Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đến thăm và làm việc với các cơ sở giáo dục của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào - www.dhsptn.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đến thăm và làm việc với các cơ sở giáo dục của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

Đăng lúc: Thứ tư - 23/08/2017 14:27 - Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, từ ngày 19 đến 22 tháng 8 năm 2017, đoàn công tác do GS. TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại học Quốc gia Lào, Trường Cao đẳng Sư phạm Luông-pha-băng và Trường Cao đẳng Sư phạm Đông-kham-xang.

      Tiếp đón đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, về phía Đại học Quốc gia Lào có PGS. TS Somchanh BOUNPHANMY – Phó Giám đốc; về phía trường Cao đẳng Sư phạm Luông-pha-băng có ông Bounsouvanh LATTANA – Hiệu trưởng;về phía trường Cao đẳng Sư phạm Đông-kham-xang có bà Vila SENGSAVANG – Hiệu trưởng đã nồng nhiệt chào đón đoàn.

Tại các buổi làm việc, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã giới thiệu những thông tin chung về Nhà trường và kết quả hợp tác trong đào tạo với các cơ sở giáo dục của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Trong hơn 10 năm qua, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã đào tạo được hơn 200 sinh viên Lào theo học chương trình Tiếng Việt, Đại học và Thạc sĩ; đặc biệt, trong đó có 10 sinh viên trình độ cử nhân giáo dục mầm non đầu tiên của Lào và 49 học viên thạc sĩ. Từ năm 2012 đến nay, Trường Đại học Sư phạm đã chủ động đề xuất cấp từ 08 đến 16 suất học bổng thạc sĩ cho giáo viên thuộc 08 trường Cao đẳng Sư phạm của Lào, miễn giảm 50% học phí và lệ phí kí túc xá cho hàng trăm sinh viên Lào học Tiếng Việt, Đại học và Thạc sĩ. Ngoài ra, Trường Đại học Sư phạm còn rất coi trọng việc hỗ trợ công tác bồi dưỡng giảng viên cho các trường cao đẳng sư phạm của Lào. Trường đã cử nhiều lượt cán bộ, chuyên gia giáo dục sang tập huấn, chuyển giao phương pháp nghiên cứu khoa học và tổ chức khóa học Phát triển chương trình đào tạo và đổi mới phương pháp dạy học cho gần 100 giảng viên cốt cán của các trường cao đẳng sư phạm của Lào. Phó Giám đốc Đại học quốc gia Lào, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đông-kham-xang và Luông-pha-băng đã bày tỏ niềm vui, sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp và hỗ trợ của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong công tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trường Đại học Sư phạm đã xây dựng các nội dung hợp tác với Đại học Quốc gia Lào, trong đó có việc tiếp nhận sinh viên khoa tiếng Việt sang học tập và thực tế tại Trường Đại học Sư phạm, trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu khoa học. Cụ thể hóa nội dung làm việc với Đại học quốc gia Lào, Khoa Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Lào đã đề nghị Trường Đại học Sư phạm hỗ trợ tập huấn giảng viên bộ môn Văn học Việt Nam và trong đào tạo giáo viên khoa học tự nhiên là ngành mà các bạn Lào còn đang thiếu và yếu. Với 2 trường cao đẳng Sư phạm, Trường cũng chủ động đề xuất các nội dung hỗ trợ trong đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ và đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học cho sinh viên thông qua các chương trình học bổng. Hai bên tin tưởng mối quan hệ hợp tác sẽ được khẳng định và tăng cường hơn nữa trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm cũng đến thăm và báo cáo kết quả hợp tác với các cơ sở giáo dục của Lào với Đại sứ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp có ý nghĩa của Trường Đại học Sư phạm trong đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào; đồng thời bày tỏ mong muốn Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên sẽ tiếp tục chú trọng đào tạo chất lượng cao, đi sâu vào hiệu quả và chất lượng trong hợp tác. GS. TS Phạm Hồng Quang cam kết với Đại sứ sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ với các bạn Lào, xác định hợp tác trong giáo dục là nhân tố quan trọng then chốt, góp phần gìn giữ và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào.

Chuyến công tác của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã thu được những kết quả tốt đẹp, tiếp nối những thành công trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường và các cơ sở giáo dục của Lào.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

 

Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Sư phạm và Trường CĐSP Luông-pha-băng

 

Trường Đại học Sư phạm làm việc với Trường CĐSP Đông-kham-xang

 

Trường Đại học Sư phạm làm việc với Đại học Quốc gia Lào

 

Làm việc với Khoa Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Lào

 

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng tiếp và làm việc với Trường Đại học Sư phạm

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh
Nguồn tin:

Những tin mới cùng chuyên mục

Những tin tức trước

 

Giới thiệu Khoa GD Mầm non

KHOA GIÁO DỤC MẦM NON   I. ĐỊA CHỈ ĐƠN VỊ Địa chỉ: Phòng  313 - Nhà A4 -Trường Đại học Sư phạm, số 20 - Đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại: 02083 653941    Email: khoamamnon@dhsptn.edu.vn ...

[ Xem thêm chi tiết ]

Giới thiệu Bộ môn GDNT 2018

BỘ MÔN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT    1. Địa chỉ liên hệ ·        Tầng 7(712), Nhà A4, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên. Số 20, Đường Lương ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên ·       ...

[ Xem thêm chi tiết ]