Đài Loan trong quá trình học tập tại Trường. Đồng thời, Trường cũng huy động đội ngũ sinh viên tình nguyện năng động, nhiệt tình giúp đỡ các bạn sinh viên Đài Loan trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Trường.

PGS.TS Nguyễn Thị Tính hy vọng rằng, với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tình nguyện Việt Nam, các bạn sinh viên Đài Loan sẽ có thời gian học tập vui vẻ và bổ ích tại Trường. Đồng thời, PGS.TS Nguyễn Thị Tính cũng hy vọng, khóa học sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên Đài Loan, hy vọng thông qua khóa học này, các bạn sinh viên Đài Loan sẽ trở thành những cầu nối hữu nghị đưa hình ảnh của nhà trường giới thiệu tới các bạn bè quốc tế, đồng thời bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường Đại học Feng Chia trong thời gian tới.

Thay mặt cho các bạn sinh viên có mặt tại buổi lễ, em HSU YU-LING cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của nhà trường và hy vọng Khóa học Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật Việt Nam sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về đất nước, con người Việt Nam.

 

    

 

Lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp với tiết mục giao lưu biểu diễn văn nghệ giữa các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm với các bạn sinh viên Đài Loan.

 

Cuối buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm

cùng các bạn lưu học sinh Đài Loan

Tác giả bài viết: Phòng KHCN & HTQT
Nguồn tin:

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Hoá 2018

KHOA HÓA HỌC   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856853;...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Địa 2018

KHOA ĐỊA LÍ  1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 3, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856851...

[ Xem thêm chi tiết ]