Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm TN đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành” - www.dhsptn.edu.vn

Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm TN đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành”

Đăng lúc: Thứ ba - 03/01/2017 13:28 - Tác giả bài viết: Hanalan
Hoà chung với nhịp đập con tim của cả nước hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016); Tối ngày 22/12, chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành” do Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trường Đại học Sư Phạm tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cách đây 72 năm, dưới những tán lá xanh bạt ngàn của núi rừng chiến khu Việt Bắc, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại của Cách mạng và nhân dân Việt Nam. Trải qua 72 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sáng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” .

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Nhằm chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016) và hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XXV, nhiệm kỳ 2017-2019. Tối ngay 22/12 vừa qua, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm TN đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành”

Với không khí ấm cúng và thân tình, đêm giao lưu “Hát mãi khúc quân hành” đã đem lại những nội dung ý nghĩa và cảm xúc sâu sắc trong lòng mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên của nhà trường. Đến dự với chương trình có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ ; Đoàn thanh niên – Hội sinh viên nhà trường, các hội viên Hội cựu chiến binh trường ĐHSP,  đại diện ban Chi uỷ, lãnh đạo các phòng, ban chức năng trong nhà trường và Trung tâm GDQP – ĐHTN.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Thu Thuỷ - Bí thư Đoàn trường đã thay mặt cho tuổi trẻ - đội quân xung kích của nhà trường, tặng hoa chúc mừng Hội cựu chiến binh và bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc nhất tới các anh hùng chiến sĩ, đã sẵn sàng xả thân vì nền độc lập – tự do, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và các cuộc chiến tranh biên giới, hơn 400 cán bộ, sinh viên trường ĐHSP - ĐHTN đã gác lại bút nghiên để trở thành những người chiến sĩ, vượt núi băng rừng lập chiến công. Tất cả đã ra trận với không khí Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai. Gần 40 CB, SV của Trường đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước, nhân dân. Nhiều CB, SV đã vượt qua bom đạn của chiến tranh, trở lại mái trường, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, trở thành các cán bộ viên chức mẫu mực, các nhà khoa học, các nhà quản lý, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”.

Trong năm 2016, Trường ĐHSP – ĐHTN vinh dự được đón nhận danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động. Trong nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, những Cựu chiến binh trong Hội cựu chiến binh trường ĐHSP đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà tr­ường.

Thay mặt cho các hội viên Hội cựu chiến binh nhà trường, thầy giáo Phạm Danh Vũ đã phát biểu cảm tưởng về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam và các hoạt động trong thời gian qua của Hội cựu chiến binh. Với lời chia sẻ chân tình và những hình ảnh chân thực, các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên nhà trường đã có hiểu biết sâu sắc nhất về Hội cựu chiến binh trường ĐHSP. Không những vậy, rất vinh dự và may mắn cho thế hệ trẻ hôm nay khi được lắng nghe những chia sẻ của các nhân chứng sống – những cựu sinh viên, cựu cán bộ giảng viên đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Bằng tất cả những cảm xúc tự hào, thầy giáo Lê Kim Hà và thầy giáo Vũ Văn Cành, đã đại diện cho các hội viên Hội cựu chiến binh đã tâm sự về những kỉ niệm, kể lại với sinh viên nhà trường những câu chuyện trong khoảng thời gian “gác bút nghiên” ra chiến trận của mình. Những lời chia sẻ trong niềm xúc động của các cựu chiến binh đã gợi nhắc lại khoảng thời gian sôi nổi và nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ ngày ấy, khoảng đời sống hết mình, sẵn sàng hi sinh vì hai chữ “Tổ quốc” thiêng liêng.

Cũng nằm trong chương trình, các tiết mục văn nghệ giao lưu của thầy cô và sinh viên nhà trường với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành” đã tái hiện lại chân thực những năm tháng chiến tranh hào hùng năm xưa với những chàng trai, cô gái “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Những lời ca, tiếng hát không chỉ hấp dẫn người xem bởi nội dung đặc sắc mà còn là bởi chứa đựng trong đó tất cả niềm tự hào và lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay đối với những lớp người đi trước.

Chương trình giao lưu “Hát mãi khúc quân hành” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc sâu lắng. Thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên mong muốn các cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viênnhà trườngnhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựngvà bảo vệ Tổ quốc.Thêm vào đó,củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đặc biệt là khuyến khích tuổi trẻ nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường. 

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

Giới thiệu Trung tâm TT-TV

TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN   Thời gian thành lập Trung tâm: Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập theo Quyết định số 279/QĐ-ĐHTN ngày 3/4/2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, trên cơ sở phát triển từ Phòng Công nghệ thông tin - Thư viện. Tên...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng Đào tạo

PHÒNG ĐÀO TẠO I. Thông tin chung Tên phòng: Phòng Đào tạo Địa chỉ văn phòng: Khu Hiệu bộ Trường Đại học Sư phạm ĐT: 0208.3653.559                Email: phongdaotao@dhsptn.edu.vn...

[ Xem thêm chi tiết ]

Năng lực đội ngũ
VNC

Giới thiệu Trung tâm Ngoại ngữ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ   GIỚI THIỆU CHUNG  I. Lịch sử phát triển của Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc Trung tâm Ngoại ngữ Sư phạm Việt Bắc (TTNNSPVB) được thành lập theo Quyết định số 376/TCCB ngày 04/3/1992 của Bộ Giáo dục và Đào...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Viện nghiên cứu xã hội nhân văn miền núi

VIỆN NGHIÊN CỨU XÃ HỘI & NHÂN VĂN MIỀN NÚI   I. Tên gọi: Viện nghiên cứu Xã hội & Nhân văn miền núi - Tên tiếng Việt: VIỆN NGHIÊN CỨU XÃ HỘI & NHÂN VĂN MIỀN NÚI – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN (Viết tắt: XHNVMN) - Tên tiếng Anh: SOCIAL AND HUMANITY RESEARCH...

[ Xem thêm chi tiết ]