Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2017 14:39 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Sáng ngày 20/11/2017, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017). Đây là hoạt động có ý nghĩa; là dịp để thầy, trò Nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, tôn vinh nghề cao quý, biểu dương những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường.

          Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên; PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có NGƯT, GS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; trưởng/ phó các đơn vị trong Trường, cùng toàn thể cán bộ viên chức; đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên.

 

NGƯT, GS.TS Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

           Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, NGƯT, GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu, bày tỏ lời tri ân sâu sắc các thế hệ nhà giáo nguyên là lãnh đạoTrường qua các thời kỳ; các cán bộ viên chức, người lao động và người học đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nói chung và sự lớn mạnh của Nhà trường nói riêng trong hơn 50 năm qua. Đồng chí Hiệu trưởng khẳng định: Với truyền thống tốt đẹp "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”; đồng thời, cũng đặt ra những yêu cầu và kỳ vọng về phẩm chất và năng lực của nhà giáo trong sự nghiệp "trồng người". Trước những cơ hội và thách thức mới hiện nay, mỗi cán bộ giảng viên cần ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trước xã hội, đối với nghề nghiệp, từ đó không ngừng đổi mới tư duy, nâng cao trình độ tri thức, năng lực chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và tin học; tăng cường khả năng thích ứng; thay đổi chương trình, phương thức giảng dạy và đánh giá; thay đổi phong cách làm việc cũng như cách tiếp cận mới với người học; tích cực chủ động tìm đến giáo dục phổ thông; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tập trung vào ứng dụng và công bố quốc tế. Thay mặt toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên, đồng chí Hiệu trưởng đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, bày tỏ tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ trước.

 

                             

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ.

 

          Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên và PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích thầy, trò Nhà trường đã đạt được và mong rằng, các thầy, cô mãi là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo; cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của Nhà trường nói riêng. Các đồng chí tin tưởng rằng, với bề dày thành tích hơn 50 năm xây dựng và phát triển, toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; xây dựng Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN ngày càng vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là cơ sở giáo dục có uy tín trên cả nước và trong khu vực. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua, năm học 2016-2017 cho Nhà trường.

          Tại buổi Lễ, NGƯT, GS.TS Phạm Hồng Quang thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng tập thể Khoa Toán được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ trao tặng và 07 nhà giáo đã được trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

          Thay mặt toàn thể học viên cao học, NCS và sinh viên, em Vàng Thị Duyên, lớp Sử K49A phát biểu, tặng hoa chúc mừng, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các thầy, cô giáo; thể hiện niềm vinh dự và tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường có bề dày thành tích hơn 50 năm xây dựng và phát triển; hứa quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, trở thành những nhà giáo trong tương lai, góp phần tô thắm thêm trang sử vẻ vang của Nhà trường, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa đam mê và tình yêu nghề nghiệp mà các thầy, các cô đã trao lại cho thế hệ hôm nay.

          Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dù trong tiết trời se lạnh, nhưng tình đồng nghiệp và nghĩa tình thầy – trò vẫn luôn nồng ấm, chan chứa tình người./.

 

 Bài phát biểu của GS.TS NGƯT Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tại buổi Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

 

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Phòng Công tác HSSV

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN I.Thông tin chung  Email: phongcongtachssv@dhsptn.edu.vn   + Trưởng phòng: Tiến sỹ  Nguyễn Hữu Toàn ĐT: 02083.851.634; 0912.386.627 + Phó trưởng phòng:Thạc sỹ  Nguyễn Văn Tuyên ĐT: 02083.851.692;...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng KT-ĐBCL GD

  PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Tên viết tắt: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Địa chỉ: Phòng 304 và 307 - Nhà A1. Điện...

[ Xem thêm chi tiết ]