Tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 - www.dhsptn.edu.vn

Tập huấn giáo viên phổ thông cốt cán thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/10/2019 19:16 - Tác giả bài viết: Bộ phận truyền thông
Ngày 25/10/2019, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn – bồi dưỡng cho hơn 300 giáo viên phổ thông cốt cán của tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

     Dự Lễ khai mạc khóa tập huấn – bồi dưỡng, về phía Ban quản lý Chương trình ETEP Trung ương có TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý ETEP và Dự án RGEP – Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn có ông Đoàn Văn Hương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và lãnh đạo các phòng chyên môn của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng đại diện lãnh đạo phòng/khoa, các giảng viên trực tiếp lên lớp và hơn 300 học viên là giáo viên phổ thông của các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn.

 

PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu khai mạc tập huấn

 

     Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên là một trong 08 trường Đại học Sư phạm chủ chốt được thụ hưởng Chương trình này. Theo đó, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên được phân công phối hợp với các Sở GD&ĐT để bồi dưỡng 09 mô-đun cho giáo viên phổ thông cốt cán của các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và Điện Biên. Từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 6 năm 2022 sẽ có 3241 giáo viên phổ thông cốt cán được bồi dưỡng trực tiếp và hơn 73.000 giáo viên phổ thông đại trà được hỗ trợ bồi dưỡng qua mạng. Tại Thái Nguyên sẽ có 5 đợt tập huấn với hơn 1500 giáo viên cốt cán phổ thông tham gia.

     Tham dự khai mạc, TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý ETEP và Dự án RGEP – Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Chương trình ETEP còn gọi là “Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông” được tài trợ bởi Ngân hàng Thế giới với tổng kinh phí 100 triệu USD. Các giáo viên phổ thông không những được học tập, bồi dưỡng theo các modun mà còn được học tập theo hướng mở trong môi trường Sư phạm với đội ngũ Giảng viên chủ chốt của Trường Đại học Sư phạm nói riêng cũng như các trường được thụ hưởng chương trình này. Kết thúc đợt tập huấn các giáo viên trung học phổ thông trong đợt tập huấn bồi dưỡng này sẽ là những người hỗ trợ, hướng dẫn, truyền đạt, học tập mang tính liên tục, lâu dài cho đồng nghiệp ở trường Phổ thông những kiến thức đã được lĩnh hội trong các đợt tập huấn, bồi dưỡng.

 

TS. Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý ETEP và Dự án RGEP – Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn

 

     Thông qua đợt tập huấn, đội ngũ giảng viên của Nhà trường sẽ giúp các giáo viên phổ thông nhận diện đúng về chương trình giáo dục phổ thông gồm: Chương trình giáo dục tổng thể, Chương trình môn học và hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng hỗ trợ cho các học viên trang bị những kĩ năng tổ chức triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới như: Kĩ năng thiết lập và phát triển kế hoạch dạy học; Kĩ năng tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Kĩ năng đánh giá kết quả học tập theo định hướng năng lực; Kĩ năng tư vấn, hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

    Lần đầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông được triển khai song hành giữa các trường ĐHSP cùng với các Sở Giáo dục – Đào tạo tới giáo viên phổ thông, thông qua việc thực hiện Chương trình ETEP, năng lực của đội ngũ GV&CBQLCSGDPT được nâng lên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời qua đó tăng cường mối quan hệ giữa Trường Đại học Sư phạm và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ GV&CBQLCSGDPT hiện nay./.

      Một số hình ảnh của đợt tập huấn:

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Bộ phận truyền thông
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Phòng Hành chính Tổ chức

PHÒNG HÀNH CHÍNH - TỔ CHỨC I. Thông tin chung Địa chỉ:  Phường Quang Trung - Thành phố Thái Nguyên Tên Phòng: Phòng Hành chính – Tổ chức Điện thoại: 0208 3851013 Email: phonghanhchinh-tochuc@dhsptn.edu.vn II . Chức năng, nhiệm vụ 1. Chức năng ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn giáo dục nghệ thuật

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT   Địa chỉ liên hệ: Trường Đại học Sư phạm, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại: 0208.3841349 Email: gdnghethuat@dhsptn.edu.vn   I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐƠN VỊ Bộ...

[ Xem thêm chi tiết ]