Hội nghị giám sát, hỗ trợ kỹ thuật lần thứ 4 của Ngân hàng Thế giới về chương trình ETEP - www.dhsptn.edu.vn

Hội nghị giám sát, hỗ trợ kỹ thuật lần thứ 4 của Ngân hàng Thế giới về chương trình ETEP

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/05/2019 14:04 - Tác giả bài viết: PGS.TS. Nguyễn Danh Nam - Phòng KHCN&HTQT
Ngày 23/5/2019, đoàn giám sát và hỗ trợ kỹ thuật lần thứ tư của Ngân hàng Thế giới đã có buổi làm việc với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên nhằm giám sát tiến độ thực hiện Thỏa thuận thực hiện (PA) của nhà trường và hỗ trợ kỹ thuật cho việc chuẩn bị cho đánh giá giữa kỳ của Chương trình ETEP vào cuối năm 2019.

     Tham dự Hội nghị, về phía Ngân hàng Thế giới có các chuyên gia cao cấp gồm Bà Nguyễn Kim Dung, Bà Omporn Regel, Bà Bùi Minh Hạnh, Ông Nguyễn Thảo. Về phía Ban quản lý Chương trình ETEP trung ương có Ông Nguyễn Xuân Thành – Giám đốc Chương trình ETEP và các thành viên Ban quản lý Chương trình. Về phía Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường – Trưởng ban quản lý Chương trình ETEP Trường, PGS.TS. Mai Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng – Phó trưởng ban quản lý Chương trình ETEP Trường, PGS.TS. Đỗ Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường, các thành viên Ban quản lý Chương trình ETEP Trường, đại diện lãnh đạo các phòng/ban/trung tâm và đại diện lãnh đạo các khoa/bộ môn trực thuộc Trường.

 

Đoàn giám sát làm việc với Ban quản lý Chương trình ETEP Trường

 

     Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Danh Nam, Trưởng phòng KHCN&HTQT đã báo cáo tóm tắt tiến độ thực hiện Thỏa thuận thực hiện Chương trình ETEP năm 2018 và các kết quả đầu ra đã đạt được theo cam kết (DLI) của nhà trường trong PA. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận về các kết quả đạt được của nhà trường, đặc biệt là tác động của Chương trình đối với việc nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên của nhà trường và hỗ trợ bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Ngoài ra, các phiên làm việc song song với bộ phận truyền thông, an toàn xã hội và môi trường cũng đã đánh giá những tác động xã hội của Chương trình đối với các bên liên quan, các đối tượng thụ hưởng của Chương trình, đặc biệt là các đối tượng là người dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

 

 

 

 

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội nghị

 

     Đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Thế giới đã thảo luận về các kết quả trong báo cáo tự đánh giá TEIDI của nhà trường, những lĩnh vực được nâng điểm so với năm 2017 và những kiến nghị, đề xuất cho việc đảm bảo thực hiện nâng điểm TEIDI theo cam kết trong PA. Cuối buổi sáng, đoàn đã kiểm tra các minh chứng của 7 lĩnh vực theo bộ chỉ số TEIDI và kiến nghị nhà trường tiếp tục hoàn thiện bộ minh chứng để chuẩn bị cho đánh giá đồng cấp vào cuối năm 2019.

     Tại phiên làm việc buổi chiều, đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật đã nghe các báo cáo về tác động của Chương trình trong việc nâng cao năng lực đội ngũ của nhà trường do TS. Vũ Thị Hồng Hạnh, PGS.TS. Ngô Thị Thanh Quý trình bày. Các đại biểu tại Hội nghị đã thảo luận về những vấn đề phát triển năng lực cho đội ngũ giảng viên của nhà trường như bồi dưỡng giảng viên sư phạm chủ chốt, xây dựng cộng đồng học tập cho giảng viên, hỗ trợ bồi dưỡng thường xuyên giáo viên phổ thông, chính sách hỗ trợ nghiên cứu khoa học,…

 

Đoàn giám sát, hỗ trợ kỹ thuật lần thứ 4 của Ngân hàng Thế giới

 

     Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Xuân Thành – Giám đốc Chương trình ETEP đã đánh giá cao các kết quả mà nhà trường đã đạt được, khẳng định Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên là một trong những trường sư phạm tham gia thụ hưởng đã thực hiện có hiệu quả những hoạt động của Chương trình ETEP. PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Trưởng ban quản lý Chương trình ETEP Trường đã cam kết tiếp tục thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực của nhà trường theo đúng cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời kiến nghị Ngân hàng Thế giới, Ban quản lý Chương trình ETEP trung ương tiếp tục hỗ trợ nhà trường, khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình nhằm thực hiện có hiệu quả, chất lượng các mục tiêu đặt ra của Chương trình ETEP./.

Tác giả bài viết: PGS.TS. Nguyễn Danh Nam - Phòng KHCN&HTQT
Nguồn tin: Ban quản lý Chương trình ETEP Trường

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Ban bảo vệ

BAN BẢO VỆ 1. Chức năng Giúp Hiệu trưởng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong Trường. 2. Nhiệm vụ - Xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Trường, xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy,...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng Thanh tra - Pháp chế

PHÒNG THANH TRA – PHÁP CHẾ   I. THÔNG TIN CHUNG Thời gian thành lập Phòng: Tháng 06 năm 2014 (trên cơ sở chia tách Phòng Thanh tra - Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục). Địa chỉ văn phòng: P308 - Nhà Hiệu bộ A1 ĐT: 02083.841.007 Email :...

[ Xem thêm chi tiết ]