Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đạt giải cao trong Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 - www.dhsptn.edu.vn

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đạt giải cao trong Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 03/12/2019 09:34 - Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT
Từ ngày 29/11/2019 đến ngày 1/12/2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng chung khảo và Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

     Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhằm động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Năm 2019, giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” thu hút được 419 đề tài tham gia xét giải, có 279 đề tài được xét giải trong đó 72 đề tài lọt vào vòng chung khảo báo cáo trước Hội đồng để xét giải Nhất, Nhì. Kết quả chung cuộc có 118 đề tài đạt giải Khuyến khích, 89 đề tài đạt giải Ba, 62 đề tài đạt giải Nhì, 10 đề tài đạt giải Nhất.

     Năm 2019, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên có 03 đề tài tham gia xét giải thưởng, kết quả đạt được có 02 đề tài đạt giải Nhì, 01 đề tài đạt giải Ba.

 

Đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường tham dự Lễ trao giải

 

     Tại vòng chung khảo cuộc thi sinh viên Sùng Seo Lít, khoa Ngữ văn đã tự tin báo cáo thành công kết quả đề tài Đặc điểm ngôn ngữ trong các bài hát lượn của người Nùng ở huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang”. Đề tài đã tìm hiểu về đặc điểm ngôn ngữ trong các bài hát lượn của người Nùng ở huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang về phương diện hình thức và ngữ nghĩa từ đó góp phần bảo tồn những nét đặc sắc về mặt văn học nghệ thuật cũng như cung cấp những tư liệu bổ ích cho việc tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc Nùng ở huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang.

 

 
Sinh viên Sùng Seo Lít báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng 

 

     Cùng với đó đề tàiChế tạo, nghiên cứu phân hủy metylen xanh trong môi trường nước của vật liệu Fe-C” do sinh viên Hoàng Minh Hảo, khoa Hóa học thực hiện đạt giải Nhì toàn cuộc thi. Với kết quả nghiên cứu đạt được và ý nghĩa thực tiễn, đề tài đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Đề tài đã nghiên cứu chế tạo thành công vật liệu nội điện phân Fe-C để phân hủy phẩm nhuộm chứa các hợp chất hữu cơ trong môi trường nước, kết quả nghiên cứu cho thấy vật liệu Fe-C chế tạo có thể được áp dụng vào trong thực tế để xử lý nước thải dệt nhuộm, ion kim loại nặng trong môi trường nước.

     Với những thành tích đạt được trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, Phòng Khoa học - Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên vinh dự là một trong 20 đơn vị thuộc các cở sở giáo dục đại học trong cả nước được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019. Kết quả đạt được ở trên ngoài sự nỗ lực của các bạn sinh viên là sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo nhà trường, khoa, bộ môn trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của giảng viên.

     Dưới đây là danh sách đề tài đạt giải thưởng và một số hình ảnh tại Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

 

     Danh sách đề tài đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019

Stt

Tên sinh viên, đơn vị

Tên đề tài

Giảng viên

hướng dẫn

Giải thưởng

1

Đặc điểm ngôn ngữ trong các bài hát lượn của người Nùng ở huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang 

Sùng Seo Lít

TS. Nguyễn Thu Quỳnh

Giải Nhì

2

Chế tạo, nghiên cứu phân hủy metylen xanh trong môi trường nước của vật liệu Fe-C

Hoàng Minh Hảo

PGS.TS
Đỗ Trà Hương

Giải Nhì

3

Truyền dạy làn điệu hát Then Tày trong môi trường giáo dục ở huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên

Đỗ Xuân Tùng

PGS.TS Nguyễn Thị Thu Thủy

Giải Ba

 

     Một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

 

Sinh viên và giảng viên hướng dẫn có đề tài lọt vào vòng chung khảo

 

Sinh viên Sùng Seo Lít, khoa Ngữ văn, đạt giải Nhì

 

Sinh viên Hoàng Minh Hảo, khoa Hóa học, đạt giải Nhì

 

Sinh viên Đỗ Xuân Tùng, khoa Ngữ văn, đạt giải Ba 

Tác giả bài viết: Phòng KH-CN&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông
 

Giới thiệu Bộ môn giáo dục nghệ thuật

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT   Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Sư phạm, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại: 0208.3841349 Email: gdnghethuat@dhsptn.edu.vn   I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ Bộ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Trung tâm TT-TV

TRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN   Thời gian thành lập Trung tâm: Trung tâm Thông tin - Thư viện được thành lập theo Quyết định số 279/QĐ-ĐHTN ngày 3/4/2012 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, trên cơ sở phát triển từ Phòng Công nghệ thông tin - Thư viện. Tên...

[ Xem thêm chi tiết ]