Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên làm việc với đoàn công tác của khoa Giáo dục, Trường Đại học RAJABHAT MAHA SARAKHAM và Trường Đại học KHON KAEN (THÁI LAN) - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên làm việc với đoàn công tác của khoa Giáo dục, Trường Đại học RAJABHAT MAHA SARAKHAM và Trường Đại học KHON KAEN (THÁI LAN)

Đăng lúc: Thứ ba - 03/07/2018 17:00 - Tác giả bài viết: TS Ôn Thị Mỹ Linh
Ngày 30 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm đã tiếp đoàn công tác là các giảng viên của Khoa Giáo dục, Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham và PGS.TS. Chokchai Yuenyong, giảng viên Trường Đại học Khon Kaen, Phó chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Khoa học của Thái Lan.

          Tại buổi làm việc, PGS.TS.Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng chào đón chuyến thăm của PGS.TS.Chokchai Yuenyong và các giảng viên đến từ Khoa Giáo dục, Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham. Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham là một trong các trường đào tạo giáo viên lâu năm của Thái Lan, vì thế, giữa hai nhà trường có nhiều vấn đề quan tâm chung có thể hợp tác. Chuyến công tác này đánh dấu sự mở đầu tốt đẹp trong hợp tác giữa hai nhà trường.

 

Phát biểu của PGS. TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường

          PGS.TS.Pornchai Jedaman, đại diện cho đoàn công tác khẳng định mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Sư phạm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, thực hiện các dự án nghiên cứu chung và có các công bố quốc tế chung.

 

 

Thảo luận về các nội dung hợp tác

 

Khoa Giáo dục, Trường Đại học Rajabhat Maha Sarakham tặng hoa lưu niệm 

          Trong ngày 2 tháng 7 năm 2018, PGS.TS.Pornchai Jedaman và PGS.TS. Chokchai Yuenyong đã có những trao đổi với giảng viên của Trường Đại học Sư phạm tại hội thảo chuyên đề về “Phương thức tiếp cận của chiến lược giáo dục trong thế kỉ 21 năng động hướng tới một cộng đồng ASEAN phát triển bền vững với các quốc gia trong khu vực tiểu vùng sông Mekong” và hội thảo chuyên đề về “Phát triển các công bố quốc tế trong lĩnh vực giáo dục STEM”.

          Tại hội thảo chuyên đề, PGS Pornchai giới thiệu tới giảng viên nhà trường những nội dung liên quan tới dự án nghiên cứu được tài trợ bởi chính phủ Thái Lan và mong muốn sự tham gia của giảng viên Trường Đại học Sư phạm trong dự án. PGS Chokchai đề cập tới bối cảnh giáo dục của Thái Lan hiện nay và một số ứng dụng trong công nghệ giáo dục đang được triển khai tại đất nước này.

 

  

         Vào ngày 3 tháng 7 năm 2018, PGS.TS Chokchai sẽ có buổi thảo luận, đưa ra các gợi ý và tư vấn giảng viên nhà trường trong việc công bố các bài báo quốc tế trên các tạp chí chuyên ngành.

         Những hội thảo chuyên đề này góp phần hỗ trợ giảng viên Trường Đại học Sư phạm đạt được mục tiêu tăng cường công bố quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, khoa học giáo dục, đồng thời chia sẻ được các kết quả nghiên cứu của mình đến với cộng đồng khoa học trong khu vực các nước ASEAN và trên thế giới.

Tác giả bài viết: TS Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Nhà thí nghiệm

       Hệ thống phòng thí nghiệm có 37 phòng với tổng diện tích 2.826 m2 được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu về thực hành, thí nghiệm cho giảng viên và người học. ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Lịch sử

    I. THÔNG TIN LIÊN HỆ  - Địa chỉ:  Phòng 204 nhà A4, Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên                   20 Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái...

[ Xem thêm chi tiết ]