Lễ khai giảng năm học 2016-2017 - www.dhsptn.edu.vn

Lễ khai giảng năm học 2016-2017

Đăng lúc: Thứ hai - 19/09/2016 14:37 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2016, Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2016-2017.

             Dự Lễ khai giảng có Th.S. Lê Hằng - Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Thái Nguyên; Th.S. Nguyễn Thị Quốc Hòa – Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An, TP. Thái Nguyên, thành viên Hội đồng Trường. Trường Đại học Sư phạm có NGƯT. PGS.TS. Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Hồng Thái - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, BTK. Hội sinh viên, BCH Hội CCB; các thầy cô giáo là lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm; các cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động; đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh, lưu học sinh và sinh viên.

            Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Mai Xuân Trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017.

 

Đ/c Mai Xuân Trường đọc Thư của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang nhân dịp khai giảng

năm học mới 2016-2017.

 

            Trong diễn văn khai giảng năm học mới, PGS.TS. Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên đã có nhiều cố gắng, phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển để nhà trường có được những kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Khẳng định năm học mới 2016-2017 là năm học có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh cả nước đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nghị quyết của Tỉnh ủy, của Đại học Thái Nguyên. Để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, nhà trường đã xác định các giải pháp chiến lược, trong đó tập trung mọi nguồn lực để quan tâm đến yếu tố con người, trọng tâm là nâng cao năng lực, phẩm chất giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. Những thách thức mới đặt ra như: vấn đề tuyển sinh; đổi mới chương trình; nâng cao năng lực ngoại ngữ và tin học của giảng viên, sinh viên, v.v.. đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên. Đồng chí chia sẻ những tâm tư, tình cảm dành cho sinh viên khóa 51 mới tựu trường về nghề cao quý mà các em đã lựa chọn và mong rằng các em hãy nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

 

Đ/c Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai giảng

          

            Tại buổi Lễ, nhà trường đã tổ chức trao phần thưởng cho 21 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH, thi Olympic, thi đấu thể thao năm học 2015-2016 và khen thưởng 01 sinh viên tuyển thẳng khóa 51, năm học 2016-2017.

            Thay mặt học viên cao học, NCS và sinh viên toàn trường, em Nguyễn Thị Thùy Trang - sinh viên Khoa Ngữ văn, khóa 51 bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN, một ngôi trường có bề dày thành tích 50 năm xây dựng, trưởng thành, đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý "Anh hùng lao động" và xin hứa sẽ ra sức học tập, trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp, xứng đáng với các thế hệ đi trước, góp phần tích cực vào sự phát triển của nhà trường.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Thùy Trang phát biểu tại buổi Lễ khai giảng         

 

Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong không khí tưng bừng bởi những màn Dân vũ và biểu diễn võ thuật của các em sinh viên, hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

  

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên
Nguồn tin: Phòng Công tác HSSV
 

Giới thiệu Khoa Ngữ văn

KHOA NGỮ VĂN   I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Khoa Ngữ văn -Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên Toà nhà A4, Số 20 Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 02083.856.885 E-mail: khoavan@dhsptn.edu.vn Website: khoavan.dhsptn.edu.vn ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Thể dục Thể thao

  KHOA THỂ DỤC THỂ THAO   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ:  Khoa TDTT phòng 101 nhà A4. Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên số 20 Đường Lương Ngọc Quyến – TP Thái...

[ Xem thêm chi tiết ]

Năng lực đội ngũ
VNC

Giới thiệu Ban quản lý ký túc xá

  THÔNG TIN VỀ KÍ TÚC XÁ SINH VIÊN   Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN thông tin về Kí túc xá (KTX) và các dịch vụ trong KTX như sau: KTX nằm trong khuôn viên của Trường gồm 08 tòa nhà hiện đại 3 tầng và 5 tầng, có khuôn viên rộng, sạch, nhiều cây xanh, có sân...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

       Trường Đại học Sư phạm -Đại học Thái Nguyên tiền thân là Trường Đại học Sư phạm Việt Bắc được thành lập ngày 18/07/1966. Trường cóSứ mạng là: đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có chất lượng cao; là trung...

[ Xem thêm chi tiết ]