Tập huấn kỹ năng cho sinh viên K50 trước khi đi thực tập sư phạm 1 - www.dhsptn.edu.vn

Tập huấn kỹ năng cho sinh viên K50 trước khi đi thực tập sư phạm 1

Đăng lúc: Thứ ba - 26/09/2017 10:45 - Tác giả bài viết: dungtv
Thực tập sư phạm là một học phần quan trọng trong quá trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên, được thực hiện vào năm thứ ba và thứ tư trong chương trình đào tạo các ngành học.

        Để cung cấp những hành trang hữu ích và cần thiết cho sinh viên K50 trong đợt thực tập sư phạm 1 (từ ngày 02/10/2017 đến ngày 28/10/2017), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, trong hai ngày 23 và 24/9/2017 Hội sinh viên Nhà trường đã tổ chức buổi “Tập huấn kỹ năng cho sinh viên K50 trước khi TTSP1”.

          Khách mời tham dự các buổi tập huấn và trực tiếp lên lớp cho toàn thể sinh viên K50 các Khoa trong toàn trường có cô giáo ThS Nguyễn Thị Quốc Hòa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An – Thái Nguyên, thầy giáo ThS Trần Văn Hưng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THPT Đại Từ - Thái Nguyên, các đồng chí trong BCH Hội sinh viên Trường và toàn thể sinh viên khóa 50 của nhà trường.

        Trong các buổi tập huấn, sinh viên K50 được hướng dẫn đầy đủ, cụ thể về mục đích, nội dung - yêu cầu của đợt thực tập sư phạm, nội quy, quy chế thực tập cũng như các nội dung về chuyên môn như viết nhật kí thực tập và bài tập thu hoạch. Báo cáo viên đã tập huấn nghiệp vụ, kĩ năng xử lý các tình huống trong quá trình thực tập tại trường phổ thông, tương tác, trao đổi với sinh viên những phương pháp làm việc hiệu quả và gây được thiện cảm với học sinh lớp thực tập. Sinh viên K50 tham gia thảo luận rất hào hứng nhiệt tình trong buổi tập huấn, các bạn cũng đặt ra các câu hỏi vướng mắc để được giải đáp, giúp tích lũy thêm những kinh nghiệm bổ ích cho đợt thực tập sư phạm 1 tới.

        Với rất nhiều thông điệp được truyền tải đến các bạn sinh viên trong bầu không khí cởi mở, thân thiện, ThS Trần Văn Hưng và ThS Nguyễn Thị Quốc Hòa đã giúp các bạn sinh viên hình dung được cách thực hiện, cách giao tiếp, phản xạ và xử lí tình huống sư phạm hợp lí, hiệu quả.

        Buổi tập huấn đã khép lại thành công tốt đẹp, BCH Hội sinh viên Nhà trường hi vọng, với những kĩ năng được rèn luyện tại mái nhà chung Đại học Sư phạm – ĐH Thái Nguyên, các bạn sinh viên sẽ tự tin, bản lĩnh và có đợt thực tập sư phạm 1 hiệu quả, bổ ích!

Một số hình ảnh Tập huấn:

 

 

 

 

Nguồn tin: Hội sinh viên Trường

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Các đơn vị đào tạo

CÁC ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO       Khoa Toán Khoa Tâm lý - Giáo dục Khoa Vật lý Khoa Giáo dục Chính trị Khoa Hóa học Khoa Thể dục Thể thao Khoa Sinh học Khoa Giáo dục Tiểu học Khoa Ngữ văn Khoa Giáo dục Mầm non Khoa...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Giảng đường

       Trường có 4 giảng đường với 140 phòng học, 10 phòng học ngoại ngữ và tin học với đầy đủ trang thiết bị (hệ thống bảng thông minh, máy chiếu, hệ thống loa - míc, hệ thống internet) phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của giảng viên...

[ Xem thêm chi tiết ]