Chương trình vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt & chung khảo Hội thi sinh viên Sư phạm tài năng, thanh lịch năm 2016 - www.dhsptn.edu.vn

Chương trình vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt & chung khảo Hội thi sinh viên Sư phạm tài năng, thanh lịch năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/11/2016 10:56 - Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Ngày 26 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường C2, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gánh chịu hậu quả do thiên tai để lại.
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN đã vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền 50.000.000đ. Tại chương trình, các Thầy giáo, cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên, các nhà tài trợ, 15 thí sinh tham gia chung khảo Hội thi Sinh viên Sư phạm tài năng thanh lịch đã chung tay đóng góp, dành những tình cảm ấm áp của mình với đồng bào miền Trung ruột thịt. Tính đến ngày 26/10/2016, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm đã vận động ủng hộ tổng số tiền là hơn 70.000.000đ. Nhà trường tiếp tục phát động tới các CBVC, sinh viên trong Trường tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Chương trình Sinh viên Sư phạm, tài năng thanh lịch năm 2016 là một trong những chuỗi hoạt động lớn, mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Trường ĐHSP - ĐHTN (31/10/19966 - 31/10/2016); nhằm tạo không khí phấn khởi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, thông qua đó bồi dưỡng và giáo dục truyền thống, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, định hướng thẩm mĩ đúng đắn, xây dựng phong cách sống lành mạnh có văn hoá cho sinh viên, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ tâm hồn, nét thanh lịch văn minh của sinh viên sư phạm. 
 
Tham dự chương trình có đồng chí Lê Ngọc Linh - Phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch HSV tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đình Yên - Phó bí thư đoàn, chủ tịch HSV ĐHTN, GS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường và các thầy giáo, cô giáo trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa trong nhà trường, Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên, các đồng chí phóng viên báo đài truyền hình đến đưa tin cho chương trình và hơn 1000 sinh viên đến cổ vũ cho chương trình. 
Hội thi Sinh viên Sư phạm tài năng, thanh lịch năm 2016 diễn ra trong qua 3 vòng thi: sơ loại, sơ khảo và chung khảo. Vượt qua hơn 100 thí sinh ở vòng sơ loại đó, 25 thí sinh tham gia sơ khảo, 15 thí sinh  xuất sắc nhất đã được lựa chọn tham dự vòng Chung khảo với các  phần thi:  Nét đẹp sinh viên,  Tôi yêu Tổ quốc tôi, Toả sáng tài năng và Tôi là sinh viên Sư phạm.
 
Ngay sau khi các thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào đêm chung khảo, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường đã tổ chức bình chọn cho các thí sinh trên trang fanpage của Đoàn TN, Hội SV, thời gian bình chọn từ ngày ngày 13/10 đến 18h ngày 26/10/2016. Hội thi đã tạo được sức hút rất lớn và có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo thầy cô, các bạn sinh viên quan tâm, chia sẻ với hàng chục nghìn lượt like và share trên fanpage.
Đêm Chung khảo thực sự đã mang lại không gian nghệ thuật đa màu sắc và cảm xúc. Các thí sinh đã thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, duyên dáng, thanh lịch của mình thông qua phần thi Nét đẹp sinh viên trong các trang phục phù hợp với sinh viên: áo dài (đối với nữ), quần âu - áo sơ mi, vest (đối với nam). Ở phần thi Tôi yêu Tổ quốc tôi, các thí sinh đã trình bày quan điểm, suy nghĩ, tình cảm của mình bằng hình thức trực quan về các chủ đề sinh viên với biển đảo quê hương, sinh viên với hội nhập quốc tế, sinh viên với nghề dạy học, sinh viên với văn hóa sư phạm, sinh viên với hoạt động tình nguyện. Những ý tưởng hoạt động, đề xuất mô hình, cách thức tổ chức hoạt động, những việc làm thực tế… đã thể hiện vẻ đẹp của sinh viên trong cuộc sống, trong mối quan hệ với cộng đồng. Chương trình thiện nguyện tại Trung tâm bảo trợ xã hội, ý tưởng dạy học cho các em nhỏ vùng cao, các hoạt động Kết nối đỏ, Màu xanh của biển đã phần nào chứng tỏ tinh thần tình nguyện, xung kích của thanh niên, lòng nhân hậu, biết sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng của sinh viên Sư phạm. 
 
