Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đến thăm và làm việc tại Trung Quốc - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đến thăm và làm việc tại Trung Quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 14:43 - Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Ngày 22/7/2019 đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm do PGS. TS Nguyễn Thị Tính - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán của Việt Nam ở Trung Quốc và Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc.

     Thay mặt Đại sứ quán, Bà Nguyễn Thị Minh Thông, Tham tán Công sứ và Ông Phạm Trung Nghĩa - Bí thư thứ nhất, Trưởng Phòng KT đón tiếp đoàn. Trong buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Thị Tính đã giới thiệu về Trường, các chương trình liên kết giữa Trường ĐHSP – ĐHTN với các trường đại học của Trung Quốc đã triển khai và mong muốn hợp tác của Trường với các cơ sở đào tạo của Trung Quốc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên, giao lưu văn hóa. Bà Nguyễn Thị Minh Thông đánh giá cao những cố gắng, lỗ lực của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn,góp phần củng cố tình hữu nghị giữa 2 quốc gia, dân tộc.

 

PGS. TS Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm chụp ảnh lưu niệm tại Đại sứ quán

 

     Ngày 23/7/2019, đoàn công tác của Nhà trường đã đến thăm và làm việc với Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc. Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc là cơ sở đào tạo dân lập ở thành phố Thạch Gia Trang tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc được thành lập từ năm 2012 với 26 khoa, 136 chương trình đại học, đào tạo 71 ngôn ngữ với tổng số 17.000 sinh viên đang theo học tại Học viện, nằm trong top 2 các trường đại học tại Trung Quốc. Giáo sư Chu Hồng Tố phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và tập thể cán bộ giảng viên của Học viện đón tiếp đoàn. Trong buổi làm việc, Hai Bên đã giới thiệu về các thế mạnh đào tạo của mình và đề xuất các cơ hội hợp tác giữa 2 trường. Trường Đại học Sư phạm và Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc đã thống nhất và ký biên bản ghi nhớ về các nội dung: Trao đổi giảng viên, cán bộ quản lý và nhà nghiên cứu; Trao đổi sinh viên; Các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu, tham gia hội thảo, hội thảo chuyên đề, khóa tập huấn trong lĩnh vực quan tâm chung;Trao đổi học liệu, công bố khoa học; Xây dựng chương trình song bằng, chương trình 3+1, 2+2 trong đào tạo tiếng Việt.Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Tính đã mời lãnh đạo và cán bộ Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm và ký biên bản hợp tác chi tiết giữa 2 Trường.

     Ngày 24/7/2019, Đoàn công tác trở về nước kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Trung Quốc.

     Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Giáo sư Chu Hồng Tố phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo và

PGS. TS Nguyễn Thị Tính trao đổi các thông tin trước giờ làm việc chính thức

 

 

 

 

 

 

 

Toàn cảnh Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ  giữa Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

và Học viện Ngoại ngữ Hà Bắc

Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa Giáo dục Chính trị

KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ   I. Địa chỉ liên hệ Địa chỉ : Khoa Giáo dục Chính trị, Trường ĐHSP – Đại học Thái Nguyên, số 20 đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên Điện thoại: 02083750741 Email: khoagdct@dhsptn.edu.vn II. Quá trình hình thành và phát...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn Ngoại ngữ

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ I. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ Bộ môn Ngoại ngữ - Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên Phòng 414 -  Nhà A4 Tel: 02083 655 046 Email: khoangoaingu@dhsptn.edu.vn   II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, BỘ MÁY LÃNH ĐẠO BỘ MÔN : 1. Lãnh đạo Bộ môn: ...

[ Xem thêm chi tiết ]