Sinh viên sư phạm với việc thực hành thiết kế và giảng dạy dạy học tích hợp - www.dhsptn.edu.vn

Sinh viên sư phạm với việc thực hành thiết kế và giảng dạy dạy học tích hợp

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/11/2017 17:19 - Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn
Nhằm khuyến khích sinh viên sư phạm sáng tạo, tích cực nghiên cứu, thực hành thiết kế và giảng dạy dạy học tích hợp, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên Trường tổ chức Hội thi Dạy học tích hợp cho sinh viên K49 trong toàn trường.

           Sau 1 tháng triển khai, Hội thi đã tạo ra hiệu ứng tốt trong toàn thể sinh viên K49, tại vòng sơ khảo Ban tổ chứcđã thu được 20 bộ hồ sơ thiết kế các chủ đề tích hợp đến từ các khoa, cụ thể: khoa Sinh 5 hồ sơ, khoa Ngữ văn 5 hồ sơ, khoa Vật lý 3 hồ sơ, khoa Hóa học 2 hồ sơ, khoa Lịch sử, Địa lý, Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu họcvà khoa Toán mỗi khoa 1 hồ sơ. Qua vòng chấm sơ khảo, Ban tổ chứcđã lựa chọn ra 10 hồ sơ thiết kế các chủ đề tích hợp hay nhất để thi giảng tại 2 đêm chung khảo, đêm 1: nhóm ngành Khoa học Xã hộivà Giáo dục Mầm non, đêm 2: nhóm ngành Khoa học Tự nhiên.

            Đêm chung khảo đầu tiên của nhóm ngành thuộc khối Khoa học Xã hội và Giáo dục mầm non, với 5 đại diện đến từ 4 khoa: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Mầm non, các thí sinh đã thể hiện bài giảngxuất sắcvà được Ban giám khảo đánh giá cao từ ý tưởng đến thể hiện. Khép lại đêm chung khảo đầu tiên, giải Nhất được trao cho nhóm thiết kế đến từ khoa Giáo dục Mầm non với chủ đề “Mưa từ đâu tới?”, hai giải Nhì thuộc về đại diện khoa Lịch sử với chủ đề “Văn hóa Đông Nam Á – sự thống nhất trong đa dạng” và khoa Địa lý với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền Biển đảo Việt Nam”; hai giải Ba thuộc về hai đại diện của khoa Ngữ vănvới chủ đề “Tích hợp giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa trong dạy học tác phẩm Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài” và “Dạy học truyện cười dân gian theo đặc trưng thể loại”.

 

PGS. TS Đỗ Hồng Thái trao thưởng cho đại diện các nhóm sinh viên tại đêm chung khảo số 1

 

 

            Đêm chung khảo thứ hai của nhóm ngành thuộc khối Khoa học Tự nhiên diễn ra vào ngày 08/11/2017, với 5 đại diện đến từ 3 khoa: Vật lý, Hóa học và Sinh học. Khép lại đêm chung khảo thứ hai, giải Nhất được trao cho nhóm thiết kế đến từ khoa Vật lý với chủ đề “Những nguồn điện xanh”, hai giải Nhì thuộc về đại diện khoa Hóa học với chủ đề “Phân bón hóa học – Bạn của nhà nông” và khoa Sinh với chủ đề “Không khí và cuộc sống”; hai giải Ba thuộc về hai đại diện của khoa Vật lý với chủ đề “Giai điệu cuộc sống”và khoa Sinh học với chủ đề “Nước – Người bạn của nhà nông”.

 

  

PGS. TS Mai Xuân Trường trao thưởng cho đại diện các nhóm sinh viên tại đêm chung khảo số 2

 

            Bên cạnh các nhóm dự thi, cuộc thi còn nhận được sự ủng hộ của các thầy cô giáo, rất nhiều sinh viên K49 đến dự và cổ vũ. Đó cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định thành công và sức lan tỏa của hội thi.

            Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên tham dự, Hội sinh viên Trường mong muốn các bạn sinh viên luôn tích cực chủ động trong hoạt động thiết kế và giảng dạy các chủ đề tích hợp để đáp ứng mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

 

  

 

  

 

 

 

 

Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn
Nguồn tin: Hội sinh viên Trường

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ   GIỚI THIỆU CHUNG  I. Lịch sử phát triển của Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc (TTNNSPVB) được thành lập theo Quyết định số 376/TCCB ngày 04/3/1992 của Bộ Giáo dục và Đào...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

       Trường Đại học Sư phạm -Đại học Thái Nguyên tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966. Trường cóSứ mạng là: đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có chất lượng cao; là trung...

[ Xem thêm chi tiết ]