Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Đoàn công tác Đại sứ quán nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 14/05/2018 16:27 - Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Ngày 13 tháng 5 năm 2018, Đoàn công tác của Đại sứ quán Lào gồm ông Khăm sing DUANG VĂN DY- Tham tán Chính trị, ông Amphavanh KOUANGMANIVANH- Tham tán Văn hóa Giáo dục và ông Souliya VITHONGTHAI- Bí thư thứ tư, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên.

            Về phía Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái nguyên có PGS.TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng KHCN-HTQT, Phòng Đào tạo, Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài.

            Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Hà Trần Phương đã phát biểu chào mừng đoàn công tác, khẳng định lãnh đạo nhà trường luôn coi công tác đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên, giáo viên, giảng viên Lào là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và với tiềm lực dồi dào về đội ngũ, chương trình, cơ sở vật chất, Trường Đại học Sư phạm có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ này.

TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT báo cáo tình hình học tập, sinh hoạt của 300 lưu học sinh Lào đang học các hệ dự bị tiếng Việt, đại học, cao học, nghiên cứu sinh tại Trường. Hầu hết lưu học sinh Lào đều chấp hành tốt các quy định của nhà trường, có nhiều cố gắng trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa và nhiều lưu học sinh đã đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học.

            Tại buổi làm việc, ông Khăm sing DUANG VĂN DY bày tỏ sự vui mừng trước kết quả học tập, rèn luyện của lưu học sinh Lào và đánh giá cao môi trường học tập chủ động, tích cực, sáng tạo của Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nước CHDCND Lào. Nhà trường cũng là một đơn vị thực hiện tốt các chính sách đảm bảo quyền lợi cho lưu học sinh Lào, tạo điều kiện tối đa cho lưu học sinh trong thời gian học tập tại Việt Nam.

            Chiều ngày 13 tháng 5, đoàn công tác của Đại sứ quán Lào đã dành thời gian trao đổi và tiếp nhận ý kiến phản hồi từ lưu học sinh, chuẩn bị cho công tác đào tạo lưu học sinh Lào năm học tiếp theo 2018-2019. 

 

Đoàn công tác của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tặng quà lưu niệm nhà trường

Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Nghiên cứu khoa học

       Giảng viên và sinh viên của Trường đã có nhiều đóng góp giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội, giáo dục đào tạo. Cán bộ, giảng viên của Trường đã chủ trì nhiều đề tài độc lập, đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn giáo dục nghệ thuật

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT   Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Sư phạm, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại: 0208.3841349 Email: gdnghethuat@dhsptn.edu.vn   I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ Bộ...

[ Xem thêm chi tiết ]