Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức gặp mặt nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng lúc: Thứ hai - 18/11/2019 10:15 - Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn
Sáng ngày 18/11/2018, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức gặp mặt chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Đây là hoạt động ý nghĩa, là dịp để thầy và trò Nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống, tôn vinh nghề cao quý và những tấm gương nhà giáo tiêu biểu trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

     Tham dự chương trình có PGS.TS Mai Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đỗ Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hà Trần Phương – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; GVCC TS. Đồng Văn Quân – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị trong Trường, toàn thể cán bộ viên chức, đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên.

 

PGS. TS Mai Xuân Trường phát biểu tại buổi Gặp mặt

 

     PGS.TS Mai Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng, bày tỏ lời tri ân sâu sắc gửi tới thế hệ các nhà giáo nguyên là lãnh đạo; cán bộ viên chức, người lao động và người học đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung, Nhà trường nói riêng. Đồng chí khẳng định: Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh nghề cao quý, nhưng cũng đặt ra yêu cầu và kỳ vọng về phẩm chất, năng lực của nhà giáo và những người đang công tác trong ngành Giáo dục trong sự nghiệp "trồng người". Vì vậy, mỗi thầy cô giáo cần ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình trước xã hội, đối với nghề nghiệp; không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, năng lực ngoại ngữ và tin học, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

     Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và người học, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy đã tặng hoa chúc mừng các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, bày tỏ tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các thế hệ trước.

 

 

BTV Đảng ủy tặng hoa các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường 

 

     Tại buổi Gặp mặt, học viên Boun Soukhaluck đã nhận khen thưởng từ Nhà trường với thành tích cao nhất trong Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019.

 

PGS. TS Mai Xuân Trường tặng giấy khen cho học viên Boun Soukhaluck

 

     Thay mặt toàn thể học viên cao học, NCS và sinh viên, em Nguyễn Thị Thư, sinh viên K51 Khoa Vật lý, sinh viên đạt giải Nhì Olympic Vật lý toàn quốc và giải Nhì Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019, phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo; bày tỏ niềm vinh dự và tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên, với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu tâm huyết và phương pháp giáo dục hiện đại, “các thầy giáo, cô giáo không những là người trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng mà còn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng về đạo đức, nhân cách…”; đồng thời, hứa quyết tâm nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội, trở thành những nhà giáo chân chính, tiếp nối truyền thống của Nhà trường, thắp lên ngọn lửa đam mê và tình yêu nghề nghiệp mà các thầy, các cô đã truyền lại cho thế hệ hôm nay.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Thư – Lớp Vật lý K51 tặng hoa và phát biểu tri ân các Thầy/ Cô nhân ngày 20/11

 

     Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Ngân hàng Công thương chi nhánh Tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 triệu đồng cho quỹ học bổng của Nhà trường, Ngân hàng Agribank chi nhánh Tỉnh Thái nguyên trao tặng 10 triệu đồng, Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên trao tặng 10 triệu đồng. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Nhà trường.

     Buổi gặp mặt chào mừng 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, thắm nghĩa tình Thầy – Trò./.

     Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

 

 

 

Hiệu trưởng tặng hoa các Giáo sư, Phó giáo sư nhân ngày 20/11

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Bảo hiểm Bảo Việt Thái Nguyên tặng hoa và học bổng

 

Ngân hàng Agribank chi nhánh Thái Nguyên tặng hoa và học bổng

 

Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thái Nguyên tặng học bổng

 

cho sinh viên Nhà trường

Tác giả bài viết: TS. Dương Ngọc Toàn
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông
 

Giới thiệu Khoa Giáo dục Chính trị

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ : Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP – Đại học Thái Nguyên, số 20 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083750741 Email: khoagdct@dhsptn.edu.vn II. Quá trình hình thành và phát...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Viện nghiên cứu xã hội nhân văn miền núi

VIỆN NGHIÊN CỨU XÃ HỘI & NHÂN VĂN MIỀN NÚI   I. Tên gọi: Viện nghiên cứu Xã hội & Nhân văn miền núi - Tên tiếng Việt: VIỆN NGHIÊN CỨU XÃ HỘI & NHÂN VĂN MIỀN NÚI – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN (Viết tắt: XHNVMN) - Tên tiếng Anh: SOCIAL AND HUMANITY RESEARCH...

[ Xem thêm chi tiết ]