Khánh thành công trình ghi ơn các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm - www.dhsptn.edu.vn

Khánh thành công trình ghi ơn các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm

Đăng lúc: Thứ năm - 20/07/2017 16:29 - Tác giả bài viết: Bộ phận truyền thông
Trong cuộc kháng chiến Mỹ cứu nước và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc (nay là Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN) đã có hàng trăm cán bộ, sinh viên của Nhà trường lên đường chiến đấu, trong số đó có người mãi mãi không trở về. Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, thể theo nguyện vọng của cán bộ, sinh viên, Nhà trường đã dày công tìm kiếm thông tin các Liệt sĩ và xác minh được 25 Liệt sĩ là cán bộ giảng viên, sinh viên của Trường.

       Sáng ngày 20/7/2017, trong không khí cả nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN tổ chức khánh thành công trình ghi ơn các liệt sỹ là cán bộ, sinh viên của Nhà trường. Dự khánh thành công trình có GS.TS. Phạm Hồng Quang – BT. Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong BTV. Đảng ủy, BGH; đại diện BCH. Đoàn Thanh niên, BTK. Hội Sinh viên, BCH. Hội CCB, BTV. Hội Cựu giáo chức; các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị trong Trường, cùng các em sinh viên. Đặc biệt là sự có mặt của thân nhân 04 gia đình liệt sỹ; có các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương đến để đưa tin.

GS.TS. Phạm Hồng Quang – BT. Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

 

       Phát biểu tại buổi khánh thành công trình, GS.TS. Phạm Hồng Quang, BT. Đảng ủy, Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc của thế hệ hôm nay đối các thế hệ đi trước, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc xếp bút nghiên lên đường chiến đấu, cống hiến tuổi xuân và xương máu cho Tổ quốc. Đồng chí khẳng định: Trong những năm vừa qua, Trường Đại học Sư phạm luôn quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống; thực hiện tốt chính sách xã hội như: Tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và những thương binh là cán bộ viên chức của Nhà trường… Việc khởi công và khánh thành công trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng tri ân của Nhà trường đối với các thế hệ cán bộ, sinh viên đã lên đường chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Sự hy sinh của các anh góp phần tô thắm thêm trang sử hào hùng của dân tộc, vào bề dạy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Tổ quốc luôn ghi nhớ công lao của các anh! Các thế hệ cán bộ, sinh viên của Nhà trường mãi mãi nhớ tới các anh! 

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang, BT. Đảng ủy, Hiệu trưởng tặng quà cho các gia đình liệt sĩ

 

         Tại buổi khánh thành công trình, Nhà trường đã tặng quà cho gia đình thân nhân của 04 Liệt sỹ, mỗi xuất quà trị giá 1.000.000 đồng. Trong không khí xúc động, cụ Dương Văn Oanh (90 tuổi) - thân sinh Liệt sỹ Dương Văn Lịch, trú tại xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên phát biểu bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã triển khai xây dựng công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này. Ý nghĩa và giá trị tinh thần vô giá như được sẻ chia trước những mất mát không gì bù đắp nổi của các gia đình đã có người thân lên đường chiến đấu và hy sinh.

         Buổi khánh thành công trình ghi ơn các Liệt sĩ là cán bộ, sinh viên của Trường đã diễn ra với những giọt nước mắt ân tình, xúc động, nhưng trên gương mặt của các cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN vẫn rạng ngời niềm tin và niềm tự hào./.

Một số hình ảnh buổi khánh thành công trình:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Bộ phận truyền thông
Nguồn tin: ĐH Sư phạm Thái Nguyên

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Tin cập nhật mới nhất

Giới thiệu Phòng Thanh tra - Pháp chế

PHÒNG THANH TRA – PHÁP CHẾ   I. THÔNG TIN CHUNG Thời gian thành lập Phòng: Tháng 06 năm 2014 (trên cơ sở chia tách Phòng Thanh tra - Khảo thí & Đảm bảo chất lượng giáo dục). Địa chỉ văn phòng: P308 - Nhà Hiệu bộ A1 ĐT: 02083.841.007 Email :...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng Kế hoạch - Tài chính

PHÒNG KẾ HOẠCH-TÀI CHÍNH   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Kế hoạch-Tài chính Địa chỉ văn phòng:  Nhà A2, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên Số 20, đường Lương Ngọc Quyến, tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại:...

[ Xem thêm chi tiết ]