Khoa giáo dục Tiểu học giao lưu cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa - www.dhsptn.edu.vn

Khoa giáo dục Tiểu học giao lưu cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/03/2019 13:38 - Tác giả bài viết: LCĐ Khoa giáo dục Tiểu học
Tháng 3, tháng của màu xanh tình nguyện, tháng của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết và trẻ trung. Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tối ngày 21/3/2019 tại hội trường C1, Liên Chi Đoàn - Liên Chi Hội khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chương trình giao lưu, tọa đàm cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, đây là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

     Tham dự chương trình có TS.Lê Thị Thu Hương, Bí thư Chi bộ - Trưởng  Khoa Giáo dục Tiểu học; TS.Dương Ngọc Toàn, Bí thư Đoàn – Chủ tịch hội sinh viên Trường; cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học cũng như cán bộ giảng viên, sinh viên các khoa/ Bộ môn trong toàn Trường và đại diện các trường Tiểu học,THPT trong địa bàn thành phố Thái Nguyên.

 

Các Đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

     Chương trình được bắt đầu trong niềm phấn khởi, hân hoan chào đón nhà thơ của các sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học. Tại chương trình các bạn sinh viên tham dự đã được lắng nghe những tâm sự vô cùng xúc động của nhà thơ về cuộc đời của mình cũng như cơ duyên dẫn nhà thơ đến với văn học. Bên cạnh đó còn là những chia sẻ hết sức dí dỏm của một nhà thơ lớn về những kỉ niệm, câu chuyện đời tư của mình. Nhưng bên cạnh những sự dí dỏm, những dòng tâm sự đó, nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng đã dành cho các bạn sinh viên những bài học về cuộc sống vô cùng ý nghĩa và lắng đọng. Phần giao lưu giữa nhà thơ và các bạn sinh viên đã diễn ra rất sôi động, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về cuộc đời cùng sự nghiệp sáng tác của nhà thơ. Sự sôi nổi của các bạn sinh viên dường như đã đốt cháy bầu không khí trong hội trường C1. Đặc biệt hơn, cũng tại chương trình các bạn sinh viên, các cán bộ giảng viên và đại biểu cũng đã được thưởng thức những bài hát được phổ nhạc từ những vần thơ “đi vào năm tháng” của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Chia sẻ tại chương trình, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã thực sự xúc động bởi tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình mà các bạn sinh viên cũng như quý thầy cô đã dành cho mình. Nhà thơ đã ngỏ ý sẽ quay trở lại Thái Nguyên, trở lại cùng nói chuyện, chia sẻ với các bạn sinh viên. Chương trình đã diễn ra trong những tình cảm, cảm xúc vô cùng ý nghĩa giữa nhà thơ và các bạn sinh viên và những người tham dự chương trình, biết bao tình cảm sự yêu quý và ngưỡng mộ đã được trao đi.

 

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa giao lưu cùng sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học 

     Buổi giao lưu khép lại trong niềm vui sướng nhưng cũng có sự luyến tiếc khi phải chia tay nhà thơ. Rất hi vọng trong một ngày không xa nhà thơ sẽ quay trở lại tiếp tục truyền cảm hứng và năng lượng cho các bạn sinh viên. Chương trình khép lại nhưng sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người tham dự,chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh, sự nhiệt huyết để cháy hết mình cho tuổi trẻ, cho công việc cũng như trong công việc học tập.

          Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại buổi Tọa đàm

 

Sinh viên Khoa giáo dục Tiểu học hào hứng giao lưu cùng Nhà thơ

 

Cựu sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học tặng hoa Nhà thơ

 

TS. Lê Thị Thu Hương tặng hoa Nhà thơ Trần Đăng Khoa

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học 

Tác giả bài viết: LCĐ Khoa giáo dục Tiểu học
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Phòng Đào tạo

PHÒNG ĐÀO TẠO I. Thông tin chung Tên phòng: Phòng Đào tạo Địa chỉ văn phòng: Khu Hiệu bộ Trường Đại học Sư phạm Điện thoại: 02083851014  • bộ phận VLVH 02083855785  • bộ phận SĐH 02083653559  • Trưởng phòng 02083841027  • bộ phận Chính quy 2...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn giáo dục nghệ thuật

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT   Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Sư phạm, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại: 0208.3841349 Email: gdnghethuat@dhsptn.edu.vn   I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ Bộ...

[ Xem thêm chi tiết ]