Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)

Đăng lúc: Thứ hai - 21/11/2016 07:07 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Ngày 18/11/2016, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Đây là hoạt động có ý nghĩa, là dịp để thầy và trò Nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, tôn vinh nghề cao quý và những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường..

           Dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị trong Trường, toàn thể cán bộ viên chức, đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên.

           Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang phát biểu bày tỏ lời tri ân sâu sắc gửi tới thế hệ các nhà giáo nguyên là lãnh đạo, các cán bộ viên chức, người lao động và người học đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung, Nhà trường nói riêng. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh nghề cao quý, nhưng cũng đặt ra yêu cầu và kỳ vọng nhiều hơn về phẩm chất và năng lực của nhà giáo và những người đang công tác trong ngành Giáo dục trong sự nghiệp "Trồng người". Vì vậy, mỗi thầy cô giáo cần ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trước xã hội, đối với nghề nghiệp; không ngừng đổi mới tư duy, tự học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ tri thức, năng lực chuyên môn, năng lực ngoại ngữ, tin học; khắc phục mọi khó khăn bằng ý chí quyết tâm, bằng trí tuệ và lòng yêu nghề để có thể tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên số hóa. Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và người học, đồng chí Hiệu trưởng đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo nguyên là lãnh đạo ĐHTN, nguyên là lãnh đạo Nhà trường, bày tỏ tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ trước.

 

GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang phát biểu tại buổi Lễ

 

          Tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và PGS.TS Nguyễn Văn Lộc, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích thầy và trò Nhà trường đã đạt được. Các đồng chí bày tỏ lòng mong muốn các thầy giáo, cô giáo luôn là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của Nhà trường nói riêng. Các đồng chí tin tưởng rằng với bề dày thành tích 50 năm xây dựng và trưởng thành, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và người học sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là cơ sở giáo dục hấp dẫn, có uy tín trên cả nước và khu vực.

 

PGS.TS Trần Viết Khanh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ

 

          Tại buổi Lễ, có 04 cán bộ viên chức được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục"; 04 cá nhân được trao Bằng công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; 12 tập thể và 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 1966-2016; 02 tập thể và 25 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục, năm học 2014-2015 và năm học 2015-2016; Nhà trường đã tổ chức tặng hoa chúc mừng 01 nhà giáo đã được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, 07 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

          Thay mặt cho các nhà giáo, tân PGS.TS Chu Việt Hà phát biểu chúc mừng, cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và đồng nghiệp đã tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên trẻ có cơ hội phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục; hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào việc xây dựng, nâng cao vị thế và uy tín của Nhà trường. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường để đội ngũ các nhà khoa học và giảng viên trẻ được cống hiến và cùng kiến tạo một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

          Thay mặt cho toàn thể học viên cao học, NCS và sinh viên Nhà trường, em Nguyễn Thị Ngọc Yến, sinh viên Khoa Ngữ văn, khóa 50 phát biểu, tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo; thể hiện niềm vinh dự và tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường có bề dày thành tích 50 năm xây dựng và phát triển; hứa quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, trở thành những nhà giáo chân chính tiếp nối truyền thống của Nhà trường, thắp lên ngọn lửa đam mê và tình yêu nghề nghiệp mà các thầy, các cô đã truyền lại cho thế hệ hôm nay.

          Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong tiết trời se lạnh của một chiều đông, tình đồng nghiệp, nghĩa tình thầy – trò vẫn luôn nồng ấm, chan chứa tình người./.          

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV
 

Giới thiệu Nghiên cứu khoa học

       Giảng viên và sinh viên của Trường đã có nhiều đóng góp giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội, giáo dục đào tạo. Cán bộ, giảng viên của Trường đã chủ trì nhiều đề tài độc lập, đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Ban quản lý ký túc xá

  THÔNG TIN VỀ KÍ TÚC XÁ SINH VIÊN   Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN thông tin về Kí túc xá (KTX) và các dịch vụ trong KTX như sau: KTX nằm trong khuôn viên của Trường gồm 08 tòa nhà hiện đại 3 tầng và 5 tầng, có khuôn viên rộng, sạch, nhiều cây xanh, có sân...

[ Xem thêm chi tiết ]

Năng lực đội ngũ
VNC

Giới thiệu Phòng Đào tạo

PHÒNG ĐÀO TẠO I. Thông tin chung Tên phòng: Phòng Đào tạo Địa chỉ văn phòng: Khu Hiệu bộ Trường Đại học Sư phạm ĐT: 0208.3653.559                Email: phongdaotao@dhsptn.edu.vn...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Giáo dục Chính trị

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ : Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP – Đại học Thái Nguyên, số 20 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083750741 Email: khoagdct@dhsptn.edu.vn II. Quá trình hình thành và phát...

[ Xem thêm chi tiết ]