Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019 - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019

Đăng lúc: Thứ tư - 19/09/2018 14:29 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019.

          Dự buổi Lễ có GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Đức Hùng, Chánh văn phòng Đảng ủy Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm, các Khoa/ Bộ môn trực thuộc; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động cùng đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh, lưu học sinh và sinh viên.

          Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đỗ Hồng Thái, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

          Tại buổi Lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo, đến toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên đã có nhiều cố gắng, phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển để có được những kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Khẳng định trong năm học vừa qua, bằng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trên các lĩnh vực công tác: công tác chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ; công tác đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo chất lượng giáo dục; Hoạt động khoa học và công nghệ… Nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại đòi hỏi thầy trò nhà trường cần phải tiếp tục phấn đấu thực hiện trong năm học 2018–2019. Kế tiếp các thành tựu đã đạt được, năm học 2018-2019, Trường tiếp tục xây dựng khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, trí tuệ và đổi mới, coi đây là nền tảng để quyết định việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ khác, đó là: Hoàn thiện kế hoạch và từng bước triển khai kế hoạch tái cấu trúc nhà trường theo Nghị quyết số 19/NQ-TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; tiếp tục đổi mới quản trị nhà trường; xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm 2019 theo hướng tiếp cận thị trường tuyển dụng giáo viên và đa dạng hóa vị trí việc làm của người học sau tốt nghiệp; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, thu hút từ 250-300 sinh viên nước ngoài tới học tập tại Trường; hoàn thành các nhiệm vụ ETEP và đề tài các cấp đã được phê duyệt, tiếp tục tham gia thuyết minh đấu thầu đề tài các cấp. Đăng tải từ 200 đến 250 bài báo (trong đó có 30 - 50 bài báo quốc tế; có từ 30 đến 35 bài ISI hoặc scopvs), xuất bản 40 đầu sách, giáo trình mới; thực hiện đúng kế hoạch và có hiệu quả kiểm định các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và quốc tế.                          

          Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích thầy trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; nêu ra những thuận lợi, những khó khăn, thách thức mới đòi hỏi Nhà trường phải nỗ lực vượt qua đó là: tự chủ đại học, tái cấu trúc nhà trường và hội nhập quốc tế. Đồng chí đặt ra ba vấn đề Nhà trường cần quan tâm trong năm học 2018-2019 đó là: Thay đổi chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và khu vực; coi trọng chất lượng đội ngũ; tăng cường hơn nữa quan hệ cộng đồng trong xu thế hội nhập quốc tế về giáo dục và cuộc cách mạng 4.0.  

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi Lễ.

 

          Trong không khí vui mừng và xúc động, em Nguyễn Minh Anh, tân sinh viên khóa 53, Khoa Ngữ văn thay mặt cho toàn thể NCS, học viên cao học và sinh viên toàn trường, phát biểu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào được trở thành sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ngôi trường đã có bề dày thành tích hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý "Anh hùng lao động" và xin hứa sẽ ra sức học tập, trau dồi tri thức, rèn luyện đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp, xứng đáng với các thế hệ đi trước, góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường.

          Tại buổi Lễ, 28 cán bộ giảng viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học đã được nhận Giấy khen và phần thưởng của Giám đốc Đại học Thái Nguyên, 24 cán bộ giảng viên được nhận Giấy khen và phần thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường; 20 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học được nhận Giấy khen và phần thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường.

          Buổi Lễ khai giảng của Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã thành công tốt đẹp, trên gương mặt mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên như ánh lên niềm vinh dự, tự hào, hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công./.

 

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường
 

Giới thiệu Khoa Hoá 2018

KHOA HÓA HỌC   1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7, Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·        Tel: 02083 856853;...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Khoa Vật Lí

  KHOA VẬT LÝ I. Địa chỉ liên hệ Tên khoa: Khoa Vật lý Địa chỉ: Số 20, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên. Điện thoại: 02083856893 Email: khoaly@dhsptn.edu.vn Website: http://www.dhsptn.edu.vn/khoavatli II. Quá trình hình thành và phát triển...

[ Xem thêm chi tiết ]