Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác thực tập sư phạm (TTSP) và thực tế chuyên môn (TTCM) năm học 2018 – 2019

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Tính - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS. TS. Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đại diện lãnh đạo các Phòng/ Ban/ Trung tâm; đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa/ Bộ môn, Trưởng/ Phó bộ môn phụ trách công tác rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, các giảng viên là trưởng các đoàn TTSP; Lớp trưởng các lớp TTSP.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Tính - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường nhấn mạnh: TTSP, TTCM là môi trường tốt để sinh viên rèn luyện đầy đủ các kỹ năng nghề nghiệp, việc tổ chức Hội nghị có ý nghĩa quan trọng trong công tác TTSP và TTCM. Thông qua hoạt động này giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức được tích lũy ở Nhà trường vào hoạt động giảng dạy, giáo dục và quản lý học sinh, qua đó hình thành, phát triển kỹ năng hoạt động xã hội và các kỹ năng mềm để hoàn thiện năng lực cá nhân đáp ứng yêu cầu của giáo dục phổ thông.

PGS.TS. Nguyễn Thị Tính - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy,

Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu tại Hội nghị (Ảnh Trần Tú)

Hội nghị đã được nghe đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết công tác TTSP, TTCM năm học 2018 - 2019, trong đó chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện công tác TTSP, TTCM;  đánh giá một số kết quả đạt được trong công tác TTSP 1,2; tổng hợp ý kiến trao đổi của các cơ sở TTSP và các đoàn TTSP; đề xuất, kiến nghị của các Khoa/ Bộ môn. Trên cơ sở đó, báo cáo nêu lên một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác TTSP, TTCM trong năm học tiếp theo.

PGS. TS. Đỗ Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường;

PGS. TS. Nguyễn Phúc Chỉnh – Trưởng phòng Đào tạo;

PGS. TS. Ngô Thị Thanh Quý – Trưởng khoa Ngữ văn chủ trì Hội nghị (Ảnh Trần Tú)

Hội nghị đã giành thời gian để thảo luận một số vấn đề liên quan đến công tác TTSP và TTCM  với gần 10 ý kiến phát biểu, đề xuất như: công tác chuẩn bị thực tập (rà soát các khâu trong quá trình tổ chức TTSP và TTCM, rà soát chương trình đào tạo, bổ sung các nội dung có ý nghĩa thiết thực, chú trọng việc rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, hoạt động ngoài giờ trải nghiệm, các hoạt động của sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên,…); cơ chế phối hợp với các trường phổ thông (chủ động kết nối với các trường phổ thông); đa dạng hóa các mô hình TTSP và TTCM.

Sau hơn 3h làm việc, với tinh thần tập trung, dân chủ, khoa học, Hội nghị rút kinh nghiệm về công tác thực tập sư phạm và thực tế chuyên môn năm học 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến (Ảnh Trần Tú)

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga - Phòng CTHSSV

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông