Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN tổ chức tọa đàm – giao lưu "Bài học lịch sử - Định hướng tương lai" - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN tổ chức tọa đàm – giao lưu "Bài học lịch sử - Định hướng tương lai"

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 14:13 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Ngày 15/10/2016, Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN tổ chức tọa đàm – giao lưu "Bài học lịch sử - Định hướng tương lai". Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống nhà trường (31/10/1966 - 31/10/2016) nhằm tôn vinh những cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, giảng viên, sinh viên qua các thời kỳ; rút ra những giá trị lịch sử cho hiện tại và tương lai phát triển của nhà trường; giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo" cho các thế hệ cán bộ, viên chức, sinh viên hiện nay.

          Dự buổi tọa đàm – giao lưu có GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, nguyên là giảng viên của Trường. Tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Thị Hảo, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, nguyên cựu sinh viên Khoa Ngữ văn, khóa 19; đồng chí Đỗ Thị Thìn, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên, nguyên sinh viên Khoa Toán, khóa 15; đồng chí Phạm Việt Đức, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Sở giáo dục – Đào tạo, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại học Thái Nguyên có GS.TS Đặng Kim Vui, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Các thế hệ nhà giáo nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, các thế hệ nhà giáo đã từng giảng dạy và công tác tại Trường.

            Trường Đại học Sư phạm có GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn, Thường trực Hội Cựu giáo chức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn thanh niên; trưởng các đơn vị trực thuộc; đại diện giảng viên, sinh viên các Khoa, Bộ môn trực thuộc.

         Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm – giao lưu, GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã điểm lại những mốc son lịch sử, những thành tích nổi bật của nhà trường đạt được qua 50 năm xây dựng và phát triển; nêu lên những bài học lịch sử quý báu đó là: bài học về tinh thần đoàn kết, gắn liền với dân chủ, sáng tạo và đổi mới; về huy động mọi nguồn lực; về chiến lược đổi mới; về việc coi trọng chất lượng đào tạo, quan tâm đến người học; về trách nhiệm tạo môi trường, tạo động lực làm việc cho mọi người. Đồng thời nêu lên những thời cơ xen lẫn thách thức mới đòi hỏi nhà trường phải nỗ lực vượt qua.

 

GS.TS.NGƯT Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

phát biểu khai mạc buổi tọa đàm – giao lưu        

     

          Về định hướng tương lai của nhà trường, đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục xây dựng, củng cố khối đoàn kết, nhất trí trong toàn Trường; đổi mới toàn diện công tác quản lý trong bối cảnh tự chủ đại học; giữ vững quy mô đào tạo cân đối và hợp lý, coi trọng chất lượng đào tạo; nâng cao khả năng ứng dụng của các đề tài, dự án khoa học gắn với quá trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên; nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật; đổi mới toàn diện công tác giáo dục người học theo hướng tôn trọng, khuyến khích người học sáng tạo trong môi trường giáo dục hiện đại; tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng, tăng nguồn lực tài chính, nâng cao thu nhập cho cán bộ, giảng viên và điều kiện học tập cho sinh viên, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là môi trường giáo dục hấp dẫn của cả nước.

            Phát biểu tại buổi tọa đàm - giao lưu, các thế hệ nhà giáo đã xúc động ôn lại những kỷ niệm của một thời không thể nào quên; bày tỏ niềm vui mừng và tự hào về những thành tích nhà trường đã đạt được trải qua 50 năm xây dựng và phát triển. Khẳng định những thành tích đó là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu và hy sinh của lớp lớp các thế hệ cán bộ, viên chức và sinh viên toàn Trường. Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm – giao lưu đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, trong đó nhấn mạnh đến ý chí quyết tâm vượt khó của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên nhà trường trong mọi hoàn cảnh khó khăn; xây dựng khối đoàn kết nội bộ; công tác xây dựng đội ngũ giáo viên, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; những thời cơ và thách thức trong xu thế hội nhập và phát triển. Về định hướng tương lai của nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới chương trình theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn với các trường phổ thông, gắn với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục coi trọng xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ giáo viên, coi trọng giáo dục nhân cách cho sinh viên, giữ vững sự đoàn kết nội bộ, tích cực chủ động hội nhập quốc tế về giáo dục.

            Trong không khí thân tình, cởi mở của buổi tọa đàm – giao lưu, các thế hệ nhà giáo với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết cùng nhìn lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhằm đưa nhà trường trở thành Trường Sư phạm trọng điểm có uy tín trên cả nước, phấn đấu hội nhập với các nền giáo dục của các nước trong khu vực./.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Nguồn tin: Phòng CT-HSSV
 

Giới thiệu Phòng Thanh tra - Pháp chế

PHÒNG THANH TRA – PHÁP CHẾ   I. THÔNG TIN CHUNG Thời gian thành lập Phòng: Tháng 06 năm 2014 (trên cơ sở chia tách Phòng Thanh tra - Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục). Địa chỉ văn phòng: P308 - Nhà Hiệu bộ A1 ĐT: 02083.841.007 Email :...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Hội trường

       Trường có 2 hội trường đa năng có tổng diện tích trên 4000 m2 với 1300 chỗ ngồi phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường như mít tinh kỷ niệm, hội thảo khoa học, hội diễn văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa khác. ...

[ Xem thêm chi tiết ]