Hội thảo chuyên đề " Đào tạo giáo viên" - www.dhsptn.edu.vn

Hội thảo chuyên đề " Đào tạo giáo viên"

Đăng lúc: Thứ hai - 07/11/2016 06:14 - Tác giả bài viết: Hanalan
Chiều ngày 26 tháng 10 và sáng ngày 27 tháng 10 năm 2016, tại phòng 104- A4, Trường Đại học Sư Phạm- Đại học Thái Nguyên đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Đào tạo giáo viên” với hai báo cáo viên là GS.TS Ian Brown, Trưởng khoa Giáo dục, TS.Sharon Tindall-Ford, Phó Trưởng khoa Giáo dục đến từ Đại học Wollongong, Úc.

            Mở đầu buổi hội thảo, PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh sự cần thiết phải đổi mới và phát triển chương trình đào tạo giáo viên, đáp ứng nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

 

 PGS.TS Mai Xuân Trường đang phát biểu tại Hội thảo

 

           Trong phiên thứ nhất với chuyên đề “Phát triển chương trình ở Úc”, GS.TS Ian Brown đã khẳng định chương trình không đơn thuần chỉ là nội dung mà bao gồm cả cách tổ chức nội dung, phương pháp, kĩ thuật dạy học, quy trình và cách thức đánh giá. GS Ian Brown cũng đề cập tới các yêu cầu về chuẩn đầu ra đối với giáo dục phổ thông của Úc, những kinh nghiệm và bài học trong việc phát triển chương trình ở Úc.

        

          Phiên thứ hai tập trung vào chuyên đề “Quy trình và phương pháp đánh giá sinh viên trong thời gian thực tập” với sự trình bày của TS Sharon Tindall- Ford. Bà Sharon Tindall- Ford đã giới thiệu tới các giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên những đặc điểm cơ bản của thực tập sư phạm ở Úc, đề cập đến khó khăn trong việc đánh giá, những giải pháp cần thiết như xây dựng bộ tiêu chí đánh giá thực tập sư phạm cụ thể và bộ tiêu chí này phải được xây dựng trên cơ sở trao đổi, thảo luận giữa trường đại học sư phạm, trường phổ thông, giáo viên phổ thông và giảng viên. Chuẩn đầu ra cho sinh viên sư phạm cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý. Bài học kinh nghiệm của Úc cho thấy các bên liên quan cần xây dựng mẫu đánh giá thực tập sư phạm thống nhất và áp dụng mẫu này ở tất cả các trường phổ thông có tiếp nhận sinh viên sư phạm về thực tập. Bà Sharon Tindall- Ford cũng gợi ý các trường đại học sư phạm ở Việt Nam nên cung cấp các khóa học về đánh giá sinh viên thực tập cho giáo viên các trường phổ thông, giúp giáo viên phổ thông có hiểu biết sâu hơn về việc đánh giá và phương pháp đánh giá sinh viên thực tập.

 

 

            Trong suốt hai phiên của hội thảo, các giảng viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi trước những vấn đề mà hai báo cáo viên đặt ra, liên hệ với thực tế phát triển chương trình phổ thông ở Việt Nam và chương trình đào tạo ở Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên; những khó khăn trong việc phát triển chương trình và giải pháp để giải quyết khó khăn đó.

            Hội thảo chuyên đề “Đào tạo giáo viên” đã thành công tốt đẹp, giúp cho giảng viên của Nhà trường có cơ hội chia sẻ những bài học kinh nghiệm với các học giả của Trường Đại học Wollongong và tiếp cận quy trình phát triển chương trình, phương pháp đánh giá sinh viên thực tập đang được thực hiện tại các trường đại học sư phạm trong nước Úc.

 

Giới thiệu Khu thi đấu thể thao

       Trường có một bể bới với diện tích 1.250 m2, một sân vận động với diện tích 18.375 m2, 2 sân tennis với diện tích 1.780 m2, 2 sân bóng rổ với diện tích 189 m2, 8 sân bóng chuyền và 1 sân bóng ném với diện tích 3000 m2. ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

       Trường Đại học Sư phạm -Đại học Thái Nguyên tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966. Trường cóSứ mạng là: đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có chất lượng cao; là trung...

[ Xem thêm chi tiết ]