Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2017 & Tết trồng cây “Đời nhớ ơn Bác Hồ’’ - www.dhsptn.edu.vn

Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2017 & Tết trồng cây “Đời nhớ ơn Bác Hồ’’

Đăng lúc: Thứ hai - 06/03/2017 09:00 - Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm

Sáng ngày 4/3/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi lễ Ra quân Tháng thanh niên năm 2017 & Tết trồng cây “Đời nhớ ơn Bác Hồ’’. Đây là chương trình khởi đầu  cho chuỗi hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đoàn trường ĐHSP khóa XXV nhiệm kỳ 2017 - 2019, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) và hướng tới Đại hội Đoàn các cấp.

Tới dự với buổi lễ có PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Th.S Lý Văn Hoan – Trưởng phòng Quản trị phục vụ; TS Ngô Thu Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên; đ/c Dương Ngọc Toàn – Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn Trường cùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tới từ các Liên chi đoàn trong toàn trường. Chương trình còn nhận được sự quan tâm và đưa tin của phóng viên Đài Truyền hình tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên đã phát động Tháng Thanh niên năm 2017 với tinh thần “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”, quyết tâm đạt những thành tích tốt nhất, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017)

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Ngô Thu Thuỷ - Bí thư Đoàn Trường đã nhấn mạnh: Lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2017 là chương trình khởi đầu chuỗi hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa trong tháng Thanh niên, đây là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, đóng góp sức trẻ thông qua những việc làm cụ thể, mang tính thiết thực và ý nghĩa không chỉ đối với môi trường học tập rèn luyện mà còn cả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, giàu mạnh, văn minh, hiện đại.

 

Cũng nhân dịp này, Đoàn thanh niên đã phát động phong trào vì môi trường Xanh – Sạch – Đẹp với chương trình: Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ’’. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã kêu gọi mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể, địa phương cùng tích cực thi đua trồng, chăm sóc cây xanh và tổ chức một ngày “Tết trồng cây” trong cả nước. Kể từ đó, “Tết trồng cây” đã trở thành một nét đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Không chỉ vậy, tham gia “Tết trồng cây” bản thân mỗi người càng cảm nhận rõ hơn về mối quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, tạo nên nếp sống thân thiện và thuỷ chung với thiên nhiên; để cho con người hoàn thiện mình hơn trong môi trường sống của chính mình. Lời kêu gọi toàn dân trồng và bảo vệ cây xanh của Bác Hồ cũng chính là để nêu cao một nếp sống đạo đức: Vì mọi người, vì cộng đồng.

Hưởng ứng “Lời kêu gọi ngàn đời” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã hăng hái cùng tham gia trồng cây và chăm sóc những cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Sau buổi lễ sáng ngày hôm nay, đã có 50 cây xanh được trồng tại khu vực giảng đường B1 và thư viện Trường, hàng chục gốc cây được quét vôi và rất nhiều khu vực trồng hoa trong khuôn viên nhà trường được chăm sóc.

Tuy tiết trời có mưa phùn và se lạnh, nhưng với sự nhiệt huyết từ những trái tim in hình ngọn lửa của các bạn sinh viên trường ĐHSP – ĐHTN, bầu không khí của buổi Lễ ra quân vẫn tràn đầy hứng khởi và tươi vui. Lễ ra quân Tháng thanh niên năm 2017 & Tết trồng cây “Đời nhớ ơn Bác Hồ’’ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho toàn thể sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường.

Với tinh thần nhiệt huyết – đoàn kết – sáng tạo, đoàn viên thanh niên trường ĐHSP – ĐHTN sẽ tham gia tích cực và cháy hết mình với chuỗi các hoạt động của tháng Thanh niên năm 2017 trong thời gian tới như: giữ gìn vệ sinh giảng đường, lớp học, khuôn viên Trường và Ký túc xá, vì một mái trường Xanh - Sạch - Đẹp; thể hiện tri thức, bản lĩnh của mình trong sân chơi trí tuệ của cả nước: Ánh sáng soi đường, Famelab Việt Nam 2017 - Tìm kiếm đại sứ truyền thông khoa học, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, hội nhập trong Diễn đàn thắp lửa khởi nghiệp, Festival Tiếng Anh không chuyên, Ring the bell số thứ 2; khẳng định tình đoàn kết, sự đam mê trong các hoạt động mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Đại học Sư phạm: Ngày hội Dân vũ, Bóng chuyền sinh viên...

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

(Nguồn ảnh: CLB nhiếp ảnh ĐHSP)

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm
Nguồn tin:

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa TDTT 2018

KHOA THỂ DỤC THỂ THAO   1. Địa chỉ liên hệ: Tầng 1, phòng 101,  Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên Tel: 02083.856.812; Email: khoatheducthethao@dhsptn.edu.vn ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ 2018

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 4, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083655046;...

[ Xem thêm chi tiết ]