Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình “Chào xuân 2018” - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình “Chào xuân 2018”

Đăng lúc: Thứ ba - 06/02/2018 10:15 - Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Chiều ngày 05/2/2018, trong không khí cả nước có nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình “Chào xuân 2018”

       Chương trình “Chào xuân 2018” nhằm đánh giá kết quả đã đạt được năm 2017, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018; trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho các nhà giáo.

       Tham dự Chương trình có NGƯT, PGS.TS Trần Viết Khanh, PBT Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có NGƯT, GS.TS Phạm Hồng Quang - BT Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; BCH Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên, BCH Hội Cựu chiến binh; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động; các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, các nhà giáo được nghỉ chế độ trong năm 2017.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang - BT Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

 

       Tại chương trình “Chào xuân 2018”, thay mặt Đảng ủy, BGH, GS.TS Phạm Hồng Quang phát biểu bày tỏ lời tri ân sâu sắc gửi đến các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Trường qua các thời kỳ, các cán bộ viên chức và người lao động đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung, sự phát triển của Nhà trường nói riêng trong năm qua; chúc mừng các nhà giáo đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng những danh hiệu và phần thưởng cao quý. Đồng chí Hiệu trưởng đã điểm lại những thành tích nổi bật của Nhà trường trong năm 2017 như: Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ với tỷ lệ các nhà giáo có học hàm, học vị cao ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng; đã hoàn thành công tác kiểm định do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà nội thực hiện và được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với kết quả 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu, đạt tỷ lệ 85,2%; chương trình đào tạo các hệ: đại học, sau đại học, bồi dưỡng giáo viên có nhiều chuyển biến tích cực; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trường đã hoàn thành 05 đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Nhà nước, hàng chục đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, công bố hàng trăm bài báo quốc tế. Hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo được đẩy mạnh với nhiều chương trình liên kết và tổ chức nhiều hội thảo khoa học; đã xây dựng môi trường sư, phạm lành mạnh, dân chủ, công bằng, thu nhập của cán bộ viên chức ổn định.

       Từ những kết quả đã đạt được, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 của Nhà trường là thực hiện tái cấu trúc theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 6 khóa XII; chuyển chức năng đào tạo sang chức năng bồi dưỡng là chủ yếu; đổi mới chương trình đào tạo, phong cách làm việc theo hướng gắn với chương trình giáo dục phổ thông; đổi mới tư duy nghiên cứu khoa học và phương thức quản trị nhà trường. Tại chương trình “Chào xuân 2018”, có 02 nhà giáo được trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; 02 nhà giáo được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 18 nhà giáo được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

       Chương trình “Chào xuân 2018” của Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN đã thành công tốt đẹp. Tiễn năm cũ qua đi, mỗi cán bộ viên chức, người lao động và người học vẫn luôn giữ vững niềm tin, đoàn kết, phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển./.

 

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Văn Tuyên - Phòng CTHSSV.
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

Những tin mới cùng chuyên mục

 

Giới thiệu Nghiên cứu khoa học

       Giảng viên và sinh viên của Trường đã có nhiều đóng góp giải quyết những vấn đề cấp bách trong phát triển kinh tế xã hội, giáo dục đào tạo. Cán bộ, giảng viên của Trường đã chủ trì nhiều đề tài độc lập, đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Phòng Kế hoạch - Tài chính

PHÒNG KẾ HOẠCH-TÀI CHÍNH   I. THÔNG TIN CHUNG Tên phòng: Phòng Kế hoạch-Tài chính Địa chỉ văn phòng:  Nhà A2, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên Số 20, đường Lương Ngọc Quyến, tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên Điện thoại:...

[ Xem thêm chi tiết ]