Lưu học sinh Lào Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên hân hoan đón Tết Bunpimay năm 2560. - www.dhsptn.edu.vn

Lưu học sinh Lào Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên hân hoan đón Tết Bunpimay năm 2560.

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 08:59 - Tác giả bài viết: Hanalan
Được sự nhất trí của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, ngày 12 tháng 4 năm 2017, lưu học sinh Lào trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tổ chức Tết truyền thống Bunpimay năm 2560 của nhân dân các bộ tộc Lào trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm mới, 271 lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã rộn ràng chuẩn bị và tổ chức ngày Tết Bunpimay truyền thống của dân tộc mình. Từ năm 2016, Nhà trường đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho Hội lưu học sinh Lào tự tổ chức Tết Bunpimay truyền thống của mình, coi đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện kĩ năng tổ chức hoạt động ngoại khóa, qua đó phát triển năng lực hoạt động xã hội của người giáo viên tương lai.

Đến tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan của tỉnh Thái Nguyên, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Năng Đắc, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, Thượng tá Dương Đức Thắng, Phó trưởng phòng PA83 – Công an tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Duy Lượng, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào huyện Phú Lương và đại diện Ban chấp hành Hội lưu học sinh Lào đang học tập tại 7 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Sư phạm có sự tham dự của PGS.TS. Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, khoa, bộ môn trực thuộc, đại diện sinh viên Việt Nam và 25 lưu học sinh Mông Cổ, Mô-dăm-bích, Thái Lan, Trung Quốc đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm, PGS.TS. Mai Xuân Trường đã phát biểu, tặng hoa và chúc mừng các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. Đồng chí Mai Xuân Trường khẳng định hợp tác trong giáo dục với Lào là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt và Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho LHS Lào.

Phần quan trọng nhất của ngày Tết Bunpimay Lào là lễ buộc chỉ cổ tay. Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động xã hội, các bạn lưu học sinh Lào đã khiến các vị đại biểu và khách mời hết sức thán phục phần điều hành buổi lễ một cách bài bản và chuyên nghiệp. Mâm lễ được chuẩn bị công phu với các thực phẩm truyền thống của nhân dân các bộ tộc Lào với phần trang trí đẹp mắt. Các bạn lưu học sinh Lào cũng đã buộc chỉ cổ tay cho các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế với lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

Sau lễ buộc chỉ cổ tay, các bạn lưu học sinh Lào đã tổ chức tiệc chiêu đãi và lễ té nước tại Nhà ăn của Trường. Đây một nét rất độc đáo trong văn hóa của người dân Lào và là phần không thể thiếu trong ngày Tết Bunpimay. Các bạn lưu học sinh Lào đã chuẩn bị tiệc chiêu đãi với những món ăn Lào và Việt Nam truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc. Buổi lễ chúc mừng Tết Bunpimay năm 2560 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã khép lại trong điệu múa lăm vông uyển chuyển, những bài hát ca ngợi đất nước Lào, tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Lào và những lời cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Một số hình ảnh của Tết Bunpimay năm 2560 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên:

 

 

PGS. TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

phát biểu và tặng hoa chúc mừng lưu học sinh

 

Đồng chí Nguyễn Năng Đắc – , Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào

tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng

 

Các đại biểu tham gia lễ buộc chỉ cổ tay cùng với LHS Lào

 

 

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc

 

Giới thiệu Khoa Sinh học

  KHOA SINH HỌC   THÔNG TIN CHUNG TÊN KHOA: SINH HỌC Tên viết tắt: SINH HỌC   I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Địa chỉ: Toà nhà A4, Trường Đại học Sư phạm, Số 20- Đường lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại:...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Giảng đường

       Trường có 4 giảng đường với 140 phòng học, 10 phòng học ngoại ngữ và tin học với đầy đủ trang thiết bị (hệ thống bảng thông minh, máy chiếu, hệ thống loa - míc, hệ thống internet) phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của giảng viên...

[ Xem thêm chi tiết ]

Năng lực đội ngũ
VNC

Giới thiệu Ban bảo vệ

BAN BẢO VỆ 1. Chức năng Giúp Hiệu trưởng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong Trường. 2. Nhiệm vụ - Xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Trường, xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy,...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng Công tác HSSV

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN I.Thông tin chung  Email: phongcongtachssv@dhsptn.edu.vn   + Trưởng phòng: Tiến sỹ  Nguyễn Hữu Toàn ĐT: 02083.851.634; 0912.386.627 + Phó trưởng phòng:Thạc sỹ  Nguyễn Văn Tuyên ĐT: 02083.851.692;...

[ Xem thêm chi tiết ]