Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Sư phạm Đông-Khăm-Xang, nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. - www.dhsptn.edu.vn

Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Sư phạm Đông-Khăm-Xang, nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Đăng lúc: Thứ hai - 03/07/2017 14:42 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 6 năm 2017, Trường Cao đẳng Sư phạm Đông-Khăm-Xang, nước CHDCND Lào do Bà Vila Viengsavang, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm.

           GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Hà Trần Phương, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng KH-CN&HTQT, Phòng Đào tạo, Ban Quản lý Kí túc xá và các phòng Ban chức năng trong Trường đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

           Đại diện Phòng KH-CN&HTQT báo cáo tình hình và kết quả học tập của sinh viên Lào nói chung và lưu học sinh do Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Đông-Khăm-Xang cử sang học tại Trường. Từ năm 2013 cho đến nay, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tiếp nhận và đào tạo 131 người học từ trường CĐSP Đông-Khăm-Xang theo học chương trình dự bị tiếng Việt, đại học và sau đại học, trong đó có 104 học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo (Tiếng Việt: 52; Liên thông đại học: 8; Thạc sĩ: 44). Nhiều học viên, sinh viên tốt đã có việc làm và giữ vị trí chủ chốt hoặc xin được học bổng của Chính phủ Việt Nam để tiếp tục học tập tại Việt Nam. Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã cấp 131 học bổng hỗ trợ học phí cho lưu học sinh từ Trường CĐSP Đông-Khăm-Xang, tạo điều kiện khuyến khích cán bộ, giảng viên và sinh viên của Lào học tập tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên.

       Hai Nhà trường đều xác định bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực là một trong các vấn đề then chốt trong thực hiện đổi mới giáo dục. Phía CĐSP Đông- Khăm-Xang đã đề nghị Trường Đại học Sư phạm tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ trong vấn đề đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo của  nước bạn Lào nói chung và Trường CĐSP Đông- Khăm-Xang nói riêng.  

        Hai bên đã dành phần lớn thời gian của chương trình làm việc trao đổi về vấn đề phát triển chương trình đào tạo giáo viên, điều chỉnh một số nội dung trong biên  bản hợp tác đã ký và thảo luận các phương hướng hợp tác trong tương lai như kinh nghiệm phát triển chương trình đào tạo giáo viên đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của giáo dục phổ thông và tổ chức quá trình đào tạo từ đào tạo niên chế sang học chế tín chỉ, công tác đảm bảo chất lượng, xúc tiến các chương trình hợp tác Nghị định thư. Trường CĐSP Đông- Khăm-Xang là một trong ba trường cao đẳng sư phạm được Bộ Giáo dục và Thể thao Lào giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non và tiểu học.

          Nhân chuyến thăm này, đoàn công tác của Trường CĐSP Đông- Khăm-Xang cũng có buổi làm việc với Trường Mầm non quốc tế Marie Curie vào chiều ngày 27/6/2017. Đón tiếp đoàn công tác có bà Mai Thị Trang - Giám đốc và Bà Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về một số vấn đề trong giảng dạy và quản lý trường mầm non, đặc biệt nhấn mạnh việc thiết kế chương trình giảng dạy hàng ngày cho trẻ và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý trường học. Đoàn công tác đặc biệt chú ý tới cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và đội ngũ giáo viên của nhà trường. Việc đưa chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ ở các độ tuổi là một điểm mới trong dạy học trẻ mầm non được đoàn rất quan tâm. Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm cơ sở vật chất của nhà trường và tham dự một số tiết học: Tiếng Anh, múa, dạy học tích hợp .... Qua chuyến thăm, Đoàn không chỉ rất ấn tượng về cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi và hiện đại của nhà trường mà còn quan tâm nhiều đến phương pháp dạy học khoa học, sáng tạo của đội ngũ  giáo viên trẻ tuổi, nhiệt tình và rất tâm huyết với nghề. Kết thúc buổi làm việc, bà Vila Sengsavang - Hiệu trưởng Trường CĐSP Đông- Khăm-Xang đã thay mặt đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ được hợp tác với Trường Mầm non quốc tế Marie Curie trong thời gian tới.

         Kết thúc ba ngày làm việc, Bà Vila Viengsavang, Hiệu trưởng Trường CĐSP Đông- Khăm-Xang đánh giá cao đóng góp của Trường Đại học Sư phạm trong Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao cho nước CHDCND Lào và khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã cung cấp thêm cho đoàn nhiều thông tin hữu ích, thiết thực trong việc triển khai các chương trình đào tạo của các trường sư phạm, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục quan tâm tới vấn đề cử các giảng viên có trình độ cao sang bồi dưỡng năng lực cho các giảng viên, giáo viên của các trường CĐSP của Lào.

       Thay mặt cho Nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Quang bày tỏ lời cảm ơn sự tin tưởng của Trường CĐSP Đông-Khăm-Xang dành cho Trường ĐHSP và khẳng định Trường ĐHSP luôn sẵn sàng hỗ trợ về chương trình, giáo trình, tài liệu, các chuyên gia giảng dạy... để giúp công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và quản trị đại học của Lào ngày càng tốt hơn. Đồng thời, Trường Đại học Sư phạm cũng cam kết sẽ chú trọng, tăng cường, nâng cao hơn nữa chất lượng các chương trình hợp tác đào tạo. GS.TS Phạm Hồng Quang cho rằng đây là vấn đề then chốt, góp phần gìn giữ và phát triển bền vững của mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Đại diện hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

 

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu tại buổi làm việc

 

Bà Vila Viengsavang, Hiệu trưởng Trường CĐSP Đông-kham-xang phát biểu tại buổi làm việc

 

Đoàn công tác gặp mặt và trao đổi một số vấn đề về giảng dạy và quản lý trường học

với Trường Mầm non quốc tế Marie Curie

 

Đoàn công tác tham dự tiết học tiếng Anh vui nhộn do giáo viên người nước ngoài giảng dạy

tại Trường Mầm non quốc tế Marie Curie

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Nguồn tin: Phòng KH-CN & HTQT

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Khoa Thể dục Thể thao

  KHOA THỂ DỤC THỂ THAO   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ:  Khoa TDTT phòng 101 nhà A4. Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên số 20 Đường Lương Ngọc Quyến – TP Thái...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Ban bảo vệ

BAN BẢO VỆ 1. Chức năng Giúp Hiệu trưởng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong Trường. 2. Nhiệm vụ - Xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Trường, xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy,...

[ Xem thêm chi tiết ]