Hội trại truyền thống chào mừng 50 năm ngày truyền thống Trường Đại học Sư phạm (31/10/1966-31/10/2016) - www.dhsptn.edu.vn

Hội trại truyền thống chào mừng 50 năm ngày truyền thống Trường Đại học Sư phạm (31/10/1966-31/10/2016)

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 07:27 - Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên
Hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Sư phạm (31/10/1966 – 31/10/2016), nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi; bồi dưỡng và giáo dục truyền thống; tạo sân chơi hấp dẫn, lành mạnh cho học sinh, sinh viên, Nhà trường đã tổ chức Hội trại truyền thống Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên trong thời gian hai ngày 28 và 29 tháng 10 năm 2016.

Hội trại là một trong những hoạt động lớn đầy ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm ngày Truyền thống Nhà trường (1966-2016). Với chủ đề “Trường Đại học Sư phạm 50 năm xây dựng và phát triển” Hội trại có sự tham gia của 15 đơn vị với tổng số 37 trại. Mỗi trại là một ý tưởng sáng tạo, một thiết kế độc đáo được tạo nên từ những bàn tay khéo léo, tinh tế của các bạn sinh viên, thể hiện truyền thống đáng tự hào của Nhà trường và những nét đặc trưng của từng đơn vị. Đó là công sức của các bạn sinh viên trong một thời gian dài chuẩn bị và là tình cảm của các em với mái trường, với thầy cô trong ngày Hội lớn của Trường Đại học Sư phạm. Bên trong mỗi trại là những gian hàng trưng bày các sản phẩm, đồ handmade, mô hình, đồ lưu niệm thu hút được nhiều lượt xem của khách thăm quan. Không khí hội trại còn được hâm nóng bởi những chương trình văn nghệ, hoạt động trò chơi trong khuôn viên các khu trại mỗi đơn vị.  

Đặc biệt, đêm lửa trại đã làm cho không khí của Hội trại càng trở nên sôi động và ý nghĩa hơn. Tới dự với Đêm lửa trại có đồng chí Nguyễn Kim Quy (Cựu sinh viên Trường Đại học Sư phạm)-Phó trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn; đồng chí Ngô Thế Hoàn-Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Quang Sáng-Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Hà Xuân Linh-Bí thư Đoàn Đại học Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Đình Yên-Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cùng đại diện Ban Thường vụ Đoàn, Ban thư ký Hội Sinh viên các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên, đại diện Đoàn Thanh niên xã Điềm Mặc (Định Hóa), xã Phú Lạc (Đại từ)-đơn vị kết nghĩa với Đoàn Trường. Về phía Nhà trường có PGS.TS Mai Xuân Trường-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội sinh viên, lãnh đạo các Phòng ban, các khoa, bộ môn trong trường và sự tham gia của gần một vạn sinh viên, các báo đài đưa tin cho hoạt động.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm đã vinh dự được nhận cờ trướng 50 năm rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên (1966-2016), 13 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Thái Nguyên (2003-2016). 

Tỉnh đoàn Thái Nguyên trao cờ cho Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên trường ĐHSP

 

Tại đêm lửa trại đã có rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động được thể hiện bởi đội văn nghệ xung kích nhà trường và các đơn vị bạn tới cùng chung vui với không khí của một ngày hội lớn, đặc biệt là tiết mục giao lưu của lưu học sinh Mô-dăm-bích, Mông Cổ. Bên cạnh thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các bạn sinh viên còn được hòa mình trong những giai điệu đặc trưng của vùng văn hóa Tây Bắc với điệu nhảy sạp truyền thống.

 

 

Và đặc biệt, đó là hoạt động đốt lửa trại – một hoạt động đầy ý nghĩa của ngày hội. Hình ảnh ngọn lửa rực sáng tại sân vận động, những vòng tay kết nối của các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết, sức sống mãnh liệt, truyền thống tự hào của tuổi trẻ đại học sư phạm.

Tất cả đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp trong một ngày Hội lớn, chào mừng 50 ngày Truyền thống trường Đại học Sư phạm. Xin chúc mừng sự thành công của Hội trại truyền thống năm 2016! 

Một số hình ảnh của Hội trại:

 

 

 

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên
Nguồn tin: Đoàn thanh niên - trường Sư phạm
 

Giới thiệu Các đơn vị đào tạo

CÁC ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO       Khoa Toán Khoa Tâm lý - Giáo dục Khoa Vật lý Khoa Giáo dục Chính trị Khoa Hóa học Khoa Thể dục Thể thao Khoa Sinh học Khoa Giáo dục Tiểu học Khoa Ngữ văn Khoa Giáo dục Mầm non Khoa...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Lý 2018

KHOA VẬT LÝ 1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 5, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856893...

[ Xem thêm chi tiết ]