Hội nghị Hiệu trưởng các trường phổ thông và trường mầm non tại Trường Đại học Sư phạm - www.dhsptn.edu.vn

Hội nghị Hiệu trưởng các trường phổ thông và trường mầm non tại Trường Đại học Sư phạm

Đăng lúc: Thứ tư - 19/04/2017 14:18 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên

          Sáng ngày 18/4/2017, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN tổ chức Hội nghị Hiệu trưởng các trường phổ thông và trường mầm non, năm học 2016-2017, nhằm tổng kết đánh giá công tác thực tập sư phạm, thực tế chuyên môn của sinh viên và công tác nghiên cứu thực tế của giảng viên.Trên cơ sở đó tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến thực tập sư phạm, thực tế chuyên môn, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đề xuất các hoạt động hợp tác toàn diện giữa các khoa học thuộc trường sư phạm với các trường phổ thông, trường mầm non thực hành.

          Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của 36 trường cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở, trường tiểu học và trường mầm non trên địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn và Bắc Giang. Trường đại học Sư phạm có NGƯT. GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trong Trường, toàn thể cán bộ giảng viên và đại diện sinh viên.

 

NGƯT. GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

 

        Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trước xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục đang diễn ra theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu, của thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 và sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở nước ta hiện nay đòi hỏi tất yếu phải tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa trường sư phạm với các trường phổ thông, trường mầm non trong việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên; đó cũng là quá trình thực hiện một nguyên lý giáo dục: lý luận gắn liền với thực tiễn, lý thuyết đi đôi với thực hành. Đồng chí mong rằng với tinh thần dân chủ, trí tuệ và khoa học, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận tìm ra những biện pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động TTSP của sinh viên, nghiên cứu thực tế của giảng viên.

          Hội nghị đánh giá kết quả TTSP của sinh viên, nghiên cứu thực tế của giảng viên ở các trường phổ thông, trong đó chỉ ra những kết quả đạt được cùng những tồn tại hạn chế. Kết thúc các đợt thực tập sư phạm, Nhà trường đã nhận được ý kiến phản hồi của 54 trường phổ thông, trường mầm non trên địa bàn 05 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, tập trung vào các vấn đề: Công tác phối hợp tổ chức thực tập TTSP; công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên trước TTSP; quy chế TTSP, v.v.. Tại Hội nghị, đã có gần 40 ý kiến tham luận của các đại biểu liên quan đến hoạt động TTSP của sinh viên, nghiên cứu thực tế của giảng viên; đồng thời đề xuất các biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động này như: Tăng cường công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên trong quá trình học tập, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng soạn, giảng, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại,…; thực hiện tốt công tác tổ chức các đoàn thực tập; tăng cường cử giảng viên xuống các trường phổ thông để dự giờ, trao đổi với giáo viên phổ thông để nắm bắt tình hình sinh viên, giúp đỡ sinh viên; tăng cường kiểm tra, đánh giá kết quả thực tập sư phạm, thực tế chuyên môn ở các trường phổ thông, từ đó điều chỉnh nội dung chương trình, phương thức đào tạo cho phù hợp với nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông giai đoạn hiện nay.

          Sau hơn 3h làm việc, Hội nghị Hiệu trưởng các trường phổ thông và trường mầm non, năm học 2016-2017 của Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV
 

Giới thiệu Khoa Văn 2018

KHOA NGỮ VĂN 1. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ: Tầng 6,Nhà A4,Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên, Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083.856.885 Email: khoavan@dhsptn.edu.vn Website: khoavan.dhsptn.edu.vn 2. Chức...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Hội trường

       Trường có 2 hội trường đa năng có tổng diện tích trên 4000 m2 với 1300 chỗ ngồi phục vụ cho các hoạt động của Nhà trường như mít tinh kỷ niệm, hội thảo khoa học, hội diễn văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa khác. ...

[ Xem thêm chi tiết ]