Nâng cao năng lực giáo dục khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên - www.dhsptn.edu.vn

Nâng cao năng lực giáo dục khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2019 10:05 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Trong những năm gần đây, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên được thụ hưởng nhiều dự án tài trợ quốc tế nhằm nâng cao năng lực của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

     Trong đó có Dự án Nâng cao năng lực khởi nghiệp cho cán bộ quản lý và giảng viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên do Chính phủ Australia hỗ trợ kinh phí thông qua Quỹ hỗ trợ Cựu người học (Australian Global Alumni).

     Mục tiêu của Dự án là trang bị cho 30 cán bộ lãnh đạo, quản lý và giảng viên của Trường Đại học Sư phạm (trong đó có 20 cán bộ nữ và 8 cán bộ là người dân tộc thiểu số) những kiến thức cập nhật nhất về những quan điểm chung, nguyên tắc của khởi nghiệp và những thực hành tốt của khởi nghiệp của giáo dục trong mối liên hệ với các kĩ năng của thế kỉ 21; tăng cường những năng lực cốt lõi của khởi nghiệp như giao tiếp, đàm phán, tư duy phản biện tích cực và sáng tạo và đổi mới; hỗ trợ thiết kế các kế hoạch lồng ghép giáo dục khởi nghiệp vào chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm.

     Đồng hành cùng nhóm dự án từ những ngày đầu xây dựng ý tưởng và hoàn thiện đề xuất, bà Tami Harriot, Giám đốc Bộ phận phát triển các dự án quốc tế, chuyên gia giáo dục khởi nghiệp của trường Đại học Sunshine Coast (Australia) tiếp tục hỗ trợ Dự án với tư cách là giảng viên của khóa Tập huấn “Giáo dục khởi nghiệp” từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 02 tháng 10 tại thành phố Thái Nguyên và thành phố Ninh Bình.

     Phát biểu tại buổi khai mạc của Khóa tập huấn, PGS. TS Nguyễn Thị Tính - Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm và bà Tami Harriot khẳng định những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Sunshine Coast trong các chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực về phương pháp giảng dạy và quản trị đại học của cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Sư phạm. Bà Tami Harriot bày tỏ hi vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được tăng cường trong các hoạt động đổi mới giáo dục của hai Nhà trường nói riêng và công cuộc đổi mới giáo dục của hai đất nước nói chung.

     Các học viên tham gia khóa học đều cam kết sẽ áp dụng được những kiến thức và kĩ năng về giáo dục khởi nghiệp trong chương trình giáo dục của Nhà trường và của đơn vị để truyền cảm hứng về tinh thần kinh doanh nhằm hỗ trợ tốt hơn cho sinh viên trong quá trình khởi nghiệp, giúp cho sinh viên tự tìm, tự tạo việc làm và tự tin hơn trong nghề nghiệp của mình. Đây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của Trường Đại học Sư phạm trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0.

     Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

 

PGS. TS Nguyễn Thị Tính phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn

 

Giảng viên Tami Harriot giới thiệu khái quát về khóa học

 

Giảng viên Tami Harriot và các học viên khóa tập huấn

 

PGS. TS. Đỗ Hồng Thái, học viên của khóa tập huấn,

đưa thông tin phản hồi về tinh thần khởi nghiệp trong bối cảnh Việt Nam

 

Các học viên thảo luận sôi nổi

 

Đại diện một nhóm học viên trình bày sản phẩm thảo luận

 

Giảng viên Tami Harriot phản hồi về sản phẩm thảo luận của các nhóm

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Tin cập nhật mới nhất

Giới thiệu Phòng KT-ĐBCL GD

  PHÒNG KHẢO THÍ & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục Tên viết tắt: Phòng Khảo thí & ĐBCLGD Địa chỉ: Phòng 304 và 307 - Nhà A1. Điện...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng QLKH-HTQT

PHÒNG KHOA HỌC – CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ   I. THÔNG TIN CHUNG          Tên phòng: Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế          Địa chỉ văn phòng:    Phòng 104, 105 Nhà A1; Phòng 211...

[ Xem thêm chi tiết ]