Bản lĩnh sinh viên Thái Nguyên trong "sân chơi trí tuệ của cả nước" - www.dhsptn.edu.vn

Bản lĩnh sinh viên Thái Nguyên trong "sân chơi trí tuệ của cả nước"

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/04/2017 18:31 - Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Bản lĩnh sinh viên Thái Nguyên trong "sân chơi trí tuệ của cả nước"

Bản lĩnh sinh viên Thái Nguyên trong "sân chơi trí tuệ của cả nước"

Thái Nguyên xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng soi đường năm 2017 vòng thi Cụm Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Trung du Bắc Bộ.

         Sáng ngày 15/4/2017, Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh Ánh sáng soi đường lần thứ II năm 2017 cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ đã được tổ chức tại Hội trường C1 - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Đây là lần thứ 2, nhà trường vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai Hội thi Ánh sáng soi đường cấp Cụm.      

         Tới dự với Hội thi có Đ/c Bùi Minh Tuấn - Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; Đ/c Hà Minh Lợi - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đ/c Phạm Thị Thu Thủy - Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Nguyên; Đ/c Lê Ngọc Linh - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Sinh viên Tỉnh Thái Nguyên và các Đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Thư ký, Ban Thanh Thiếu Nhi Trường học Tỉnh đoàn; về phía trường Đại học Sư phạm có GS.TS. NGƯT Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên. 

        Phát biểu chúc mừng Hội thi, GS.TS Phạm Hồng Quang đã khẳng định ý nghĩa đặc biệt của Hội thi - một sân chơi bổ ích, mới lạ đã biến những kiến thức lý thuyết tưởng chừng khô khan, nặng nề trở nên đa dạng, sinh động như một trò chơi trí tuệ, thu hút đông đảo sinh viên cả nước tham gia một cách tự nhiên, hồ hởi, say mê, có tác dụng tích cực trong việc chuyển biến nhận thức và hành động của sinh viên.
 

 

  

GS.TS. NGƯT Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP

phát biểu chúc mừng Hội thi

 

 

  

Ban tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo và các Đội thi

 

     Tham dự Bảng cá nhân, trong suốt 6 tuần thi, Trường Đại học Sư phạm luôn nằm trong Top 10 Trường có số lượng sinh viên tham gia đông nhất (trong 719 đơn vị tham gia), góp phần giúp Tỉnh đoàn Thái Nguyên luôn dẫn đầu trong bảng xếp hạng toàn quốc về số lượng sinh viên dự thi. Nhiều sinh viên của Trường đã xuất sắc đạt số điểm tối đa 600/600 trong thời gian ngắn.

      Tham gia Hội thi Ánh sáng soi đường cụm Tây Bắc Bộ - Đông Bắc Bộ - Trung du Bắc Bộ năm 2017 có 4 đội thi tới từ 4 tỉnh: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Phú Thọ và Hòa Bình. Các đội thi đã cùng nhau thi đấu trực tiếp qua 4 phần thi: Theo dòng lịch sử - Nhà thông thái trẻ - Đi tìm chân lý - Ánh sáng soi đường. Trong số 5 thành viên tham gia Đội tuyển chính thức của tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Sư phạm vinh dự có 3 thí sinh. Trải qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự thông thái và nhanh nhạy của mình trước những câu hỏi đầy thử thách. Hội thi thực sự trở nên gay cấn khi các đội tuyển Thái Nguyên, Phú Thọ bám sát nhau về điểm số, khi tiếng chuông giành quyền trả lời của các đội liên tục vang lên. Sự xuất sắc của các đội thi đã làm cho Hội thi trở nên gay cấn và quyết liệt đến phút cuối, khiến khán giả tưởng chừng như nghẹt thở. 

 

Các đội tuyển tham dự Hội thi

 

       Sự cổ vũ nồng nhiệt của các bạn sinh viên dưới Hội trường đã giúp các đội thi đứng trên sân khấu trở nên tự tin và bình tĩnh hơn. Hai băng rôn cổ vũ do Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN chuẩn bị đã thực sự gây ấn tượng mạnh với Hội thi, thể hiện tinh thần Fair play và quyết tâm của đội chủ nhà: Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hòa Bình, Phú Thọ nối vòng tay lớn; Tuổi trẻ Thái Nguyên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 

Sự thông minh, quyết đoán của Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên

 

       Với sự quyết đoán, sự thông minh và lượng kiến thức chắc chắn, toàn diện, trải qua 4 phần thi, đội tuyển Tỉnh Thái Nguyên đã xuất sắc giành được giải Nhất với số điểm cao nhất đầy thuyết phục, vượt xa 3 đội thi còn lại và giành tấm vé tham dự vòng thi Chung kết khu vực phía Bắc, dự kiến tổ chức từ 3-10/5/2017.

 

 

 

 

Đội tuyển Thái Nguyên xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc

 

       Xin chúc mừng sự thành công của Hội thi, chúc mừng đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đã thực sự khẳng định bản lĩnh của sinh viên Thái Nguyên trong sân chơi trí tuệ của sinh viên toàn quốc! 

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Nguồn tin: Đoàn Thanh niên - Trường Đại học Sư phạm
 

Giới thiệu Khoa GDCT 2018

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng  4, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Hội trường

       Trường có 2 hội trường đa năng có tổng diện tích trên 4000 m2 với 1300 chỗ ngồi phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường như mít tinh kỷ niệm, hội thảo khoa học, hội diễn văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa khác. ...

[ Xem thêm chi tiết ]