Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên xây dựng công trình lớp học tại bản Huổi Cáy, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên xây dựng công trình lớp học tại bản Huổi Cáy, xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

Đăng lúc: Thứ hai - 12/06/2017 07:37 - Tác giả bài viết: Bộ phận truyển thông
Ngày 10/6/2017, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình lớp học điểm trường Huổi Cáy, Trường Mầm non Mùn Chung tại xã Mùn Chung, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

         Dự Lễ khởi công có PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cùng đoàn công tác của Trường; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo; Đài phát thanh truyền hình huyện Tuần Giáo; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mùn Chung; Đại diện Chi bộ, trưởng bản, bà con dân bản Huổi Cáy, xã Mùn Chung; Ban Giám hiệu Trường Mầm non Mùn Chung, các cô giáo và các em học sinh.

 

PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng

 phát biểu tại Lễ khởi công

 

          Phát biểu tại Lễ khởi công, PGS.TS Mai Xuân Trường khẳng định việc xây dựng công trình lớp học tại xã Mùn Chung là tình cảm và trách nhiệm của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên góp phần vào sự phát triển của giáo dục miền núi và những vùng khó khăn. Trong thời gian tới, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò vùng cao.

         Cô Trần Thị Kim Khuyên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Mùn Chung gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với tình cảm mà tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã dành cho cô và trò Trường Mầm non Mùn Chung.

        Công trình có tổng vốn đầu tư gần 200 triệu đồng, đây là nguồn đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

       Với quy mô 01 phòng học, 01 phòng công vụ và 01 nhà vệ sinh, công trình hoàn thành sẽ là nơi học tập, sinh hoạt của gần 30 học sinh và giáo viên. Công trình dự kiến sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng trong tháng 7/2017.

Một số hình ảnh tại Lễ khởi công:

 

 

 

 

Một số thông tin về điểm trường Huổi Cáy,

thuộc Trường Mầm non Mùn Chung

 

        Tuần Giáo là một trong những huyện nghèo của vùng cao Tây Bắc với 18/19 xã đặc biệt khó khăn. Đường từ trung tâm đến các xã đa phần là đường đất, giao thông đi lại không thuận tiện, một số nơi không có điện, không có nước, người dân sống chủ yếu bằng nương, rẫy, tình trạng du canh, du cư còn rất nặng nề. Do vậy, việc vận động học sinh ra lớp còn gặp rất nhiều khó khăn.

        Xã Mùn Chung là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Thầy và trò vùng cao đang ngày ngày đối diện với những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đường xá đi lại khó khăn vất vả nhất là vào mùa mưa lũ. Từ Trung tâm huyện Tuần Giáo vào đến Trường Mầm nonMùn Chung là 27km, đường từ trung tâm đến các điểm bản gặp nhiều khó khăn, các bậc phụ huynh chưa thực sự quan tâm đến việc đưa trẻ đến trường cũng như tầm quan trọng của việc học do đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, cơm không đủ no, áo không đủ mặc. Bên cạnh đó cơ sở vật chất trường lớp tạm bợ nên việc học tập sinh hoạt không đảm bảo, mùa hè thì nóng, mùa mưa dột, nát, ẩm, mùa đông thì lạnh.

 

 

Đường lên điểm trường Huổi Cáy

 

       Tổng số hộ dân của bản Huổi Cáy là 49 hộ, 100% người dân trong bản là dân tộc Mông, điều kiện kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều rất nhiều khó khăn, đất đai nơi đây đa phần là rừng, đồi và nương rẫy, không có diện tích trồng lúa nước nên nghèo đói quanh năm đeo đuổi. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo là 85,6% (Trong đó hộ nghèo là 30 hộ chiếm 61,2%; cận nghèo là 12 hộ chiếm 24,4%). Tại điểm trường này nhà trường tổ chức nấu ăn cho trẻ tuy nhiên cơ sở vật chất nhà bếp lớp học đều tạm bợ, hàng ngày cô giáo tranh thủ thời gian nấu bữa cơm trưa cho các cháu ăn tại lớp vì đa số phụ huynh các cháu đi làm nương xa đi cả ngày tối đến mới về đón các em về nhà.

      Diện tích điểm trường 570m². Trường có 1 lớp học nhà tạm, diện tích 30m², với tổng số 24 học sinh. Lớp học thấp, diện tích chật hẹp đã được làm cách đây 8 năm cho tới nay nhiều cột gỗ đã hỏng mặc dù đã qua rất nhiều lần thay sửa, nhưng không đảm bảo được an toàn. Cứ mỗi một trận lốc, một cơn mưa đá là tất cả giáo viên, học sinh nhà trường lại nín thở, run rẩy giữa sự nguy hiểm. Và sau mỗi trận mưa gió, lốc xoáy ấy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường lại gồng mình chống chọi lại những tổn thất do thiên tai để lại trong điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn./. 

Tác giả bài viết: Bộ phận truyển thông
Nguồn tin: Trường ĐH sư phạm Thái Nguyên

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa Hóa học

KHOA HÓA HỌC   1. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Địa chỉ: Trường Đại học Sư phạm, Số 20- Đường lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 0208.3856853 E-mail: khoahoa@dhsptn.edu.vn   2. KHOA HÓA HỌC – QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN Năm 1966,...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng KT-ĐBCL GD

  PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Tên viết tắt: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Địa chỉ: Phòng 304 và 307 - Nhà A1. Điện...

[ Xem thêm chi tiết ]