Lễ Bế giảng lớp Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho lưu học sinh Đài Loan, hè 2015 - www.dhsptn.edu.vn

Lễ Bế giảng lớp Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam dành cho lưu học sinh Đài Loan, hè 2015

Đăng lúc: Thứ năm - 03/09/2015 10:26 - Tác giả bài viết: Trung tâm CNTT -TV
Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Phạm Hồng Quang – Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng trước những kết quả học tập của các em, hy vọng Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam không chỉ giúp cho các em hiểu thêm về một ngôn ngữ mà còn giúp các em có được những kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về môi trường sống và học tập tại Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN.

Trong không khí rộn ràng chào đón năm học mới 2015 – 2016 của các bạn sinh viên Việt Nam, các bạn LHS đến từ Trường Đại học Feng Chia – Đài Loan lại hân hoan đón nhận niềm vui hoàn thành khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam hè 2015 tại Lễ bế giảng được tổ chức trang trọng tại phòng A1A – Trường Đại học Sư phạm với sự tham dự của PGS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên giảng dạy Tiếng Việt và chuyên đề cho LHS và các bạn sinh viên tình nguyệncủa Trường.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Phạm Hồng Quang – Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng trước những kết quả học tập của các em, hy vọng Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam không chỉ giúp cho các em hiểu thêm về một ngôn ngữ mà còn giúp các em có được những kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về môi trường sống và học tập tại Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN. Đồng thời PGS.TS Phạm Hồng Quang cũng hy vọng sau Khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam Việt Nam đầu tiên dành cho các bạn LHS Đài Loan, Trường sẽ còn tiếp tục được tiếp nhận thêm nhiều LHS trong thời gian tới.

Trong niềm vui và vinh dự được nhận chứng nhận hoàn thành khóa học Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam hè 2015 từ phía lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, các bạn LHS Đài Loanbày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình, tận tụy của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các em và cảm ơn các bạn sinh viên tình nguyện đã nhiệt tình giúp đỡ các em trong suốt thời gian học tập tại Trường.

Đồng thời, tại buổi lễ, các bạn lưu học sinh Đài Loan cũng háo hức chia sẻ những trải nghiệm trong thời gian học tập tại Việt Nam. Các em đã có những chia sẻ hết sức thú vị bằng những câu tiếng Việt đơn giản đã học được trong cuộc sống, trong những giờ lên lớp và trong các buổi giao lưu ngoại khóa tại Trường.

Trong không khí vui tươi của buổi lễ, các bạn LHS đã rất nhiệt tình thể hiện các tiết mục văn nghệ của hai nước Việt Nam – Đài Loan, thể hiện lòng yêu mến đất nước, con người Việt Nam, thể hiện sự gắn kết tình hữu nghị Việt – Đài.

Để lưu lại những kỉ niệm đẹpvề khóa học, các em đã chuẩn bị một clip về quá trình học tập trên lớp, sinh hoạt tại trường, và các hoạt động ngoại khóa như tham quan tham quan Vịnh Hạ Long, Làng cổ Đường Lâm, Hà Nội, Bảo tàng các văn hóa dân tộc Việt Nam, Hồ Núi Cốc, thực hành làm món ăn truyền thống của Việt Nam, học hát dân ca, quan họ …

Kết thúc buổi lễ bế giảng, PGS.TS Phạm Hồng Quang đã bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác của Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Feng Chia đã, đang và sẽ tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho giảng viên, sinh viên hai Nhà trường học tập, giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời PGS.TS Phạm Hồng Quang cũng nhấn mạnh các em LHS Đài Loan sau thời gian học tập, sinh hoạt tại Trường, được sự dạy dỗ nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự giúp đỡ thân ái của các bạn sinh viên tình nguyện và sự hiếu khách của người dân Việt Nam, sẽ trở thành cầu nối, thành những đại sứ văn hóa, góp phần vào sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường.

Cuối buổi lễ, đại diện Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn lưu học sinh Đài Loan.

Một số hình ảnh hoạt động ngoại khóa của LHS tại Việt Nam

Tham quan Làng cổ Đường Lâm - Hà Nội

Tham quan Vịnh Hạ Long

Tham quan Hà Nội

Tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam

 

Giới thiệu Nhà thí nghiệm

       Hệ thống phòng thí nghiệm có 37 phòng với tổng diện tích 2.826 m2 được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu về thực hành, thí nghiệm cho giảng viên và người học. ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Trung tâm Tin học miền núi

TRUNG TÂM TIN HỌC MIỀN NÚI   I. GIỚI THIỆU CHUNG Trung tâm tin học Miền núi được thành lập theo Quyết định số3378/TCCB, ngày 24/12/1991 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một đơn vị độc lập có tư cách pháp nhân và con dấu riêng trực...

[ Xem thêm chi tiết ]