Trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam của sinh viên Đại học Fengchia, Đài Loan với Summer Camp 2018 - www.dhsptn.edu.vn

Trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam của sinh viên Đại học Fengchia, Đài Loan với Summer Camp 2018

Đăng lúc: Thứ hai - 10/09/2018 10:03 - Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Hòa chung không khí rộn ràng chào đón năm học mới 2018 – 2019 của các bạn sinh viên Việt Nam là niềm vui hân hoan được đón nhận chứng nhận hoàn thành khóa học Summer Camp 2018 của các bạn LHS đến từ Trường Đại học Feng Chia – Đài Loan tại Lễ Bế giảng khóa học Summer Camp 2018 ngày 31/8/2018 tại Trường.

       Đối với các bạn sinh viên Đài Loan, thời gian tham gia Summer Camp 2018 thực sự là một trải nghiệm đầy thú vị với các hoạt động học tập đa dạng, phong phú: học tiếng Việt giao tiếp trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, tham quan làng chè Tân Cương, khu du lịch sinh thái Thái Hải, tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa tại Thái Nguyên, thực hành làm các món ăn truyền thống Việt Nam, học hát các bài hát dân ca Việt Nam, tìm hiểu về thư pháp và tranh Đông Hồ Việt Nam…

       Một điểm nhấn ý nghĩa của chương trình là sự lồng ghép các hoạt động tình nguyện trong khóa học. Sinh viên Đài Loan được tham gia trải nghiệm trồng hoa làm đẹp khuôn viên trường, tham gia chương trình Yêu thương và Chia sẻ, tặng quà cho các bạn tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm có hoàn cảnh khó khăn – những hoạt động tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

       Tham dự buổi lễ Bế giảng Summer Camp 2018 có PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Dương Ngọc Toàn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các thầy cô giáo và sinh viên Đài Loan, sinh viên tình nguyện Khóa học Summer Camp 2018.

       Tại buổi bế giảng, các bạn sinh viên Trường Đại học Fengchia (Đài Loan) đã gây ấn tượng sâu sắc với thầy cô, bạn bè với những tiết mục biểu diễn văn nghệ sinh động, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam.

       Phát biểu tại Lễ bế giảng, PGS.TS Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường hy vọng khóa học Summer Camp 2018 không chỉ giúp cho các em hiểu thêm về một ngôn ngữ mà còn giúp các em có được những kiến thức về văn hóa, lịch sử Việt Nam, hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, về môi trường sống và học tập tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN, đồng thời, mong muốn những năm tiếp theo, Trường sẽ tiếp tục được chào đón các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Feng Chia (Đài Loan).

       Thay mặt cho các bạn sinh viên Đài Loan, lưu học sinh CHEN KUAN LIN chia sẻ hết sức thú vị bằng những câu tiếng Việt đơn giản đã học được ấn tượng của một lưu học sinh lần thứ 2 quay trở lại mái trường Đại học Sư phạm, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn tới sự giúp đỡ nhiệt tình, tận tụy của lãnh đạo nhà trường, của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tình nguyện Việt Nam. Lưu học sinh Đài Loan qua chương trình Summer Camp 2018 đã hiểu hơn và ngày càng yêu quý đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.

 

Một số hình ảnh của khóa học:

Tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

 

Tham quan Không gian văn hóa Trà Tân Cương

 

Tham quan Khu du lịch sinh thái Thái Hải

 

Trồng hoa khuôn viên Trường

 

Tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Các đơn vị đào tạo

CÁC ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO       Khoa Toán Khoa Tâm lý - Giáo dục Khoa Vật lý Khoa Giáo dục Chính trị Khoa Hóa học Khoa Thể dục Thể thao Khoa Sinh học Khoa Giáo dục Tiểu học Khoa Ngữ văn Khoa Giáo dục Mầm non Khoa...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Nghiên cứu khoa học

       Giảng viên và sinh viên của Trường đã có nhiều đóng góp giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội, giáo dục đào tạo. Cán bộ, giảng viên của Trường đã chủ trì nhiều đề tài độc lập, đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm...

[ Xem thêm chi tiết ]