Trường Đaị học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2019 - 2020 - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đaị học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2019 - 2020

Đăng lúc: Thứ tư - 15/01/2020 09:19 - Tác giả bài viết: Hội sinh viên Trường
Hòa trong không khí rộn ràng của tuổi trẻ cả nước, tối ngày 09/01/2020, Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2020", trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2018-2019, trao giải thưởng Cuộc thi “TNUE - Nơi lưu giữ kỉ niệm” và tổ chức "Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên năm học 2019 - 2020"; Hội thi "Tự hào sinh viên Việt Nam".

     Tới dự với chương trình có TS. Nguyễn Quang Đông - Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Mai Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hà Trần Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy giáo nguyên Chủ tịch Hội Sinh viên các khóa, và đặc biệt Chương trình nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo giảng viên và sinh viên trong toàn trường.

     Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Nhạc - Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống của học sinh, sinh viên nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam. Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống hào hùng của các thế hệ Học sinh - Sinh viên đi trước, tôn vinh và phát huy những giá trị, những phẩm chất tốt đẹp trong Học sinh - Sinh viên ngày nay, những thành tích đáng tự hào của thế hệ sinh viên trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

Đồng chí Nguyễn Nhạc tặng hoa các đồng chí nguyên chủ tịch Hội sinh viên Trường qua các thời kỳ

 

     Trong những năm qua, phong trào Hội Sinh viên Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Đến dự với buổi lễ, PGS.TS Mai Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo, định hướng những hoạt động trong thời gian tới của Hội Sinh viên Nhà trường.

 

PGS. TS Mai Xuân Trường phát biểu tại buổi lễ

 

     Nhằm ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia phong trào, Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã biểu dương những sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2018-2019; Trao giải cho các tập thể và các cá nhân đạt giải trong cuộc thi “TNUE - Nơi lưu giữ kỉ niệm”.

 

PGS. TS Mai Xuân Trường và TS. Nguyễn Quang Đông trao danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh

năm học 2018-2019 cho sinh viên

 

PGS. TS Hà Trần Phương và TS. Dương Ngọc Toàn trao giải cho các tập thể và các cá nhân

đạt giải trong cuộc thi “TNUE - Nơi lưu giữ kỉ niệm”

 

     Tại chương trình cũng đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2019-2020, nhằm tiếp thu, giải đáp ý kiến của sinh viên về hoạt động của Nhà trường, đồng thời nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của sinh viên để công tác đào tạo, công tác phục vụ người học của Nhà trường được tốt hơn. Tại Hội nghị 42 ý kiến phản hồi của sinh viên đã được các Phòng/ Ban/ Trung tâm, các Khoa/ Bộ môn giải đáp thấu đáo; 12 ý kiến sinh viên và lưu học sinh phản ánh trực tiếp tại Hội nghị đã được Chủ tọa Hội nghị và đại diện các Phòng/ Ban/ Trung tâm giải đáp kịp thời. Kết luận Hội nghị, PGS. TS Mai Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị: Phòng CT HSSV, Hội sinh viên, Đoàn thanh niên, các Khoa/ Bộ môn làm tốt công tác tuyên truyền nội quy, quy chế, giúp sinh viên nắm rõ để thực hiện đúng; Trung tâm Tư vấn & Hỗ trợ sinh viên, Phòng CT HSSV là đơn vị thường trực làm đầu mối tiếp nhận các phản hồi của sinh viên, sau đó chuyển ý kiến cho các Phòng/ Ban/ Trung tâm giải quyết kịp thời, tránh hiện tượng chậm muộn; Các Phòng/ Ban/ Trung tâm thực hiện ngay các phần việc còn tồn tại của đơn vị mình phụ trách mà người học phản ánh tại Hội nghị, giao phòng Thanh tra – Pháp chế theo dõi, giám sát việc thực hiện.

 

Chủ tọa Hội nghị đối thoại 

 

     Tiếp sau buổi đối thoại là Hội thi “Tự hào sinh viên Việt Nam” hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua 3 phần thi: Chào hỏi - Kiến thức - Tài năng, các bạn sinh viên đã thể hiện được bản lĩnh, khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn sinh viên.

     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đơn vị:

          - 01 Giải Nhất: LCH khoa Ngữ Văn

          - 02 Giải Nhì: LCH khoa Toán; LCH khoa GD Tiểu học

          - 03 Giải Ba: Liên quân Tâm lý  - Chính trị - TDTT; LCH GD Mầm non; LCH Bộ môn Ngoại ngữ

          - 04 Giải Khuyến khích: LCH Hóa học; LCH Lịch sử; LCH Địa lý; Liên quân Lý – Sinh.

          - 01 giải phụ: Tiết mục được yêu thích nhất: LCH khoa Toán.

     Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hội sinh viên Trường
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông
 

Giới thiệu Phòng Quản trị - Phục vụ

    PHÒNG QUẢN TRỊ - PHỤC VỤ   I. Thông tin chung Địa chỉ: Phường Quang Trung – Thành phố Thái Nguyên Tên phòng:  Quản trị - Phục vụ Điện thoại:  02083.654632 Email:  phongquantri_phucvu@dhsptn.edu.vn II. Chức năng,...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên Phòng 414 -  Nhà A4 Tel: 02083 655 046 Email: khoangoaingu@dhsptn.edu.vn   II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, BỘ MÁY LÃNH ĐẠO BỘ MÔN : 1. Lãnh đạo Bộ môn: ...

[ Xem thêm chi tiết ]