Chương trình “Đường tới vinh quang” và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên năm học 2016 -2017 - www.dhsptn.edu.vn

Chương trình “Đường tới vinh quang” và Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên năm học 2016 -2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/01/2017 15:34 - Tác giả bài viết: Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yến – Văn D K50.
Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hưởng ứng ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam, BCH Hội sinh viên trường ĐHSP – ĐHTN đã tổ chức thành công chương trình “Đường tới vinh quang” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” năm học 2016 – 2017.

         Với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể sinh viên về ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam(09/01/1950-09/01/2017) và tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2015-2016, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường, Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức chương trình “Đường tới vinh quang” và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”.

         Đến dự với chương trình có: Đại tá Hoàng Xuân Vinh – Huy chương vàng Olympic Rio de janero, Brasil 2016 môn bắn súng; Chị Nguyễn Thị Nhung – Phó Chủ tịch kiêm tổng Thư ký Liên đoàn bắn súng Quốc gia Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Đình Yên – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên; PGS. TS Đỗ Hồng Thái - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; ThS Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS. TS Đỗ Vũ Sơn – Trưởng ban Quản lý Ký túc xá – nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Khóa I; TS. Nguyễn Hữu Toàn – Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên – nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Khóa II; PGS. TS Trần Việt Cường – Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – nguyên Chủ tịch Hội sinh viên khóa III, IV; TS Ngô Thu Thủy – Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ; TS. Dương Ngọc Toàn – Chủ tịch Hội sinh viên cùng các đồng chí trong Ban thư ký Hội sinh viên Trường.

 

Các đại biểu tham dự chương trình

 

PGS. TS Đỗ Hồng Thái – Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại chương trình

 

          Chương trình đã ôn lại lịch sử ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam với những hình ảnh, clip hết sức sống động và ý nghĩa. Trong 67 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là một tổ chức của Sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có trách nhiệm cao với cộng đồng, củng cố và phát triển rộng rãi tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam.

 

        Nhân dịp này, BCH Hội sinh viên trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã tuyên dương và khen thưởng cho 49 đồng chí đến từ 14 Liên chi hội đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015– 2016. BCH HSV nhà trường mong muốn sẽ tạo động lực lớn hơn nữa cho các sinh viên trong nhà trường luôn phát huy sức trẻ và trí tuệ của mình trong học tập và cuộc sống.

 

Đ/c Nguyễn Đình Yên và đ/c Dương Ngọc Toàn trao thưởng cho các sinh viên

đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường

 

          Một nội dung đặc biệt củachương trình là phần giao lưu chia sẻ với Xạ thủ - Đại tá Hoàng Xuân Vinh - người đã mang về chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Cùng tham gia chương trình giao lưu còn có sự góp mặt của "người đàn bà thép" ngành bắn súng Việt Nam – HLV Nguyễn Thị Nhung.

 

Giao lưu cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung

 

           Khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung cùng các khách mời xuất hiện,bằng tất cả sự ngưỡng mộ, toàn thể sinh viên trong hội trường đã đứng dậy vỗ tay chào đón những người con đầy tự hào của đất Việt đã gắng hết sức mình mang vinh quang trở về. Với thành tích huy chương vàng ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Thế vận hội Mùa hè 2016, Hoàng Xuân Vinh đã trở thành vận động viên thể thao Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến nay giành được huy chương vàng tại đấu trường Thế vận hội.

 

          Qua chương trình Giao lưu, bên cạnh những gì đã biết qua các phương tiện truyền thông, sinh viên nhà trường còn được biết đến những khía cạnh khác đầy mới mẻ từ con người đầy nghị lực mang tên Hoàng Xuân Vinh. Không những gửi gắm bài học về sự nỗ lực để đi đến vinh quang, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung còn chia sẻ những câu chuyện ngoài lề trên đấu trường quốc tế. Anh chị bày tỏ những băn khoăn, trăn trở luôn thúc giục trong lòng mình để làm sao tên Việt Nam không còn trở nên xa lạ trên trường quốc tế, để mỗi khi nhắc tới con người Việt Nam tất cả bạn bè ở năm châu phải nhớ tới với những hình ảnh đẹp nhất. Qua đó mới thấy rõ tình yêu đất nước và lòng tự tôn dân tộc của những con người nỗ lực làm việc không chỉ để thành công và khẳng định bản thân, mà còn là nỗ lực để đem vinh quang về cho dân tộc.

          Với mỗi sinh viên nhà trường, buổi giao lưu thật sự bổ ích và đem lại những hành trang cần thiết cho con đường học tập hiện tại và trong công việc cuộc sống tương lai. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhấn mạnh “99% thành công là do sự rèn luyện” – Đó là lời chia sẻ bí quyết thành công hay cũng chính là thông điệp mà anh muốn gửi tới thế hệ trẻ - sinh viên nhà trường. Qua đây khơi dậy ý thức trách nhiệm và sự rèn luyện bền bỉ, chăm chỉ trong học tập và công việc cho mỗi sinh viên.

 

BTC tặng hoa và quà cho các vị khách mời

 

Chương trình đã khép lại với những dấu ấn khó phai, đã truyền tải thành công cảm hứng và động lực rèn luyện, phấn đấu cho các bạn sinh viên. Chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, sinh viên - đội quân xung kích - thế hệ trẻ trường Đại học Sư phạm – ĐHTN sẽ luôn thi đua lập thành tích cao trong học tập và hoạt động góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức Hội sinh viên nhà trường nói riêng và Hội sinh viên Việt Nam nói chung, trở thành những con người với đầy đủ phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yến – Văn D K50.
Nguồn tin: Hội Sinh viên
 

Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên Phòng 414 -  Nhà A4 Tel: 02083 655 046 Email: khoangoaingu@dhsptn.edu.vn   II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, BỘ MÁY LÃNH ĐẠO BỘ MÔN : 1. Lãnh đạo Bộ môn: ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa GDCT 2018

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng  4, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083...

[ Xem thêm chi tiết ]