Khai mạc lớp “Tập huấn khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo” - www.dhsptn.edu.vn

Khai mạc lớp “Tập huấn khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo”

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/04/2019 16:04 - Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Sáng ngày 6/4/2019, thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 -2019, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp đã tổ chức lớp “Tập huấn kiến thức khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo”.

     Đến dự buổi tập huấn có PGS. TS Hà Trần Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Danh Nam - Trưởng phòng KHCN&HTQT; ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phó trưởng phòng Phụ trách Phòng CTHSSV; TS. Dương Ngọc Toàn – Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Phó trưởng phòng phòng CTHSSV, Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp. Đối tượng được tập huấn là các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH các Liên chi đoàn, BCH Hội sinh viên Trường, các Liên chi Hội trưởng và toàn thể sinh viên K50 của Nhà trường.

     Lớp tập huấn kiến thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một cơ hội thiết thực, bổ ích đối với tuổi trẻ của Nhà trường, vì được giao lưu, lắng nghe những kiến thức, những chia sẻ sâu sắc về khởi nghiệp, được giao lưu trực tiếp với diễn giả Trương Thanh Hùng - Đồng sáng lập – điều hành FiNNO Venture, một tổ chức chuyên về Đào tạo – Cố vấn – Đầu tư vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông Trương Thanh Hùng là một trong 12 quán quân đổi mới sáng tạo của Việt Nam và là đại diện duy nhất của Miền Trung được Đại sứ quán Phần Lan, Bộ KHCN lựa chọn và cấp chứng chỉ Chuyên gia cố vấn đổi mới sáng tạo của Chương trình IPP (Chương trình đối tác ĐMST Việt Nam – Phần Lan). Trong thời gian hơn 3 tiếng, diễn giả đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những nội dung như: Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; Các phương pháp đổi mới sáng tạo; Tư duy doanh nhân; Tư duy kiến tạo (design thinking)... Qua đây, các bạn sinh viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo, từ đó có tư duy đúng về khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt nhấn mạnh tư duy của doanh nhân đối với người trẻ trong cuộc sống và làm việc.

     Một sáng thứ 7 đã trôi qua với nhiều điều bổ ích, thú vị. Những kiến thức được truyền đạt từ diễn giả đã khiến các bạn sinh viên có một góc nhìn khác và sâu hơn về hai chữ “Khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo”. Điều này hứa hẹn sẽ mạng lại nhiều tư duy mới, sáng tạo hơn, chủ động hơn trong học tập và làm việc của sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

     Sau đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

 

PGS. TS Hà Trần Phương phát biểu chỉ đạo

 

PGS. TS Hà Trần Phương và PGS. TS Nguyễn Danh Nam trao giải cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp cấp Trường năm 2019

 

Ông Trương Thanh Hùng lên lớp

 

 

Các sinh viên tham dự lớp Tập huấn

Tác giả bài viết: Đoàn thanh niên
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Phòng Công tác HSSV

PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN I.Thông tin chung  Email: phongcongtachssv@dhsptn.edu.vn   + Phó trưởng phòng phụ trách:Thạc sỹ  Nguyễn Văn Tuyên ĐT: 02083.858.657; 0914.322.834 + Chủ tịch Công đoàn:Cử nhân Hoàng Thị  Bích Vân ĐT:...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Ban bảo vệ

BAN BẢO VỆ 1. Chức năng Giúp Hiệu trưởng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong Trường. 2. Nhiệm vụ - Xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Trường, xây dựng các phương án phòng cháy, chữa cháy,...

[ Xem thêm chi tiết ]