Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường cao đẳng Sư phạm Bản Cơn (CHDCND Lào)

Ngày 29 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã đón đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn tới làm việc và kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn gồm Ban giám hiệu và 07 thành viên là lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định Trường Đại học Sư phạm trong nhiều năm gần đây đã ý thức rất rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước CHDCND Lào. Trường Đại học Sư phạm đã hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Đông Kham Xạng, Trường Cao đẳng Sư phạm Khăng Khảy, Trường Cao đẳng Sư phạm Luông Pha Băng và một số cơ sở giáo dục khác của nước CHDCND Lào trong đào tạo tiếng Việt, liên thông đại học, cao học, nghiên cứu sinh. Năm học 2017-2018, Trường đã và đang đào tạo cho gần 300 lưu học sinh Lào. Nhà trường cũng chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc học tập và đặc biệt tăng cường công tác tư vấn, hỗ trợ lưu học sinh.

PGS. TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Bà Chăn thạ ma la Su thăm mạ vông, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn đã cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Trường Đại học Sư phạm và tin tưởng vào sự hợp tác thành công trong tương lai gần giữa hai nhà trường. Bà Chăn thạ ma la Su thăm mạ vông cũng đề nghị Trường Đại học Sư phạm hỗ trợ để bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn vì hiện nay, số lượng giảng viên có trình độ cao của Trường còn ít.

Bà Chăn thạ ma la Su thăm mạ vông, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bản Cơn phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc, hai trường đã trao đổi và thống nhất các nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác. Về đào tạo, hai trường phối hợp trong đào tạo tiếng Việt, đào tạo trình độ liên thông đại học, đại học, sau đại học, bồi dưỡng ngắn hạn về tiếng Việt, phương pháp giảng dạy tiếng Việt, phát triển chương trình, phương pháp dạy học tích cực cho cán bộ, học viên Lào. Về nghiên cứu khoa học, hai trường phối hợp trong tổ chức hội thảo quốc tế, hợp tác trong nghiên cứu và công bố kết quả nghiên cứu.

Hai trường trao đổi về các nội dung hợp tác

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp với lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Kí kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác

Tác giả bài viết: TS Ôn Thị Mỹ Linh

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường