Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018 - www.dhsptn.edu.vn

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 23/04/2018 16:14 - Tác giả bài viết: Phòng CTHSSV Trường ĐHSP
Từ ngày 19 - 22/04/2018 tại Trường Đại học Đồng Nai đã diễn ra Kỳ thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXI – 2018.

       Thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực này. Đồng thời giúp các sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 43 trường đại học và học viện trong cả nước.

       Trường Đại học Sư Phạm Thái nguyên có 05 sinh viên của Khoa Vật lý tham gia cuộc thi, đó là: Ma Ngọc Đức, Đặng Đức Toàn, Phan Văn Trí, Nguyễn Khắc Nam, Ngô Thị Thu Hiền.Các thí sinh trên đã được lựa chọn qua kì thi Olympic Vật lý sinh viên cấp trường.

       Qua 02 ngày thi vô cùng hào hứng và quyết tâm theo đúng tinh thần Olympic, với sự quan tâm của các thầy cô và sự nỗ lực vượt bậc của các thí sinh, đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã đạt được kết quả cao, cụ thể: Giải Nhì toàn đoàn; 02 giải Nhất cá nhân thuộc về các sinh viên Ma Ngọc Đức, Đặng Đức Toàn (phần thi Thực nghiệm), 04 giải Nhì cá nhân thuộc về các sinh viên Phan Văn Trí (phần thi Bài tập), Ngô Thu Hiền, Phan Văn Trí, Đặng Đức Toàn (phần thi Trắc nghiệm).

       Trong thời gian tham dự kì thi, các sinh viên của đoàn đã tham gia các hoạt động kết nối cộng đồng như văn nghệ, thể thao, tham quan các di tích lịch sử. Thông qua các hoạt động giao lưu, sự năng động và các kĩ năng của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã được các đoàn bạn đánh giá cao.

       Với những kết quả đạt được trong cuộc thi năm 2018 đã khẳng định vị thế của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong các kỳ thi Olympic vật lý toàn quốc, đồng thời là minh chứng cho sự đầu tư và chú trọng của Nhà trường trong công tác bồi dưỡng và đào tạo những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu của người giáo viên tương lai trong sự nghiệp đổi mới của ngành giáo dục.

       Kết quả mà đội tuyển Olympic vật lý Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã đạt được sẽ là cơ sở góp phần cụ thể hóa Kế hoạch thực hiện chính sách thu hút và tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ của ngành Giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành.

       Trước đó, trong cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cũng đã xuất sắc giành được 3 giải Nhất,4 giải Ba cá nhân, đội tuyển đạt giải Nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam.  

 

       Một số hình ảnh về đội tuyển tại cuộc thi Olympic vật lý toàn quốc 2018:

 

Tự tin hào hứng bước vào cuộc thi

 

 

 

Trao đổi, thảo luận trước mỗi phần thi

 

 

 

 

 

Vinh dự nhận giải thưởng

Tác giả bài viết: Phòng CTHSSV Trường ĐHSP
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường
 

Giới thiệu Phòng KT-ĐBCL GD

  PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Tên viết tắt: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Địa chỉ: Phòng 304 và 307 - Nhà A1. Điện...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Ban Giám hiệu

BAN GIÁM HIỆU   Họ tên:   Nguyễn Thị Tính Học hàm, học vị:   Phó Giáo sư, Tiến sĩ Chức vụ:    - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại Học Sư Phạm  - Viện trưởng viện Nghiên cứu Xã hội,...

[ Xem thêm chi tiết ]