Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị số 05-CT/TƯ - www.dhsptn.edu.vn

Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị số 05-CT/TƯ

Đăng lúc: Thứ hai - 19/12/2016 08:07 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Hữu Toàn
Thực hiện kế hoạch của Tỉnh ủy Thái Nguyên và Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, ngày 18/12/2016, Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị số 05-CT/TƯ, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

        Dự hội nghị có PGS.TS Phạm Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, là báo cáo viên của truyền đạt những nội dung của Chỉ thị 05-CT/TƯ.

       Về phía nhà trường có GS.TS Phạm Hồng Quang - Ủy viên BTV Đảng ủy Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và đại diện học viên cao học của Trường.

       Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe PGS.TS Phạm Ngọc Anh truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Chỉ thị 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, trong hệ thống chính trị và nhân dân; tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của cấp ủy và nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi bộ; lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể.

       Có thể nói, Chỉ thị 05-CT/TƯ tiếp tục kế thừa những kết quả từ quá trình thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ, nhưng có nội dung rộng hơn, phong phú hơn, rõ ràng hơn và yêu cầu cũng cao hơn; Một trong những nội dung trọng tâm là học tập và làm theo phong cách, tác phong Hồ Chí Minh về dân chủ, nêu gương, quần chúng, khoa học, nói đi đôi với làm…, sẽ tạo động lực mới trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tình hình mới.

      Tại hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, học viên sinh viên trong toàn Trường phải “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” một cách tự giác, thường xuyên, thiết thực và hiệu quả, gắn với nhiệm vụ, công việc cụ thể của từng người.

      Việc tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị số 05-CT/TƯ, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm là cơ sở quan trọng cho mỗi cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên nhà trường biến những quyết tâm trong nhận thức thành hành động thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường cũng như đáp ứng có hiệu quả những yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của Hội nghị

 

 

GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu tại Hội nghị

 

 Description: C:\Users\Toan-CTHSSV\Downloads\20161218_141917.jpg 

PGS.TS Phạm Ngọc Anh truyền đạt Chỉ thị

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Hữu Toàn
Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Các đơn vị đào tạo

CÁC ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO       Khoa Toán Khoa Tâm lý - Giáo dục Khoa Vật lý Khoa Giáo dục Chính trị Khoa Hóa học Khoa Thể dục Thể thao Khoa Sinh học Khoa Giáo dục Tiểu học Khoa Ngữ văn Khoa Giáo dục Mầm non Khoa...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Văn 2018

KHOA NGỮ VĂN 1. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ: Tầng 6,Nhà A4,Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Thái Nguyên, Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083.856.885 Email: khoavan@dhsptn.edu.vn Website: khoavan.dhsptn.edu.vn 2. Chức...

[ Xem thêm chi tiết ]