Sinh viên Bộ môn ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được chọn vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam. - www.dhsptn.edu.vn

Sinh viên Bộ môn ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên được chọn vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đăng lúc: Thứ năm - 01/06/2017 15:18 - Tác giả bài viết: TS Đặng Thị Thu Hương
Chiều ngày 30/5/2017, vòng thi khu vực Miền Bắc (Northern Regional Competition) cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” The 2017 U.S. Ambassador’s Entrepreneurship Challenge (AEC) do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức đã được diễn ra tại Trung tâm văn hóa Hoa Kỳ (Hà Nội).

      The 2017 U.S. Ambassador’s Entrepreneurship Challenge (AEC) là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp được Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động từ năm 2016  nhằm khuyến khích các bạn trẻ trong cả nước tư duy khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Cuộc thi là một cơ hội để thanh niên học sinh sinh viên khắp các vùng miền khẳng định bản thân thông qua các dự án, ý tưởng sáng tạo có ích cho đất nước.

      Hưởng ứng cuộc thi này, sinh viên Bộ môn Ngoại Ngữ - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên với tinh thần đam mê học hỏi và mong muốn được khẳng định bản thân đã tự tin dự thi với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Trong số đó, dự án mô hình doanh nghiệp xã hội “Green Tea Pork” mang sứ mệnh xã hội cao, vì sự phát triển cộng đồng to lớn của hai sinh viên Bùi Thanh Xuân và Nguyễn Thị Thúy - lớp Sư phạm Tiếng Anh K51, đã gây được ấn tượng với Ban giám khảo, vượt qua vòng thi ý tưởng và được lựa chọn tham gia vòng thi khu vực Miền Bắc.

 

 

       Tại buổi thuyết trình ý tưởng trước Ban giám khảo, các nhà đầu tư và cử tọa, nhóm sinh viên đã trình bày về ý tưởng mô hình của mình trong thời gian 3 phút và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo trong vòng 2 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự quyết tâm nỗ lực cao nhằm hiện thực hóa ý tưởng, các sinh viên Bùi Thanh Xuân và Nguyễn Thị Thúy đã xuất sắc vượt qua vòng khu vực miền Bắc, được nhận học bổng đào tạo kĩ năng và tham gia vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 20/6/2017 tại Hà Nội. Đội chiến thắng sẽ giành học bổng học tập tại Hoa Kỳ cũng như cơ hội hỗ trợ tài chính để thực hiện mô hình khởi nghiệp của mình.

 

 

             Thành công của sinh viên Bộ môn Ngoại Ngữ nói riêng và Trường Đại học Sư phạm nói chung trong cuộc thi đã khẳng định được vị thế của một trường trọng điểm trong công tác đào tạo, với sản phẩm là những sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập và có năng lực phát triển nhiều mặt trong tương lai. 

Tác giả bài viết: TS Đặng Thị Thu Hương
Nguồn tin: Bộ môn Ngoại Ngữ
 

Giới thiệu Phòng Hành chính Tổ chức

PHÒNG HÀNH CHÍNH - TỔ CHỨC I. Thông tin chung Địa chỉ:  Phường Quang Trung - Thành phố Thái Nguyên Tên Phòng: Phòng Hành chính – Tổ chức Điện thoại: 0208 3851013 Email: phonghanhchinh-tochuc@dhsptn.edu.vn II . Chức năng, nhiệm vụ 1. Chức năng ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Hóa học

KHOA HÓA HỌC   1. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Địa chỉ: Trường Đại học Sư phạm, Số 20- Đường lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.3856853 E-mail: khoahoa@dhsptn.edu.vn   2. KHOA HÓA HỌC – QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN Năm 1966,...

[ Xem thêm chi tiết ]