Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chưa tốt nghiệp đã có việc làm! - www.dhsptn.edu.vn

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chưa tốt nghiệp đã có việc làm!

Đăng lúc: Thứ tư - 10/05/2017 17:09 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Thu Hà

        Năm học 2016 - 2017, lần đầu tiên, Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thành lập đoàn TTSP 2 tại Trường Tiểu học Việt Nam chất lượng quốc tế Vinschool - thuộc tập đoàn Vingroup tại Hà Nội. Đoàn thực tập gồm 14 sinh viên chương trình Giáo dục Tiểu học - Tiếng Anh. Đây là thử thách và cũng là cơ hội để sinh viên ngành Giáo dục tiểu học được nhúng mình vào một môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại và phát huy khả năng chủ động, sáng tạo của mình.

       Làm việc tại Vinschool, với phương châm được đặt ra KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ đã giúp giáo sinh từng bước khẳng định mình. Những giáo viên hướng dẫn là những thầy cô có kinh nghiệm và tâm huyết, chỉ dẫn từ những điều nhỏ nhất, sẵn sàng chia sẻ không chỉ chuyên môn mà cả cách ứng xử với học sinh và đồng nghiệp, chẳng hạn: không được nói là EM KHÔNG BIẾT mà chỉ nên nói là EM CHƯA BIẾT. Kết thúc kì thực tập sư phạm, 5/14 giáo sinh của đoàn đã nhận được lời mời tham gia phỏng vấn tuyển dụng từ bộ phận nhân sự của Tập đoàn Vingroup. Đó là các sinh viên: Nguyễn Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Yến, Cao Thị Thu Hà, Trần Thị Thùy và Sầm Thị Thắm.

      Trải qua các vòng thi: phỏng vấn trực tiếp với Hiệu trưởng, làm bài kiểm tra kiến thức và thi giảng, ngày 4/5/2017, bộ phận Quản lý nhân sự đã chính thức thông báo tất cả 5 sinh viên đã trúng tuyển và sẽ bắt đầu đi làm từ tháng 7/2017 với mức lương khởi điểm gần 10 triệu đồng. Đây không chỉ là sự ghi nhận những cố gắng và nỗ lực mà các bạn sinh viên đã thể hiện trong suốt thời gian học tập tại giảng đường và thực tập tại Vinschool mà còn là niềm tự hào về chất lượng đào tạo ngành Giáo dục tiểu học của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên nói chung. Chính thức bắt đầu từ đây, các em đã thực sự trở thành những VINSER, thực sự trở thành một thành viên của tập đoàn VINGROUP.

      Với mục đích chia sẻ và nhân rộng, vào hồi 19h ngày 4/5/2017, tại hội trường C1, Bộ môn Ngoại Ngữ kết hợp với Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tập tại Vinschool và các trường phổ thông” cho các bạn sinh viên. 

 

Ảnh: Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thực tập

        Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở và thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Tại buổi tọa đàm, các em sinh viên thuộc đoàn TTSP2 tại Trường Tiểu học Vinschool đã giới thiệu tổng quan về trường tiểu học Vinschool, chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu mà bản thân đã tích lũy được trong thời gian thực tập. Kết thúc buổi tọa đàm, nhiều sinh viên các khóa 49, khóa 50 đã thể hiện sự quyết tâm và chia sẻ mong muốn được thử sức mình ở những môi trường học tập hiện đại và tiên tiến như Vinschool. 

Một số hình ảnh  về đợt TTSP năm 2017 tại Trường Tiểu học Vinschool

 

Ảnh: Toàn cảnh trường tiểu học Vinschool – khu đô thị Time City – thành phố Hà Nội

 

Ảnh: Đại diện các cô giáo và đoàn thực tập chụp ảnh lưu niệm ở trường

 

Ảnh: Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học đến thăm và làm việc với hiệu trưởng, cán bộ

trường Tiểu học Vinschool

 

Ảnh: Các cô giáo đến thăm phòng làm việc của đoàn thực tập

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Thu Hà
Nguồn tin: Khoa Tiểu học - Trường ĐHSP

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Ban Giám hiệu

BAN GIÁM HIỆU   Họ tên:   Phạm Hồng Quang Học hàm, học vị:   Giáo sư, Tiến sĩ Chức vụ:   -  Hiệu trưởng Trường Đại Học Sư Phạm -  Lãnh đạo, chỉ đạo chung: Phụ trách công tác xây dựng chiến lược,...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng KT-ĐBCL GD

  PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Tên viết tắt: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Địa chỉ: Phòng 304 và 307 - Nhà A1. Điện...

[ Xem thêm chi tiết ]