Diễn văn khai giảng năm học 2015 - 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm. - www.dhsptn.edu.vn

Diễn văn khai giảng năm học 2015 - 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm.

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2015 14:49 - Tác giả bài viết: PGS.TS Phạm Hồng Quang, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Thái Nguyên
Sáng ngày 6/10/2015, tại buổi Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016, PGS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường đã đọc bài diễn văn quan trọng chào mừng năm học mới.

       Nhân ngày Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy, BGH nhà trường, tôi xin gửi đến các đại biểu, các thầy giáo cô giáo và các em sinh viên, học viên cao học và NCS lời cảm ơn, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin nhiệt liệt chào đón 2.104 tân sinh viên khóa 50 (có 39 lưu học sinh quốc tế) xin chúc các em sức khỏe, hạnh phúc, có nhiều niềm vui, tự tin bước vào năm học mới.

        Năm học 2014-2015 đã kết thúc, với nhiều thành tích đáng ghi nhận của nhà trường về các mặt công tác chính trị, tư tưởng; xây dựng đội ngũ; phát triển chuyên môn, đặc biệt là xây dựng chương trình, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng đào tạo; uy tín nhà trường không ngừng được nâng lên; đời sống tinh thần và vật chất của CBVC và SV được đảm bảo. Kết quả của năm học vừa qua là công sức và trí tuệ của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường - đây cũng là tiền đề quan trọng để bước vào năm học mới, chúng ta vững tin hơn và có trách nhiệm hơn đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước. Thay mặt nhà trường, tôi xin bầy tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên đã có nhiều cố gắng, phát huy truyền thống, xây dựng nhà trường đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

        Hôm nay, chúng ta rất vinh dự được lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm liền (2010-2015); Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen đơn vị có 10 năm đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; Công đoàn GD Việt Nam tặng cờ Công đoàn cơ sở trường học xuất sắc. Đây là những đánh giá ghi nhận sự cố gắng toàn diện của nhà trường. Chúng ta nhiệt liệt chúc mừng và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công an, Bộ GD-ĐT và ĐH Thái Nguyên đối với Trường ĐHSP.

       Năm học mới có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh cả nước tích cực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Trường ĐHSP bước vào năm học với nhiệm kì mới 2015-2020 và cũng là năm học kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1966-2016), nhà trường đã và đang tích cực cùng các cơ sở đào tạo giáo viên triển khai thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, thực hiện có hiệu quả đề án đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Để triển khai các nhiệm vụ năm học, nhà trường đã xác định các giải pháp chiến lược đổi mới trong đó, tập trung mọi nguồn lực để quan tâm đến yếu tố con người, trọng tâm là nâng cao năng lực, phẩm chất giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên.

       Chúng ta tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường, được sự giúp đỡ của lãnh đạo cấp trên và các cơ quan liên quan, Trường ĐHSP sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, tôi xin trân trọng cảm ơn các đ/c lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, Lãnh đạo Bộ GD-ĐT và các cơ quan liên quan đã giúp đỡ nhà trường hoàn thành nhiệm vụ. Sự có mặt của các đ/c lãnh đạo là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với thầy trò Trường ĐHSP, xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe các đ/c. Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường, tôi xin chúc mừng các đ/c Phó Hiệu trưởng đã được tín nhiệm bổ nhiệm lại.

       Xin kính chúc các thầy cô giáo và các em sinh viên, học viên cao học và các NCS lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt, tôi thay mặt các thầy giáo cô giáo chúc các em sinh viên khóa 50 mới tựu trường có nhiều niềm vui, phấn  khởi và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong học tập và trong cuộc sống. Các em chính là lí do tồn tại, là động lực phát triển của nhà trường, xin cảm ơn các em đã lựa chọn nhà trường sư phạm. Nơi đây sẽ là địa chỉ tin cậy - nơi tạo dựng ban đầu để ước mơ trở thành nhà giáo tương lai của các em trở thành hiện thực. Thay mặt nhà trường, tôi cam kết sẽ dành những điều kiện tốt nhất cho các em trong quá trình học tập tại trường. Rất mong các em tham gia tích cực, chủ động vào các hoạt động học tập và giáo dục, đóng góp vào việc xây dựng một môi trường sư phạm dân chủ, lành mạnh, tự do học thuật và nhiều niềm vui.

Tôi xin tuyên bố khai giảng năm học mới 2015-2016.

Xin trân trọng cảm ơn. 

 

PGS.TS Phạm Hồng Quang 

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN

Tác giả bài viết: PGS.TS Phạm Hồng Quang, Trường Đại học Sư phạm - ĐH Thái Nguyên
Nguồn tin: Trung tâm TT-TV
 

Giới thiệu Trường THPT Thái Nguyên

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG THÁI NGUYÊN   1. Tên đơn vị: Trường THPT Thái Nguyên       2. Địa điểm trụ sở chính  127, Lương Thế Vinh; P. Quang Trung; T/p Thái Nguyên; Tỉnh Thái Nguyên. 3. Tổ chức 3.1. Được thành lập theo Quyết địnhsố...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Lý 2018

KHOA VẬT LÝ 1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 5, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856893...

[ Xem thêm chi tiết ]