15 thí sinh đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu trong phần thi Toả sáng tài năng với các tiết mục đặc sắc: múa, hát, khiêu vũ… Với sự chuẩn bị công phu và năng khiếu nổi bật, các thí sinh đã làm nóng hội trường bởi những màn biểu diễn thực sự độc đáo và sôi động. Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là sự tham gia của thí sinh Xayoth Soulivong - sinh viên Lào đang học tập tại Trường. Với sự thông minh, trẻ trung, đa tài, Soulivong đã chiếm được tình cảm đặc biệt của khán giả và xuất sắc trải qua các phần thi. 
 
5 thí sinh xuất sắc nhất: thí sinh Trần Thị Thảo Nhi (Khoa GD Mầm non), thí sinh Cao Thị Ngọc Mai, Nguyễn Hoài Hương (Khoa GD Tiểu học), thí sinh Trần Thị Hồng Nhung (Khoa Hóa) và thí sinh Xayoth Soulivong (Khoa Toán) đã được lựa chọn tham gia phần thi thứ 4: Tôi là sinh viên Sư phạm . Trước những vấn đề liên quan đến nghề sư phạm do Ban Giám khảo đặt ra, các thí sinh đã thể hiện sự thông minh nhanh nhạy, hiểu biết sư phạm và khả năng ứng xử của mình. 
 
Kết quả chung cuộc, thí sinh Trần Thị Thảo Nhi (Khoa GD Mầm non) đã đạt giải Nhất hội thi, thí sinh Cao Thị Ngọc Mai (Khoa GD Tiểu học) và Xayoth Soulivong (Khoa Toán) đạt giải Nhì, thí sinh Trần Thị Hồng Nhung (Khoa Hóa) và Nguyễn Hoài Hương (Khoa GD Tiểu học) đã đạt giải Ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 10 giải Khuyến khích, 6 giải phụ dành cho thí sinh trình diễn trang phục đẹp nhất, thí sinh có ý tưởng hoạt động hay nhất, thí sinh tài năng nhất, thí sinh trả lời ứng xử hay nhất, thí sinh được yêu thích nhất và thí sinh ấn tượng nhất. Các đơn vị tài trợ cũng đã dành tặng các thí sinh tham gia đêm Chung khảo những phần quà ý nghĩa: các suất học bổng tiếng Anh, Tin học, Luyện chữ đẹp, quà tặng sim vinaphone.
 
Đêm chung khảo Sinh viên Sư phạm tài năng thanh lịch năm 2016 đã thành công tốt đẹp, là một dấu ấn đáng nhớ trong mùa hoạt động kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống của nhà trường, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của sinh viên Sư phạm - những nhà giáo tương lai.
 
Một số hình ảnh của Chương trình:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Nguồn tin: Đoàn thanh niên - trường Sư phạm
 

Giới thiệu Phòng Kế hoạch - Tài chính

PHÒNG KẾ HOẠCH-TÀI CHÍNH   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Kế hoạch-Tài chính Địa chỉ văn phòng:  Nhà A2, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên Số 20, đường Lương Ngọc Quyến, tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại:...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Hoạt động ngoại khóa

       Trong quá trình học tập tại Trường, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và các Liên chi đoàn, Liên chi hội các Khoa/ Bộ môn phát động. Tham gia các hoạt động...

[ Xem thêm chi tiết ]

Năng lực đội ngũ
VNC

Giới thiệu Khoa Sinh 2018

KHOA SINH HỌC   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 5, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856891...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Giảng đường

       Trường có 4 giảng đường với 140 phòng học, 10 phòng học ngoại ngữ và tin học với đầy đủ trang thiết bị (hệ thống bảng thông minh, máy chiếu, hệ thống loa - míc, hệ thống internet) phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của giảng viên...

[ Xem thêm chi tiết ]